Tuyển thủ Việt Nam kiệt sức với 'bài lạ'

Các tuyển thủ mệt nhoài với bài tập căng cơ của ông Miura. Ảnh: VSI

Tuyển thủ Việt Nam kiệt sức với 'bài lạ'

Thứ Sáu, 07/11/2014 05:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một lần nữa, HLV Toshiya Miura khiến các học trò “bở hơi tai” với những bài tập lạ cùng cường độ tập luyện cực cao mà ông dành cho đội tuyển Việt Nam.
Một ngày sau khi đặt chân xuống Hà Nội, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn cuối cùng trước thềm AFF Suzuki Cup 2014 tại Hà Nội.
Không hề nhân nhượng, ngay trong buổi tập đầu tiên, bất chấp cơn mưa lạnh vào chiều qua, khi các cầu thủ thậm chí chưa kịp thích ứng với khí hậu Hà Nội, ông Miura đã “tặng” họ những bài tập mệt nhoài.
Về thời lượng, ông Miura kéo dài buổi tập tới gần 2 giờ. Về khối lượng vận động, các tuyển thủ đã phải tập tất cả các dạng bài: Khởi động, chuyền bóng, tập dứt điểm, chạy với dụng cụ bổ trợ, chạy bền, đá tập.
Ý đồ “nhồi” thể lực của ông Miura là rất rõ ràng khi sau các bài tập mệt nhoài, khi các cầu thủ và báo giới đã bắt đầu nghĩ tới chuyện ra về, chiến lược gia người Nhật bất ngờ tặng họ thêm màn giãn cơ dài kỷ lục - khoảng nửa giờ. Trong phần giãn cơ, các cầu thủ đã liên tục phải tập những động tác giữ nguyên tay hoặc chân trên không. Nhiều tuyển thủ đã không chịu nổi. Những tiếng thở dốc và mồ hôi đã đổ xuống bất chấp cái lạnh 20 độ trên sân Mỹ Đình.
Đã lâu lắm rồi, buổi tập của ĐTQG mới có nhiều trang thiết bị và bài tập như vậy. Sự xuất hiện của HLV thể lực Fujimoto Hiroo đã mang tới rất nhiều nét mới cho buổi tập của đội tuyển Việt Nam.
Điểm chung của các bài tập là đều đòi hỏi sức bền cực lớn ở những bước chạy cuối cùng. Ông Miura muốn các cầu thủ gia tăng giới hạn sức bền thể lực, cố gắng hết sức để duy trì trạng thái sung mãn trong những phút cuối. Tất cả chúng ta đều biết sự xuống sức trong khoảng thời gian cuối trận cũng chính là nhược điểm cố hữu của các đội tuyển Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ buổi tập, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn đã tới thăm đội tuyển. Ông Tuấn tiết lộ kế hoạch đi thị sát các đối thủ của HLV Miura, kế hoạch tập luyện của đội trong thời gian tới đồng thời khẳng định VFF sẽ làm mọi thứ để cung cấp những điều kiện tập luyện tốt nhất cho đội tuyển.
Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ tạm trú ở khách sạn La Thành trong ít ngày tới, trước khi chuyển hẳn địa điểm về Crown Plaza Tây Hà Nội, khách sạn 5 sao tọa lạc chỉ cách sân Mỹ Đình vài trăm mét. Khách sạn 5 sao này cũng chính là đại bản doanh của đội tuyển từ giờ tới hết AFF Suzuki Cup 2014.
Theo tính toán, ông Miura sẽ nhanh chóng chốt đội hình và loại thêm 2 cầu thủ nữa để hoàn thiện danh sách 23 người (3 thủ môn) sau trận gặp Palestine hôm 9/11. Hình hài thực sự của tuyển Việt Nam khi đó sẽ xuất hiện.
Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*