V League về đích giữa tuần

Có thể mùa sau Minh Vương (8) sẽ không còn là cầu thủ của HAGL sau chia sẻ làm dậy sóng mạng xã hội. Ảnh: Dư Toán

V League về đích giữa tuần

Thứ Năm, 24/10/2019 09:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải bóng đá cao nhất Việt Nam, Wake-up 247 V-League 2019, đã khép lại vào ngày giữa tuần. Nhà vô địch, CLB Hà Nội, không có lễ tôn vinh trên sân cỏ, khi khán đài vắng khán giả. Giải về đích trong âm thầm, nhưng an toàn.
Hà Nội thua Than Quảng Ninh để giữ sức cho bán kết Cup quốc gia

Hà Nội thua Than Quảng Ninh để giữ sức cho bán kết Cup quốc gia

Phát biểu sau trận đấu, trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn thừa nhận Hà Nội không thể dùng đội hình mạnh nhất đấu Than Quảng Ninh vì tới ngày 27/10, đội bóng Thủ đô sẽ đá trận bán kết Cúp QG – Bamboo Airways 2019 với TP.HCM.
Để tổ chức và điều hành một giải đấu ở tầm vĩ mô như giải VĐQG, không phải chuyện đơn giản. Nó bao gồm rất nhiều khâu, rất nhiều công đoạn, mà nhà tài trợ là yếu tố đầu tiên quyết định. Sau đó là trọng tài, sân bãi, là truyền thông và tất cả những tồn tại của sân cỏ Việt: Bạo lực, kiện tụng, bỏ giải....
Tất cả đổ lên đầu của BTC giải, ở đây là VPF. Một giai đoạn, khi vấn nạn trọng tài lên đến đỉnh điểm, VPF đã muốn kiểm soát lại và giành quyền phân công trọng tài, từ chối hợp tác với trọng tài này, giám sát kia.
Không bao giờ giải quyết hết mâu thuẫn, đặc biệt là những mâu thuẫn trong bóng đá. Ai cũng biết ở Việt Nam, bầu Hiển phủ sóng non phân nửa các đội bóng ở V-League, thậm chí là VFF. Nhưng công lớn hơn tội, người trong cuộc phải thoả hiệp vì lợi ích chung.
Nói thẳng ra, bóng đá Việt Nam mà thiếu bầu Đức và bầu Hiển, e là khó thành như bây giờ, đặc biệt là vấn đề đào tạo trẻ, tạo nền móng. Hôm rồi, ông Đức “kể công” chuyện thuê HLV Park Hang Seo bằng tiền túi, để cứu rỗi nền bóng đá.
Thực tế, bầu Đức chỉ muốn cứu rỗi lứa cầu thủ mà ông đã lao tâm khổ tứ đào tạo ra. Và ngoài ra, với vai trò của Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, nếu ông Đức không kiếm được ra tiền, thì ông cũng nên từ chức hoặc bỏ tiền túi, đấy là chuyện bình thường, không có đại công gì ở đây cả.

Trở lại với V-League 2019 vừa khép lại. Một số bàn luận đến chia sẻ của Trần Minh Vương, một trụ cột của HAGL, và xót xa. Minh Vương chỉ nói thật tâm sự thật, rằng dành cả thanh xuân để trụ hạng. Như bao cầu thủ lứa của anh. Nhưng nếu năm sau, Minh Vương không còn đất diễn tại phố núi, đấy cũng là bình thường.
Bóng đá Việt Nam vốn có nhiều điều bất bình thường. Giải VĐQG đi xuống về chất lượng và tính cạnh tranh, nhưng các ĐTQG lại đi lên, từ lối chơi đến biểu đồ thành tích. Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng là thật đấy.
Không có bầu Hiển, bầu Đức, sẽ có bầu Hiển và bầu Đức phiên bản khác. Bóng đá vùng trũng, và đặc biệt là bóng đá ở những nơi mà văn minh chưa chạm tới, còn bị can thiệp nhiều. Ví như ở Tây Ban Nha hay Thái Lan, Trung Quốc, đấy là chuyện riêng của các nhà tài phiệt, cuộc chơi của nhà tài phiệt.
Và điều quan trọng nhất, đấy là những đóng góp. Bóng đá Việt Nam đã trải qua những giai đoạn lịch sử, và cả giải VĐQG cũng trải qua những giai đoạn lịch sử. Và nó là một phần của quá trình hình thành, phát triển. Điều quan trọng là các giải đấu về đích an toàn.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS