Trung vệ Bùi Tiến Dũng: ‘Bảng đấu ở AFF Cup 2020 quen thuộc nhưng khó khăn’

Trung vệ Bùi Tiến Dũng: ‘Bảng đấu ở AFF Cup 2020 quen thuộc nhưng khó khăn’

Thứ Ba, 21/09/2021 19:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho rằng ĐT Việt Nam đã rơi vào bảng đấu rất khó khăn tại AFF Cup 2020. Anh cũng cho thấy quyết tâm sẽ giành được được số trước Trung Quốc và Oman.
Chuyên gia dự đoán tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2020

Chuyên gia dự đoán tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2020

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan tại chung kết AFF Cup 2020.
Chiều nay (21/9), ĐT Việt Nam đã có buổi tập thứ 4 chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây được coi là bước đệm cho đoàn quân áo đỏ hướng đến điểm số đầu tiên cũng như 1 kết quả tốt ở bảng đấu cùng các đối thủ rất mạnh ở châu Á.
Cũng trong chiều nay (21/9), lễ bốc thăm AFF Cup 2020 đã được tiến hành tại Singapore. Theo đó, “những chiến binh sao vàng” nằm cùng bảng đấu với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Đây là những đối thủ đầy duyên nợ trong thời gian qua của HLV Park Hang Seo và các học trò.
Chia sẻ về bảng đấu này, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho rằng đây là bảng đấu rất quen thuộc những cũng đầy khó khăn, thử thách với ĐT Việt Nam. Anh nói: “Đây là bảng đấu rất quen thuộc đối với ĐT Việt Nam. Quen thuộc bởi vì chúng ta đã đối đầu Malaysia, Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup gần đây.
Còn Campuchia thì chúng ta cũng đối đầu với họ nhiều rồi. Thời gian gần đây thì bóng đá của họ cũng rất phát triển. Vì vậy với cá nhân Dũng đây là bảng đấu rất khó khăn đối với ĐT Việt Nam”.
Ngoài ra, việc phải thi đấu tại vòng loại World Cup gần với thời điểm của AFF Cup 2020, theo trung vệ sinh năm 1995 thì đó là lợi thế nhưng cũng là bất lợi.
“Chúng ta đang thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 thì cũng là một lợi thế nhất định nhưng cũng là bất lợi không nhỏ. BHL đã bắt đầu lên phương án chuẩn bị cho giải đấu này để có thể hợp lý nhất, rất có thể tại AFF Cup thì một số trận đấu chúng ta sẽ xoay tua đội hình”.
Trở lại với 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 sắp tới, Bùi Tiến Dũng vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ có được điểm số trước 2 đối thủ này: “Cá nhân tôi thấy đây là 2 trận đấu bước đệm để chúng ta hướng đến việc có điểm số và chuẩn bị cho các trận đấu sau nữa của vòng loại.
Vì vậy, toàn đội đang nỗ lực chuẩn bị tích cực để có thể đạt được điểm số tối đa trước Trung Quốc và Oman. Bản thân tôi hiện tại cũng đã ổn, chấn thương đã bình phục và trở lại tập luyện vào chiều qua”.
Hiện tại, ĐT Việt Nam còn khoảng 2 tuần để tập luyện và chốt đội hình trước khi sang UAE đối đầu với ĐT Trung Quốc (7/10) và trận gặp chủ nhà Oman (12/10).
Việc có được điểm số trước 2 đối thủ được đánh giá không chênh lệch quá nhiều về trình độ sẽ tạo lợi thế tinh thần cho HLV Park Hang Seo và các học trò trong 2 trận gặp ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia vào tháng 11 trên sân Mỹ Đình.
Thanh Nhã
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*