'U22 Việt Nam thiếu GĐKT Jurgen Gede là điều đáng tiếc'

Kỳ 3: Giấc mơ vàng SEA Games không thể thiếu ông Gede?

'U22 Việt Nam thiếu GĐKT Jurgen Gede là điều đáng tiếc'

Thứ Năm, 27/07/2017 17:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhận định của chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, việc GĐKT Jurgen Gede sẽ không đồng hành cùng U22 Việt Nam trong chiến dịch chinh phục HCV SEA Games 2017 là một điều hết sức đáng tiếc.
Ở chiến dịch SEA Games 2017 sắp tới, GĐKT Gede sẽ không tham dự thành phần BHL U22 Việt Nam. Thay vào đó, HLV  người Đức sẽ đảm nhận vai trò “thám tử”. Tức là, ông Gede sẽ trực tiếp theo dõi các trận đấu tại bảng A đồng thời có các đánh giá, phân tích và gửi về cho BHL U22 Việt Nam sau vòng bảng.
Trước đó, ông Gede được biết đến là một trong những “kiến trúc sư” từng hỗ trợ rất nhiều cho HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Vũ Hồng Việt. Ông Gede góp công lớn trong việc giúp U19 Việt Nam giành vé tham dự U20 World Cup 2017 và giúp U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2017.
Chú thích ảnh
GĐKT Gede (bên trái) hỗ trợ rất nhiều cho HLV Hoàng Anh Tuấn
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đánh giá vai trò rất cao của GĐKT Gede khi đã giúp bóng đá Việt Nam “rửa mặt” trên đấu trường quốc tế.
“Tôi được biết GĐKT Gede là người trực tiếp tham vấn về chuyên môn cho HLV trưởng U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn. Với kiến thức chuyên môn từ một nền bóng đá phát triển tại Đức cùng sự áp dụng công cụ hỗ trợ hiện đại, ông Gede đã giúp HLV Hoàng Anh Tuấn tạo nên một tập thể U20 Việt Nam với lối chơi hiện đại, giàu sức mạnh và tính tập thể, tinh thần chiến đấu rất cao.
Bên cạnh đó, ngoài HLV Vũ Hồng Việt, chính ông Gede là người trực tiếp tham gia công tác huấn luyện các cầu thủ U15 Việt Nam từ việc chỉ dạy các em di chuyển, kèm người, xây dựng chiến thuật, đánh giá đối thủ cho từng trận đấu một. U15 đã có một giải đấu rất thành công khi không để thua bất kỳ trận đấu nào. Rõ ràng, dấu ấn của ông Gede là rất đậm nét và xứng đáng được ghi nhận”.
Chú thích ảnh
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh
Trận thua U22 Hàn Quốc bộc lộ nhiều điểm yếu của U22 Việt Nam
GĐKT Jurgen Gede và U22 Việt Nam: Phía sau một lời từ chối ngầm (kỳ 2)

GĐKT Jurgen Gede và U22 Việt Nam: Phía sau một lời từ chối ngầm (kỳ 2)

GĐKT Jurgen Gede sẽ không đồng hành cùng U22 Việt Nam trong chiến dịch chinh phục HCV SEA Games 2017.
Ông Vinh cảm thấy đáng tiếc khi GĐKT Gede không nằm trong thành phần BHL U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2017:
“Tôi không nắm rõ kế hoạch phân công ông Gede như thế nào ở nội bộ U22 Việt Nam. Thế nhưng, với những gì mà ông Gede đã làm được cho bóng đá Việt thì việc ông Gede tham gia không nhiều vào công tác chuyên môn của U22 Việt Nam giống như ở đội U15 hay U20 Việt Nam thì quả là đáng tiếc.
Chắc chắn nếu có sự tham vấn của ông Gede, HLV Hữu Thắng sẽ có thêm những giải pháp, phương án để phát huy thế mạnh cũng như hạn chế của các học trò trong màu áo U22 Việt Nam. Tôi nghĩ với một người đến từ một nền bóng đá phát triển như ở Đức, mọi thứ đều được tính toán dựa trên những chỉ số khoa học cụ thể mà dần lược đi những thứ cảm tính trong công tác huấn luyện.
Từ đó, BHL có những đánh giá xác đáng về năng lực, thể trạng cũng như phong độ của từng cầu thủ, xây dựng cho đội bóng lối chơi, nhân sự, phương án dự phòng cần thiết. Đó là những điều mà ông Gede đã làm rất tốt trong thời gian qua và hẳn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho U22 Việt Nam trên con đường chinh phục HCV SEA Games 2017.
Chắc chắn nếu GĐKT Gede có một vị trí quan trọng hơn trong BHL, con đường chinh phục HCV SEA Games 2017 của U22 Việt Nam sẽ bớt khó khăn hơn rất nhiều".
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*