Tuyển Việt Nam tập trung: Một nửa quân số đến muộn

Văn Quyết có nhiều tâm sự trong ngày trở lại ĐTQG. Ảnh: Thanh Hà

Tuyển Việt Nam tập trung: Một nửa quân số đến muộn

Thứ Ba, 24/05/2016 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phí Minh Long, Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Đình Tùng, Nguyễn Văn Quyết, Lê Công Vinh... Đó là danh sách những cầu thủ đến muộn trong ngày tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam (23/5).
HLV Nguyễn Hữu Thắng và BHL quy định 16h00 là thời điểm tập trung của ĐT Việt Nam. Các cầu thủ sẽ nhận phòng, nghỉ ngơi trước khi tập trung ăn tối sớm vào 18h00 rồi sau đó bước vào buổi họp đội. Tuy nhiên, không phải tuyển thủ nào cũng đúng giờ.
Vũ Văn Thanh là tuyển thủ quốc gia đầu tiên có mặt vào khoảng 12h. Sau anh, Nguyễn Văn Toàn, Đinh Tiến Thành, Vũ Ngọc Thịnh, Đặng Văn Lâm, Đinh Thanh Trung, Âu Văn Hoàn... là những người lần lượt có mặt. Đến thời điểm tập trung lúc 16h00, chỉ có khoảng một nửa đội hình xuất hiện. Còn HLV Hữu Thắng và các thành viên BHL đã có mặt từ sáng.
Sau 16h00, nhóm cầu thủ đến muộn bắt đầu xuất hiện. Bộ tứ SLNA gồm Đình Hoàng, Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Phi Sơn đến muộn khoảng 10 phút. Phí Minh Long đến muộn nửa tiếng dù ở ngay Hà Nội. Hoàng Thịnh, Đình Tùng đến muộn gần 1 giờ.
Văn Quyết chải chuốt như “soái ca” nhưng phải 17h30 mới có mặt, vẫn bình thản trả lời phỏng vấn gần 10 phút rồi mới nhận phòng. Nhiều tuyển thủ khác vẫn chưa có mặt khi đồng hồ đã vượt qua con số 18h00, điển hình là Công Vinh, Thành Lương, Xuân Thành...
Tuyển Việt Nam phải tập hợp những người giỏi nhất

Tuyển Việt Nam phải tập hợp những người giỏi nhất

Thêm Ngọc Thịnh được gọi triệu tập bổ sung, đội đang dẫn đầu V-League sau 11 lượt trận Hải Phòng tăng quân số trên tuyển lên con số 3. Tuy nhiên...

Một số trường hợp không thể về đúng hạn như Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh nhưng đã có xin phép. Ước tính sơ bộ, có một nửa ĐT Việt Nam đi muộn trong ngày tập trung đầu tiên.
Trước đó, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng từng nhiều lần tuyên bố kỷ luật là một trong những yêu cầu quan trọng nhất của ĐT Việt Nam. Dưới thời HLV Toshiya Miura, giờ giấc là điều được tôn trọng khi rất ít cầu thủ đi muộn.
Khi HLV trưởng là một người Việt, các cầu thủ hình như bắt đầu có dấu hiệu chểnh mảng về kỷ luật, giờ giấc. Trước đó, Hữu Thắng cũng nhiều lần bênh các học trò Văn Toàn, Văn Quyết sau các án phạt họ phải nhận từ VFF.
ĐT Việt Nam dưới thời Hữu Thắng cũng nới lỏng nhiều quy định về tập luyện, thời gian, khối lượng tập. Tuyển thủ dưới thời Hữu Thắng cũng được tự do hơn trong việc tiếp xúc với báo chí.

2 Đình Luật là cầu thủ thứ 2 liên tiếp phải rời khỏi ĐTQG ngay trước thời điểm tập trung vì án kỷ luật ở V-League, tương tự Văn Quyết ở lần tập trung trước đó.
3 Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh không thể tập trung đúng giờ nhưng đã có xin phép BHL từ trước.
3 ĐT Việt Nam sẽ có tổng cộng 3 trận đấu giao hữu quốc tế trong đợt tập trung thứ 2 của năm 2016.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên