VFF lo thất thu vì COVID-19, bầu bổ sung Phó Chủ tịch vào tháng 8

Ảnh: VFF

VFF lo thất thu vì COVID-19, bầu bổ sung Phó Chủ tịch vào tháng 8

Thứ Tư, 13/05/2020 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn thu của VFF trong năm 2020 dự kiến sụt giảm 6% do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, con số đó còn có thể thay đổi. Đây là thông tin không mấy vui vẻ nhưng là tình hình chung, như nhận định của chính lãnh đạo VFF.
V League đổi thể thức thi đấu, chỉ có một vé xuống hạng

V League đổi thể thức thi đấu, chỉ có một vé xuống hạng

14/15 ý kiến của BCH VFF đã biểu quyết thông qua phương án thi đấu mới của V League, giải hạng nhất cũng như Cup quốc gia 2020 như đề xuất của Công ty VPF – Ban điều hành giải đấu.
Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số giải đấu lớn phải dồn vào cuối năm, do đó chúng ta sẽ có nhiều việc phải làm. Tháng 8 chính là thời điểm nằm trong khoảng nghỉ giữa các giải đấu trong nước và quốc tế. Vì thế, các đại biểu có thể về dự đông đủ.
Trong giai đoạn này, vị trí Phó Chủ tịch tài chính rất quan trọng. Sau quãng thời gian chúng tôi chuẩn bị công tác nhân sự, đây cũng là thời điểm để củng cố bộ máy lãnh đạo".
Theo thông lệ, Đại hội thường niên VFF sẽ được diễn ra vào tháng 12 hàng năm để tổng kết nhiệm vụ trong năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ trong năm mới. Nhưng, Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 6, khóa VIII đã thống nhất sẽ tổ chức Đại hội thường niên vào tháng 8.2020. Tại đại hội sẽ bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.
Khoảng thời gian từ nay đến tháng 8, chừng 3 tháng là đủ để VFF chuẩn bị nhân sự, lên kế hoạch bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã chỉ định Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm công việc phụ trách tài chính mà Nghĩa để lại.
Trong khi đó, từ chỗ có lãi trong năm 2019, do ảnh hưởng của COVID-19, VFF sẽ bị sụt giảm 6% doanh thu. Con số này mới chỉ là dự kiến và còn có thể cao hơn vì tình hình kinh doanh hiện nay của các doanh nghiệp, đối tác của VFF cũng gặp khá nhiều khó khăn vì dịch bệnh.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên