U23 Việt Nam và cảm hứng dân tộc

U23 Việt Nam đang truyền nguồn cảm hứng cực lớn trên dặm dài đất nước. Ảnh: Tuấn Phong

U23 Việt Nam và cảm hứng dân tộc

Thứ Ba, 23/01/2018 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất cứ đất nước nào cũng cần nguồn cảm hứng để khơi nguồn sức mạnh dân tộc. Có thể khởi phát từ chiến tích vĩ đại của một công dân. Có thể là thành tựu đột phá ở một lĩnh vực. Có thể là những chính sách mang tính khai phóng, được ban hành. Tất nhiên, bóng đá cũng có sức mạnh của nó, trong việc truyền cảm hứng.
Cảm hứng mà U23 Việt Nam mang lại đang gia tăng đỉnh điểm trên khắp mọi miền Tổ quốc. Bóng đá đang làm cho mọi người cảm thấy xích lại gần nhau hơn. Câu chuyện bóng đá đang len lọi mọi ngóc ngách cuộc sống. Thật ngạc nhiên khi cô bạn cùng lớp đại học viết trên trang cá nhân: “Lần đầu tiên xem hết một trận Việt Nam đá, thấy vui chi lạ”. Cô này đúng là chẳng bao giờ quan tâm đến bóng banh, hôm ấy không hiểu “ai xui” mà xem trận U23 Việt Nam đá tứ kết với Iraq. May mắn cho cô, một tín đồ trong trẻo với bóng đá nội, đã bắt gặp hình ảnh tuyệt vời của bóng đá Việt Nam. Đấy là trận đấu thuộc dạng kinh điển. Ký ức đó sẽ theo cô rất lâu. Biết đâu, lại gieo vào tâm hồn một fan nữ lơ mơ bóng banh, tình yêu sâu đậm bóng đá Việt.
Đâu đâu cũng rôm rả chuyện xem bóng đá ở đâu, kế hoạch cổ vũ, ăn nhậu thế nào. Đọc những cái tít trên báo mà không khỏi tủm tỉm: “Cơ quan công sở, trường học đồng loạt cho nghỉ cổ vũ U23 Việt Nam trận bán kết”; “Mạng xã hội tràn ngập đơn xin nghỉ phép để đi xem U23 Việt Nam đá trận bán kết”; “Đơn xin nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam đá trận bán kết gây “sốt” dân mạng"; “Ông sếp của năm: Ra hẳn công văn cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ U23 Việt Nam"... đọc lên đầy hài hước, nhưng thấm đẫm tình yêu bóng đá.
Tại VCK U23 châu Á 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hai lần gửi thư khen ngợi, cổ vũ cho U23 Việt Nam. Tin chắc chiều nay, nhiều lãnh đạo cao cấp cũng sẽ dành thời gian để cổ vũ cho U23. Bóng đã đang mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho mọi người.
U23 Qatar và giấc mộng World Cup

U23 Qatar và giấc mộng World Cup

World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar và cho đến lúc này, Liên đoàn bóng đá Qatar đang có những bước chuẩn bị để chuẩn bị ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào 4 năm tới.

Biết bao dân tộc đã dành tất cả tình yêu, điều kiện cho đội bóng của mình ở những thời khắc nền bóng đá thăng hoa. Như hôm tháng 10/ 2017, tổng thống Panama, ông Juan Carlos Varela đã ký quyết định cho cả nước nghỉ ăn mừng đội tuyển quốc gia lần đầu tiên góp mặt ở VCK World Cup.
Vậy thì chuyện doanh nghiệp, nhà trường tạm thời cho quân mình nghỉ để “ăn ngủ cùng bóng đá”, có gì lạ đâu.
Hữu Quý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên