Tuyển nữ Việt Nam tăng tốc cho vòng loại Olympic Rio 2016

ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng tốc cho vòng loại thứ 2 giải bóng đá Olympic Rio 2015.

Tuyển nữ Việt Nam tăng tốc cho vòng loại Olympic Rio 2016

Thứ Hai, 07/09/2015 08:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi kết thúc 12 ngày tập huấn tại Nhật Bản, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường quay trở về Hà Nội vào ngày 4/9 vừa qua. Các tuyển thủ nữ được nghỉ ngơi hoàn toàn trong 2 ngày cuối tuần (5 & 6/9) và sẽ tiếp tục tập luyện trở lại vào hôm nay (7/9) tại sân bóng Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam, chuẩn bị bước vào giao đoạn tăng tốc trước khi lên đường đi Myanmar tham dự vòng loại thứ 2 giải bóng đá Olympic Rio 2016.
Trước đó, trong 12 ngày (từ 24/8 đến 3/9) đóng quân tại thành phố Gotemba, tỉnh Shizouka, Nhật Bản, thầy trò HLV Norimatsu Takashi đã được sắp xếp thi đấu giao hữu 4 trận với các đối thủ khác nhau trong đó:
- Thắng đội bóng nữ trường đại học Shizuoka Sangyo 2-1
- Thua CLB nữ Nojima Stella 0-2
- Thua CLB nữ Urawa Reds 0-1
- Thắng đội nữ Học viện Fukushima 2-1

Nhận xét về các "quân xanh" của ĐT nữ Việt Nam, HLV trưởng Takashi cho biết: "4 đối thủ có trình độ khác nhau với các độ khó về thể lực, kỹ chiến thuật và kinh nghiệm thi đấu. Qua mỗi trận giao hữu, ban huấn luyện đều có buổi họp rút kinh nghiệm với các VĐV, chỉ ra từng lỗi cá nhân và sự phối hợp trong chơi bóng".
Đánh giá chung về kết quả chuyến tập huấn và các học trò, HLV Takashi đánh giá cao những nỗ lực và sự cố gắng của toàn đội: "Nhìn chung, các cầu thủ nữ Việt Nam đều rất nỗ lực trong quá trình tập luyện và thi đấu. Cá nhân tôi đánh giá cao kết quả đợt tập huấn này. Với điều kiện cơ sở vật chất và các đối thủ giao hữu khá đa dạng, các cầu thủ Việt Nam đã thu được nhiều bài học bổ ích. Tôi hi vọng, trong 1 tuần tới tập luyện tại Hà Nội, các cầu thủ vẫn duy trì được phong độ và khí thế tập luyện tốt như thế này, để sẵn sàng bước vào giải đấu với quyết tâm cao nhất".
VP
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên