Việt Nam có thể hạ Malaysia bằng 3 nhân tố chủ chốt

Việt Nam có thể hạ Malaysia bằng 3 nhân tố chủ chốt

Thứ Ba, 22/11/2016 16:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công Vinh, Văn Quyết và Xuân Trường có thể được coi là những niềm hy vọng hàng đầu của tuyển Việt Nam trong cuộc chiến với Malaysia chiều ngày 23/11.

Khả năng chuyền bóng rất tốt của Xuân Trường chúng ta đều đã biết. Tiền vệ của Incheon United là “chất xúc tác” không thể thiếu trong lối chơi tấn công hoặc phản công của Việt Nam. Dù chúng ta chơi với chiến thuật nào thì ông Hữu Thắng cũng cần một tiền vệ giỏi làm bóng và kết nối lối chơi như Xuân Trường.
Những đường chuyền của tiền vệ 21 tuổi mang tính đột biến cao và thường đặt đồng đội của anh vào những điều kiện rất thuận lợi để uy hiếp khung thành đối phương. Không ai có thể thay thế Xuân Trường vào thời điểm này và chúng ta cũng không thể triển khai những miếng đánh hiệu quả mà lại không có sự tham gia của tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo của HA.GL.
Nhưng dĩ nhiên, một cánh én không làm nên mùa Xuân. Để nuôi hy vọng giành một kết quả tích cực trước Malaysia, Việt Nam cũng phải trông cậy ở Công Vinh và Văn Quyết. Cả hai đều từng phá lưới Malaysia ở bán kết AFF Cup 2014 và cả hai cũng vừa lập công cho tuyển Việt Nam trong chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Myanmar ở AFF Cup năm nay.

Xuân Trường một lần nữa được kỳ vọng nhiều trong cuộc chiến với Myanmar

Kinh nghiệm và đẳng cấp của Công Vinh cùng sức trẻ và khát khao thể hiện mình của Văn Quyết là sự bổ sung rất hài hòa cho hàng công tuyển Việt Nam. Công Vinh có kinh nghiệm dày dạn ở cấp độ khu vực, rất nhạy cảm trong việc “đánh hơi” bàn thắng.
Chân sút xứ nghệ chơi rất đồng đội, vừa sẵn sàng dạt biên, lùi thấp để thu hút hậu vệ đối phương, vừa biết cách chọn vị trí, xuất hiện đúng lúc đúng chỗ ở trung tâm để ghi bàn khi thời cơ đến. Văn Quyết xông xáo và năng nổ. Đặc biệt, tiền đạo của Hà Nội T&T nguy hiểm hơn nhiều khi được bố trí đá bó vào trong thay vì chơi ở cánh.
Để củng cố mục tiêu bước 1 là giành vé vào bán kết, Việt Nam không thể chơi với tư tưởng cầu hòa mà cần đặt mục tiêu chiến thắng. Và chắc chắn bộ ba Công Vinh - Xuân Trường - Văn Quyết là những người được gửi gắm nhiều hy vọng nhất cho mục tiêu ấy. Cả Công Vinh lẫn Văn Quyết đều có rất nhiều động lực trong trận đấu với Malaysia chiều mai. Họ không chỉ khao khát chiến thắng như các đồng đội khác mà họ còn muốn báo thù cho thất bại cay đắng ở AFF Cup 2 năm trước.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO