U23 Việt Nam chung bảng đương kim Á quân Hàn Quốc

10 bảng đấu tại vòng loại U23 châu Á 2018.

Vòng loại U23 châu Á 2018

U23 Việt Nam chung bảng đương kim Á quân Hàn Quốc

Thứ Sáu, 17/03/2017 14:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam nằm ở bảng I với đương kim Á quân Hàn Quốc nhưng vẫn tràn trề cơ hội đi tiếp khi chỉ phải gặp hai đội bóng yếu hơn là Timor Leste và Macau tại vòng loại U23 châu Á 2018.
Sau lễ bốc thăm diễn ra tại Malaysia vào chiều nay (17/3), HLV Nguyễn Hữu Thắng đã xác định được 3 đối thủ của U23 Việt Nam là U23 Hàn Quốc, U23 Timor Leste và U23 Macau.
Ngoại trừ đương kim Á quân của giải là Hàn Quốc, hai đối thủ còn lại đều có thực lực và đẳng cấp không bằng U23 Việt Nam, và việc lọt vào vòng chung kết vì thế được đánh giá nằm trong khả năng của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

U23 Việt Nam nằm chung bảng với đương kim Á quân Hàn Quốc, Macau và Timor Leste. Ảnh: VSI.
Vòng loại U23 châu Á gồm 40 đội, diễn ra từ ngày 15/7 đến 23/7 năm nay. U23 Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2 và là 1 trong 8 nước chủ nhà.
Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra 10 đội nhất bảng và 5 đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất lọt vào vòng chung kết U23 châu Á diễn ra tại Trung Quốc vào năm sau.
 
U23 Việt Nam: Đừng nôn nóng, vẫn còn thời gian

U23 Việt Nam: Đừng nôn nóng, vẫn còn thời gian

Không chỉ dư luận, HLV Hữu Thắng cũng trực tiếp nhìn nhận các học trò chưa đáng khen nhiều sau trận đại thắng. Thời gian đến SEA Games vẫn còn nhiều, nôn nóng quá cũng chưa phải là tốt.
 
Cách đây hai năm, dưới thời HLV Toshiya Miura, U23 Việt Nam đã giành quyền tham dự vòng chung kết U23 châu Á tại Qatar với tư cách là một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.
Đội tuyển U23 Việt Nam với nòng cốt là những cầu thủ thuộc đội U22 sẽ có một cữ dượt quan trọng để chuẩn bị cho mục tiêu cao hơn tại SEA Games 29 diễn ra vào cuối năm nay.
HLV Hữu Thắng cùng TTK AFC Windsor John tại lễ bốc thăm
Đội tuyển U23 Thái Lan nằm ở bảng H với Indonesia, Malaysia và Mông Cổ. Trong khi đó, đương kim vô địch U23 Nhật Bản nằm ở bảng J với Trung Quốc, Campuchia và Philippines.
Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2018
Bảng A: Iran, Oman, Kyrgyz Republic, Sri Lanka.
Bảng B: Iraq, Saudi Arabia, Bahrain, Afghanistan.

Bảng C:  Qatar, Syria, Ấn Độ, Turkmenistan.
Bảng D: UAE, Uzbekistan, Lebanon, Nepal.
Bảng E: Jordan,Tajikistan, Palestine, Bangladesh
Bảng F: Australia, Myanmar, Singapore, Brunei
Bảng G: Triều Tiên, Lào, Đài Loan, Hong Kong
Bảng H: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mongolia
Bảng I:   Hàn Quốc, Việt Nam, Timor Leste, Macau
Bảng J:  Nhật Bản, Trung Quốc, Campuchia, Philippines.
Hiếu Lương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*