Trọng tài sai nhưng Hải Phòng thua xứng đáng

CĐV đất Cảng lên tiếng

Trọng tài sai nhưng Hải Phòng thua xứng đáng

Thứ Hai, 25/07/2016 17:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CĐV đội bóng đất Cảng tiếp tục được dịp bức xúc với trọng tài sau trận đấu với SHB Đà Nẵng nhưng cũng nhiều người thừa nhận Hải Phòng thua trong giai đoạn này cũng là điều tất yếu.
Những CĐV Hải Phòng bức xúc với trọng tài Hiền Triết trong ít nhất hai tình huống. Thứ nhất Fagan bị phạm lỗi ở giữa sân, ngay sau đó dẫn đến bàn thắng của Huy Toàn. Thứ hai, Văn Phú bị phạm lỗi trước khi Eydison có bóng, kiếm về quả 11m cho SHB Đà Nẵng.
 
Với nhiều CĐV tình huống Fagan bị phạm lỗi khá rõ ràng và có thể là bước ngoặt của trận đấu. Bác Phạm Mạnh, CĐV đội bóng đất cảng đánh giá: “Tôi thấy không hợp lý nhất ở tình huống dẫn đến bàn thắng đầu tiên cho SHB Đà Nẵng. Fagan đã bị phạm lỗi trước đó những trọng tài thì không nghĩ thế. Từ bàn thua này đã dẫn đến những hệ quả tiếp theo.
 
Những bàn sau do lỗi hàng phòng ngự và thủ thành Văn Lâm chưa có kinh nghiệm. Đó là do lỗi hệ thống thôi. Nếu trọng tài cắt còi tình huống đầu tiên thì chưa chắc lối chơi ban đầu của Hải Phòng đã bị phá vỡ và thua dễ thế”.


Trận thua 0-3 của Hải Phòng trước SHB Đà Nẵng chiều 24/7 để lại nhiều điều tiếng về công tác trọng tài.Ảnh: V.S.I

Trong khi đó, nhiều CĐV có tuổi và lâu năm của đội cũng đồng ý với nhận định trên. “Những tình huống bị thẻ đỏ sau đó của Văn Nam và Anh Hùng cuối hiệp 2 là hợp lý. Chúng tôi chỉ bất bình với tình huống đầu tiên thôi, còn những tình huống sau đó thì trách sao được”, bác Nguyễn Xuân Minh cho biết.
 
Ngay sau trận đấu, khá đông CĐV Hải Phòng đã quây xung quanh phòng dành cho tổ trọng tài, liên tục buông lời lẽ thóa mạ, đe dọa trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết. Nhưng đây không phải lần đầu CĐV Hải Phòng gây ra điều này, bởi đã có rất nhiều sự việc tương tự xảy ra trước đó. Điển hình như trọng tài Trần Đình Thịnh cũng từng bị quây trận đấu giữa Hải Phòng gặp Sài Gòn FC ở vòng 11 V-League 2016.
 
“Đấy thực ra không phải là quây trọng tài, quây nghe như quây đánh, mà là bức xúc đứng đấy. Mà chủ yếu đó là những CĐV trẻ bức xúc thôi, chứ những CĐV già thì coi thành điều bình thường mà cũng chẳng còn sức bất bình. Nếu trọng tài làm như thế với bất kì đội bóng nào khác thì CĐV đội đó cũng sẽ nán lại thôi chứ không riêng gì CĐV Hải Phòng”, bác Phạm Mạnh coi đây là điều bình thường với bóng đá Hải Phòng.
CĐV Hải Phòng 'bao vây' Lạch Tray, đòi đánh trọng tài

CĐV Hải Phòng 'bao vây' Lạch Tray, đòi đánh trọng tài

SHB Đà Nẵng nhấn chìm Hải Phòng 3-0 trên sân Lạch Tray tại vòng 17 V-League. Nhưng có lẽ không ai quan tâm nhiều tới trận đấu vì những chiếc thẻ đỏ xấu xí, trọng tài và CĐV mới là nhân vật chính ở Lạch Tray.
 
Trên các diễn đàn của CĐV Hải Phòng lại được phen rầm rộ sau trận thua chiều 24/7, bất bình với quyết định của trọng tài Hiền Triết. Bác Phạm Mạnh thì có đánh giá khách quan hơn: “VFF, VPF có phạt gì thì phạt. Chứ CĐV Hải Phòng, tôi tạm gọi là chém gió trên mạng xã hội thì vẫn cứ làm. Hải Phòng vẫn đoàn kết và thi đấu hết mình. Giai đoạn lượt về trọng tài có nhiều ẩn khuất, với cả lực lượng của CLB cũng mỏng thì thua là điều đương nhiên thôi”.
 
Còn anh Trịnh Văn Cường thì khẳng định: “Trong bóng đá thì phải chịu thôi, hôm qua có người thì bảo lỗi cá nhân của Văn Lâm đòi Xuân Việt trở lại. Trên mạng anh em bàn tán cũng nhiều nhưng anh em bàn tán thế thôi chứ đá thế nào thì do HLV, Chủ tịch quyết định. Anh em CĐV chỉ đề đạt trên mạng xã hội thôi chứ làm gì có quyền thay đổi được.

Chuyện thắng thua thì từ trước đến nay CĐV Hải Phòng vẫn cứ đi ủng hộ đội, chưa bao giờ ngoảnh mặt quay lưng”.
 
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi