Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota: Nơi chắp cánh những khát vọng

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota: Nơi chắp cánh những khát vọng

Thứ Ba, 21/06/2016 11:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/6/2016 vừa qua, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức Khai mạc Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 với vòng sơ tuyển khu vực miền Bắc tại Hà Nội vào ngày 5/6, tại Vinh vào ngày 12/6, rồi Đà Nẵng vào ngày 26/6 và TP.HCM vào ngày 2/7/2016.
Dự kiến Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 sẽ chào đón khoảng 2.500 em nhỏ tới tham dự vòng sơ tuyển tại các SVĐ & trung tâm thể thao lớn của 4 thành phố.  
Đây là năm thứ 2 Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota được tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dành cho  các bé trai trong độ tuổi từ 9 đến 11 (sinh từ ngày 01/01/2005 đến 31/12/2007), hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Các em nhỏ thực hiện các bài thi về kỹ thuật
Loại hình trại hè bóng đá không phải là một khái niệm mới mẻ ở Việt Nam, bởi bóng đá phong trào và bóng đá cộng đồng đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn vào dịp hè. Tuy nhiên, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota lại có những khác biệt cơ bản để tạo nên sức hút đặc biệt cho sân chơi này, dù đây mới là năm thứ 2 Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota được tổ chức.
Tất cả các em nhỏ tham dự vòng sơ tuyển tại Hà Nội đều nói rằng rất thích các bài tập tại Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota, bởi phần lớn các em trước khi đến với Trại hè đều chỉ chơi bóng cùng bạn bè ở nhà, ít có cơ hội được tiếp cận với những bài tập đa dạng và rất chuyên nghiệp tại Trại hè.
Em Trần Minh Khôi (10 tuổi, học sinh trường tiểu học Hoàng Liệt, đang tập bóng đá ở một Trung tâm bóng đá cộng đồng ở Lê Trọng Tấn) cho biết em rất thích các bài thi ở Trại hè, và nhờ tham dự vòng sơ tuyển của Trại hè mà Khôi đã có thêm rất nhiều bạn bè. Còn em Phạm Đức Đạt (Hà Nội, 10 tuổi) bộc bạch rằng được thi tài ở Trại hè rất thích vì các thầy hướng dẫn nên được biết thêm nhiều kỹ năng chơi bóng hơn.

Các em đều rất tập trung
Trao đổi với chúng tôi, phụ huynh các em tham dự vòng sơ tuyển Hà Nội cho biết con em của mình đều rất háo hức đến với Trại hè, và thậm chí có những người biết đến Trại hè là qua con em mình, nên họ cũng háo hức không kém khi đưa các em tới tham gia thi tuyển.
Chị Thu Hằng, phụ huynh một thí sinh ở Phú Đô (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Con tôi năm nay 9 tuổi. học lớp 4 và rất mê bóng đá. Một hôm cháu mang từ trường học về tờ đăng ký tham dự Trại hè, vì thế nên tôi mới biết và đưa con đến đây dự ngày khai mạc Trại hè”.
Chị Hằng nói thêm: “Tôi không quá kỳ vọng vào việc con tôi sẽ trở thành ngôi sao thể thao nhưng đưa con đến đây thì tôi nghĩ đây là sân chơi rất bổ ích và ý nghĩa vào mùa hè. Dù sao được tham gia Trại hè cũng giúp các con thoả mãn được đam mê thử sức trong môi trường tập thể. Nếu không được lọt vào vòng trong cũng không vấn đề gì, vì với các em nhỏ như thế là bình thường”.
Quan điểm của chị Hằng cũng nhận được sự tán đồng từ một phụ huynh khác là anh Cung Tấn Thành ở Linh Đàm (Hà Nội). Anh Thành nói: “Đây là năm thứ 2 cháu nhà tôi đi thi Trại hè. Tôi đưa con đến trại hè để cho con được rèn luyện sức khoẻ, được giao lưu, học hỏi, tự tin thêm trong cuộc sống, còn tôi chưa nghĩ tới chuyện sau này con sẽ trở thành ngôi sao”.
Trại hè bóng đá Toyota 2016 kết thúc vòng sơ tuyển ở Vinh

Trại hè bóng đá Toyota 2016 kết thúc vòng sơ tuyển ở Vinh

Ngày 12/6/2016 vừa qua, tại TP. Vinh (Nghệ An), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục tổ chức vòng sơ tuyển Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 dành cho các em học sinh nam khu vực miền Trung.

Nói cách khác, với phụ huynh và các em thí sinh, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota không chỉ đơn giản là sân chơi để các em thể hiện kỹ năng bóng đá, mà Trại hè còn là nơi kết nối những trái tim yêu thể thao và là khởi nguồn của đam mê trái bóng, như phát biểu của bà Eriko Watanabe, Phó Giám đốc Khối bán hàng và dịch vụ TMV, trong lễ khai mạc vòng sơ tuyển phía Bắc của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN vào ngày 5/6 vừa qua.
Sau 2 vòng sơ tuyển tại Hà Nội vào 5/6 & Vinh 12/6, đã có gần 1.200 em nhỏ tham gia dự thi. BTC gồm Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hồng Sơn và các huấn luyện viên chuyên nghiệp khác đã chọn ra 15 em xuất sắc. Trong vòng sơ tuyển ở Đà Nẵng và TPHCM, ban tổ chức sẽ tiếp tục chọn ra 15 cầu thủ nhí xuất sắc để tham gia Chương trình cắm trại & tập huấn kéo dài 7 ngày từ ngày 16/07/2016 đến 22/07/2016 tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long - QL 50, B8/251 ấp 2 Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP. HCM. Sau chương trình tập huấn, BTC sẽ lựa họn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tham gia chuyến du đấu với các cầu thủ quốc tế tại Nhật Bản vào cuối tháng 8 năm nay.
Giang Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA