Úc vs Việt Nam: Mục tiêu thực tế của HLV Park Hang Seo là gì?

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Úc vs Việt Nam: Mục tiêu thực tế của HLV Park Hang Seo là gì?

Thứ Hai, 24/01/2022 14:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên ở Úc để sẵn sàng cho trận đấu với đội chủ nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Chúng ta có thể chờ đợi gì ở trận đấu này?
Tin ĐT Việt Nam vs Úc 24/1: Tuyển Việt Nam tìm cách đối phó Úc. HLV Park Hang Seo chọn đội hình

Tin ĐT Việt Nam vs Úc 24/1: Tuyển Việt Nam tìm cách đối phó Úc. HLV Park Hang Seo chọn đội hình

Tin ĐT Việt Nam vs Úc 24/1: Đội tuyển Việt Nam tìm cách đối phó Úc. HLV Park Hang Seo chọn đội hình xuất phát bằng cách tổ chức đá nội bộ.
Tuyển Úc trận này vắng một số trụ cột nhưng nhân sự của họ vẫn đủ mạnh để buộc chúng ta phải cẩn trọng tối đa. Úc nhỉnh hơn chúng ta về thể hình, thể lực, tốc độ và chơi bóng bổng. Họ còn có lợi thế sân nhà.
Lượt đi Việt Nam chỉ thua Úc sát nút 0-1 và chúng ta có một hiệp 2 đầy hứng khởi. Chúng ta có khoảng 30 phút liên tục tấn công, gây không ít khó khăn cho Úc, có những thời điểm Việt Nam còn dồn ép đối thủ.
Chú thích ảnh
Hùng Dũng dự kiến đá chính ở trận đấu với Úc
Tuy nhiên, chúng ta không thể lấy đó làm cơ sở để quá tự tin hướng tới trận lượt về ngay cả khi Úc sứt mẻ lực lượng. Lí do?
Thứ nhất, chính tuyển Việt Nam cũng không có lực lượng mạnh nhất, thậm chí tổn thất nhân sự rất nhiều khi mất cùng lúc cả Tiến Linh, Văn Toàn, Đức Chinh, Tuấn Anh, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh.
Với lực lượng thiếu hụt nhiều như vậy, cộng với những hạn chế cố hữu về thể hình, thể lực, Việt Nam khó đạt hiệu quả thi đấu cao nhất dù có dốc sức thi đấu.
Thứ 2, chỉ 4 ngày sau trận gặp Úc, Việt Nam lại đá với Trung Quốc. Thể lực của các cầu thủ không đủ cho phép chúng ta đá “căng” cả hai trận trước hai đối thủ mạnh và đều khỏe hơn chúng ta khi quãng nghỉ phục hồi giữa hai trận là tương đối ngắn.
Như thế, giải pháp hợp lí là chúng ta cố gắng bảo toàn lực lượng và cầm cự trước Úc trước khi bung sức tối đa cho trận đấu với tuyển Trung Quốc ở Mỹ Đình khi ông Park sẽ có sự trở lại của Tiến Linh, Văn Toàn và Quế Ngọc Hải.
Với nền tảng thể hình, thể lực của cầu thủ Việt Nam hiện tại, ông Park muốn đa dạng lối chơi cũng khó. Chúng ta không đủ sức để chơi áp sát tầm cao một cách đồng bộ, không có nhiều cầu thủ đủ nhanh và xử lý bóng ít chạm tốt để chuyển trạng thái nhanh từ phòng ngự sang phản công, khó chơi bóng bổng hiệu quả.
Lối chơi thích hợp nhất với tuyển Việt Nam khi gặp các đối thủ được đánh giá cao hơn như Úc vẫn là phòng ngự phản công. Việt Nam cần phải đá phòng ngự số đông để hạn chế các mối đe dọa từ đội chủ nhà trong bối cảnh chúng ta không có cả Duy Mạnh lẫn Quế Ngọc Hải và nếu có thời cơ thì tranh thủ phản công nhanh, kết hợp với sút xa.
Như đã nói ở trên, tuyển Việt Nam cần đặt trọng tâm vào trận đấu với Trung Quốc nên chúng ta không thể bung sức đá với Úc. Chú trọng phòng ngự để hạn chế nguy cơ thủng lưới cũng như hạn chế số bàn thua là điều chúng ta cần làm và có thể làm được trước Úc.
Chúng ta chờ đợi sự xuất hiện từ đầu của Hùng Dũng ở trận này. Đó có thể xem như bước chạy đà của tiền vệ đang khoác áo Hà Nội FC cho trận gặp Trung Quốc sau một thời gian dài anh nghỉ đấu vì chấn thương.
Chúng ta cũng chờ đợi HLV Park Hang Seo trao cơ hội thi đấu cho một số nhân tố mới hoặc còn ít được ra sân ở cấp ĐTQG như Hồ Thanh Minh, Văn Xuân, Minh Vương, Tuấn Hải, Văn Vũ…
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA