Tiền vệ Hà Nội FC chỉ ra điểm khác biệt giữa HLV Miura với HLV Hữu Thắng

Tiền vệ Phạm Đức Huy (Hà Nội FC) được trải qua hai đời HLV trên tuyển U22 Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Tiền vệ Hà Nội FC chỉ ra điểm khác biệt giữa HLV Miura với HLV Hữu Thắng

Thứ Hai, 10/07/2017 20:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Phạm Đức Huy đã được làm việc với cả HLV Toshiya Miura và HLV Nguyễn Hữu Thắng. Trong một góc nhìn so sánh, anh đã đưa ra nhận định về lối chơi phản công của hai vị HLV này.
“Điểm giống nhau trong phản công của hai HLV là nhanh hơn và ít đường chạm bóng hơn. Nhưng ngày xưa, HLV Miura thường đề nghị cầu thủ phản công bằng bóng bổng còn HLV Hữu Thắng thường yêu cầu chuyền sệt, chọc khe và dọc biên nhiều hơn”, Đức Huy nhận định.
Tiền vệ của Hà Nội FC là một trong 10 tiền vệ được HLV Hữu Thắng triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Sau 1 tuần tập luyện, Đức Huy cùng các đồng đội được đá đối kháng nhiều để áp dụng ngay lối chơi của HLV Hữu Thắng.
Đức Huy trả lời phỏng vấn sau buổi tập chiều 10/7 của U22 Việt Nam. Video: Hiếu Lương
Đức Huy cho biết sau buổi tập chiều 10/7: “Hôm nay đội chú trọng phần phản công và tấn công nhanh trung lộ để bọn em cải thiện khả năng dứt điểm. Lối chơi nhanh hơn trong các tình huống phối hợp và phản công. Hàng tiền đạo và hàng công đã cải thiện nhiều khả năng dứt điểm so với những buổi tập trước”.
Tuy nhiên, anh cũng chỉ ra những hạn chế của bản thân và toàn đội: “Buổi tập hôm nay bọn em vẫn chuyền hỏng nhiều, đường chuyền chưa chính xác. Tập luyện như thế nay chưa đạt yêu cầu”.
Hồng Duy tái hiện kỹ thuật 'Cruyff turn' ở U22 Việt Nam

Hồng Duy tái hiện kỹ thuật 'Cruyff turn' ở U22 Việt Nam

Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy một lần nữa tái hiện kỹ thuật của “thánh Johan” trong buổi tập chiều qua (9/7) của U22 Việt Nam.
Trong buổi tập chiều 10/7, U22 Việt Nam chào đón sự trở lại của tiền đạo Hồ Tuấn Tài sau khi anh hồi phục chấn thương dây chằng đầu gối. Sau 1 tuần nhìn đồng đội tập luyện, tiền đạo người Nghệ An đã có thể tự xỏ giày và phối hợp cùng các thành viên khác trong đội.
Hồ Tuấn Tài tập luyện trở lại sau 1 tuần đội tuyển tập trung. Video: Hiếu Lương.
Tiền đạo Hồ Tuấn Tài tỏ ra rất quyết tâm trong các bài tập phối hợp và dứt điểm. Tiền đạo sinh năm 1995 rất muốn chứng tỏ bản thân tại đội U22 Việt Nam sau quãng thời gian chấn thương và lỡ tuần đầu tiên tập luyện cùng toàn đội.
Tuấn Tài trở lại nhưng HLV Hữu Thắng gần như sẽ mất một cầu thủ là Lê Văn Trường. Thủ môn thuộc biên chế HAGL gặp chấn thương đầu gối và nhiều khả năng sẽ lỡ hẹn với vòng loại U23 châu Á 2018. Trong tay HLV Hữu Thắng hiện còn 3 thủ môn là Phí Minh Long, Đỗ Sỹ Huy và Bùi Tiến Dũng.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*