Lượt 2 giải BĐ nữ VĐQG - Thái Sơn Bắc 2014

TP.HCM – Hà Nội 2 1-0: Niềm vui đầu tiên

Thứ Hai, 24/02/2014 06:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khác với trận đấu với “gà nhà” Hà Nội 1, Hà Nội 2 đã sử dụng đội hình tốt nhất với hy vọng cầm chân được TP.HCM để tạo lợi thế cho các đàn chị. 90 phút trên sân Thống Nhất chiều qua, thầy trò HLV Vũ Bá Đông quyết tâm làm được điều đó bằng cách bịt mọi đường vào khung thành thủ môn Hải Yến. Đấu pháp duy nhất mà đội bóng Thủ đô áp dụng là kèm người chặt và phá bóng càng xa khung thành càng tốt.
Chính điều đó đã khiến đội chủ nhà khó lòng húc đổ bức tường phòng thủ bê tông của đội khách. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng dù cầm được nhiều bóng hơn, nhưng để xâm nhập được vòng cấm của Hà Nội 2 vẫn rất nan giải.
Ngoài ra, tốc độ trong các đợt tấn công khá chậm khiến TP.HCM không thể tạo ra cơ hội ngon ăn trước khung thành Hải Yến. Trong cả hiệp 1, tình huống nguy hiểm nhất mà TP.HCM có được là pha phá bẫy việt vị của Thùy Trinh, nhưng Hải Yến đã chấp nhận chịu thẻ vàng để phạm lỗi ngoài vòng cấm với cầu thủ chủ nhà. Cú đá phạt sau đó của Kim Hồng cũng không đi trúng đích.
Hiệp 2 vẫn diễn ra với thế trận một chiều tương tự hiệp đấu đầu tiên. Các cầu thủ TP.HCM tỏ ra nỗ lực hơn, trong khi Hà Nội 2 vẫn không từ bỏ lối đá rát của mình. Không thể tiếp cận khung thành Hải Yến, TP.HCM phải nhờ đến những quả phạt cố định để giải quyết trận đấu.

Phút 65, tiền vệ kỳ cựu Kim Hồng có pha đá phạt góc hiểm hóc vào trong, Hải Yến lao ra bắt bóng trên đầu cầu thủ chủ nhà nhưng thủ môn Hà Nội 2 đã lúng túng đẩy ngược bóng vào lưới. Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận này. Trong thời gian còn lại, đội khách thậm chí còn không thể tiếp cận cầu môn của Kiều Trinh.
3 điểm đầu tiên giúp TP.HCM tạm vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp. Nó sẽ tiếp thêm niềm tin cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng hướng đến mục tiêu soán ngôi của Hà Nội 1.
Phan An
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*