Tưng bừng sơ tuyển Trại Hè bóng đá Toyota 2016 tại Hà Nội

Trại Hè bóng đá Toyota 2016 là lần thứ hai chương trình được tổ chức ở Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà

Tưng bừng sơ tuyển Trại Hè bóng đá Toyota 2016 tại Hà Nội

Chủ Nhật, 05/06/2016 17:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi sơ tuyển “Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” tại Hà Nội đã diễn ra sáng nay (5/6) tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Đây là năm thứ hai Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota được tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dành cho các bé trai tuổi từ 9 tới 11 hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra tại 4 địa điểm là Hà Nội ngày hôm nay, Vinh ngày 12/6, Đà Năng ngày 26/6 và Thành phố Hồ Chí Minh ngày 2/7. Trại Hè Toyota dự kiến đón khoảng 2500 em nhỏ tới dự vòng sơ tuyển.

Riêng tại khu vực phía Bắc, đã có gần 900 đăng ký của các em học sinh tới từ 11 tỉnh, thành phố. Các thí sinh sẽ được chia thành từng nhóm tham gia ba bài thi kỹ thuật cá nhân trong 30 phút để chọn ra 200 em trong buổi sáng.

Sang buổi chiều, các em sẽ tiếp tục được chia thành những nhóm nhỏ tham gia các bài thi 8 đấu 8 và 11 đấu 11 để chọn ra 9 em xuất sắc nhất ở khu vực phía Bắc. Những em nhỏ đó sẽ cùng với các thí sinh chiến thắng ở 3 khu vực còn lại tham gia chương trình Cắm trại & tập huấn diễn ra từ ngày 16/7 tới 22/7 tại Trung tâm Thành Long.

Sau cùng, Toyota sẽ tiếp tục chọn ra 18 cái tên xuất sắc nhất để cho ra đời đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam thi đấu tại Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế 2016 ở Nhật Bản từ ngày 23 tới 29/8.


Khoảng 900 em nhỏ từ 11 tỉnh thành đã tham gia buổi sơ tuyển hôm nay tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà


Các em nhỏ phải tham gia ba phần thi kỹ thuật khác nhau với một số động tác cơ bản. Ảnh: Thanh Hà


Bài thi tâng bóng là thử thách khó khăn với rất nhiều em nhỏ. Ảnh: Thanh Hà

Không chỉ phải đối mặt với bài thi, các em còn phải đánh bại những đối thủ nhí cùng độ tuổi mình. Ảnh: Thanh Hà


Huấn luyện viên trưởng Trại Hè Toyota 2016 Nguyễn Hồng Sơn (áo trắng) trao đổi với các cộng sự. Ảnh: Thanh Hà


Nhiều danh thủ cũng tham gia huấn luyện trong Trại Hè năm nay. Trong ảnh là cựu tiền đạo tuyển Việt Nam Thạch Bảo Khanh. Ảnh: Thanh Hà


Phần thi tâm điểm của ngày hôm nay là đấu đối kháng. Ảnh: Thanh Hà


Các thí sinh sẽ được kiểm tra thể lực, tốc độ, kỹ thuật tổng hợp, khả năng chuyền bóng, sự đoàn kết và chơi tập thể. Ảnh: Thanh Hà


Trại Hè bóng đá Toyota sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng với hàng loạt sự kiện hấp dẫn. Ảnh: Thanh HàBạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*