Tuyển nữ Việt Nam học nhiều từ trận thua Australia

Tuyển nữ Việt Nam học nhiều từ trận thua Australia

Thứ Tư, 11/04/2018 11:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thua Australia tới 0-8 rạng sáng nay 11/4 nhưng HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển Việt Nam đã thu được những bài học kinh nghiệm quý giá.
Phát biểu ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đội tuyển Việt Nam thua kém Australia về mọi mặt, đội bạn đá tốt hơn hẳn. Chúng ta thua hầu như toàn diện, về tầm vóc, sức mạnh và cả kỹ chiến thuật. Nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ít nhiều cũng đã tự tin, cầm bóng được và có một vài đường bóng phối hợp tốt, chuyền bóng tốt và có thể dứt điểm được.
Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị được 2 tháng, nhưng ở trong nước chúng tôi không có đối tượng thi đấu cọ xát, hầu như chỉ đá với các câu lạc bộ, đội nam nghiệp dư. Đội tuyển Việt Nam có 2 trận đấu giao hữu ở Đức, nhưng thực tế đây cũng chỉ là đội hạng 2, trẻ thôi, chứ không gặp được những đối tượng nào mạnh như Australia.
BHL đã nói từ trước rồi, tư tưởng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn thoải mái. Khi đá với đội Australia, tôi cũng biết là sẽ rất khó khăn vì họ có tầm vóc và sức mạnh rất tốt, những tranh chấp tay đôi hầu như là chúng tôi đều thua. Tôi động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu thật hết mình, có bao nhiêu sức thi đấu. Mặc dù cơ hội không nhiều nhưng qua đây chúng tôi cũng học được, rút kinh nghiệm được những cái tốt của đội bạn. Đây là những bài học cho chúng tôi, có những đối tượng thi đấu mạnh mẽ như thế này tôi nghĩ các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn.
Thái Lan rộng cửa đi World Cup, tuyển nữ Việt Nam thua Australia 0-8

Thái Lan rộng cửa đi World Cup, tuyển nữ Việt Nam thua Australia 0-8

Thái Lan sau trận thắng Jordan 6-1 tràn đầy cơ hội đứng thứ hai bảng A, giành vé chính thức dự World Cup 2019 thì đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã phải nhận thất bại 0-8 trước Australia tại bảng B. Đây cũng là thất bại thứ hai liên tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung.
Đội tuyển Việt Nam đến đây để thi đấu và học tập, chúng tôi thi đấu quyết tâm từng trận một. Chúng tôi có thể thua, có thể hoà và có thể thắng, nhưng mỗi trận đấu chúng tôi sẽ có một quyết tâm riêng, tôi luôn luôn động viên cầu thủ như vậy, không được nản. Bóng đá là thế, có những lúc thua và có những lúc thắng, qua mỗi một trận phải rút kinh nghiệm thêm. Ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, ngày mai sẽ phải hơn ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với tinh thần cao nhất".
Vào 20h45 ngày 13/4, đội tuyển Việt Nam gặp Hàn Quốc tại lượt trận cuối cùng bảng B VCK ASIAN Cup 2018.
Chú thích ảnh
Lâm Chi (theo VFF)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*