Tuyển Việt Nam và thông điệp của niềm tin

Tập luyện dưới trời mưa tầm tã đã trở thành hình ảnh quen thuộc của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng. Ảnh: Tuân Phạm

Tuyển Việt Nam và thông điệp của niềm tin

Thứ Sáu, 14/10/2016 08:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam với nỗ lực trên sân tập và các hoạt động bên lề những ngày qua đã truyền đi những thông điệp tích cực đến người hâm mộ bóng đá cả nước.
Nam bộ nói chung và TP.HCM nói riêng đã và đang vào tâm điểm mùa mưa. VFF và BHL đội tuyển Việt Nam đã tính đến tình huống này, nhưng tại sao và như thế nào, đội bóng vẫn chọn Thống Nhất làm địa điểm huấn luyện?!
Phần do kế hoạch và những yêu cầu của nhà tài trợ, phần nữa là yếu tố tâm linh, khi người tiền nhiệm Henrique Calisto cũng chọn TP.HCM khởi nghiệp năm 2008 và thành công rực rỡ.
Và, HLV Hữu Thắng hẳn là người nắm được tất cả, hiểu được tất cả. Theo chia sẻ với Thể thao & Văn hoá, ông Thắng cũng muốn ngay sau khi trở về từ Hàn Quốc với chuyến tập huấn tới đây, ông muốn quay lại TP.HCM đóng quân trước khi lên đường đi Myanmar đá AFF Cup 2016, bởi thời tiết và khí hậu phương Nam khá giống Myanmar. Đó cũng chỉ là một phần.

Đội tuyển Việt Nam vượt qua những trở ngại của thời tiết để tích cực tập luyện.Ảnh: Phạm Tuân

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội sau khi trở về từ Hàn Quốc, để đá giao hữu lượt về với Indonesia. Điều đó cũng bình thường. Sở dĩ ông Thắng muốn đội bóng tập trung ở TP.HCM, đơn giản bởi ông muốn đội bóng xa "mặt trời", để có thể toàn tâm toàn ý lo chuyên môn. Ai bảo, đất Sài Gòn rất vượng và lành tính. Đấy là sự thật.
Chúng ta sẽ quay lại vấn đề đã nhắc ở đầu bài viết, với hình ảnh các cầu thủ quần thảo trong mưa. Trên thực tế, ở các đời HLV trước, đội tuyển Việt Nam cũng không hiếm lần tập luyện, thi đấu dưới cơn mưa nặng hạt, thậm chí giá rét, rất khắc nghiệt. Bóng đá là môn thể thao ngoài trời và phải chấp nhận điều đó.
Và những hình ảnh truyền đi thông điệp rất rõ ràng: Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng đương đầu với bao khó khăn, thậm chí ở mức độ khắc nghiệt, thì tại sao người hâm mộ không sát cánh; CĐV không đứng cạnh và truyền thông, lãnh đạo không ủng hộ?! Đấy chính là thông điệp gửi gắm bao niềm tin, cũng như "biện chứng". Khán giả nếu có đội mưa để sát cánh cùng đội bóng, cũng là điều nên làm.
Con số & Bình luận: 95 ngày - HLV Nguyễn Hữu Thắng có danh hiệu đầu tiên

Con số & Bình luận: 95 ngày - HLV Nguyễn Hữu Thắng có danh hiệu đầu tiên

Chức vô địch ở Aya Bank Cup 2016 chỉ có ý nghĩa tinh thần là chính chứ không có nhiều giá trị về chuyên môn với đội tuyển Việt Nam.
Về "đắc nhân tâm", Hữu Thắng có vẻ như rất giỏi. Ở khía cạnh quản quân cũng như đương đầu với thách thức, ông Thắng thậm chí còn được xem là “đại ca”. Thế nên ông mới dám nhận chức HLV trưởng ĐTQG.
Nhưng ông Thắng còn có con mắt nhìn đời và khả năng hoạch định chiến lược. Ông chủ động chọn các trận đấu cuối cùng mang tính thủ tục ở vòng loại World Cup 2018 làm màn ra mắt, nhưng AFF Cup và SEA Games mới là sàn diễn chính vừa sức.
HLV Hữu Thắng đã cho thấy sự ưu việt đáng kể trong ứng xử với truyền thông. Ông không phản kháng bằng cách 'xù lông nhím', mà ngược lại, khiến cánh phóng viên trở thành những người bạn "vì truyền thông rất quan trọng" (lời Hữu Thắng). Có thể nói từ thầy đến trò ở đội tuyển Việt Nam bây giờ đều tạo ra một cảm giác rất dễ chịu với những phóng viên thường xuyên đeo bám đội bóng.
Ngày mai (15/10), đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường đi Hàn Quốc cho chu kỳ tập huấn là quan trọng nhất trong cữ chạy đà đến AFF Cup 2016. Không thành công cũng thành nhân, chúc cho thầy trò Hữu Thắng hoàn thành chỉ tiêu, để ngày về, niềm tin tiếp tục được nâng cấp, tình yêu đội tuyển Việt Nam tiếp tục được lan toả.
Hãy chia sẻ và cổ vũ họ, bởi họ là những đại diện, là thiên sứ của tình yêu.
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI