Thua trận, Công Vinh phản đối cách phân công trọng tài

Theo quan sát của chúng tôi, tổ TT nói chung và TT chính Nguyễn Ngọc Châu nói riêng đã có một trận đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Thua trận, Công Vinh phản đối cách phân công trọng tài

Chủ Nhật, 16/04/2017 20:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không mổ băng ngay trên sân sau trận thua tan nát với tỷ số 1-4 trước S.Khánh Hoà BVN, nhưng quyền Chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP.HCM không ngại nói thẳng việc phân công trọng tài (TT) của Ban TT và BTC V-League rõ ràng có vấn đề.
"Không ai lại phân một TT người Bình Dương điều khiển trận đấu của CLB TP.HCM cả, vì 2 đội đang so kè điểm số ở khu vực nguy hiểm", Công Vinh nói. "Tôi đã nói điều này với Phó Ban TT - Dương Văn Hiền rồi, quả là phi lý. Cầu thủ của tôi cũng báo cáo là rất khó đá với cách cầm còi của TT chính Nguyễn Ngọc Châu", quyền Chủ tịch Lê Công Vinh tiếp.


Lãnh đạo của CLB TP.HCM tỏ ra không hài lòng với tổ TT điều khiển trận đấu, chúng tôi quay qua đặt câu hỏi này với HLV trưởng Alain Antoine Fiard của đội bóng. Ông thầy người Pháp chỉ nhẹ nhàng, nhắc 2 tình huống nhạy cảm, một dẫn đến penalty cho S.Khánh Hoà BVN, một CLB TP.HCM bị từ chối quả phạt đền. Ngoài ra, ông thừa nhận đội bóng của mình yếu và thiếu.
Đội bóng của Công Vinh thua 'sốc' S.Khánh Hòa

Đội bóng của Công Vinh thua 'sốc' S.Khánh Hòa

S.Khánh Hòa tiếp tục chứng tỏ phong độ ấn tượng trên sân khách bằng việc đánh bại CLB TP.HCM với tỷ số 4-1. Trong khi đó, với việc chỉ có tỷ số hòa 2-2 trước chủ nhà B.Bình Dương, Hải Phòng không thể vươn lên ngôi đầu bảng.

Năm người mười ý, và một khi quyền lợi bị ảnh hưởng, đến một cầu thủ nổi tiếng, trải qua trăm trận lớn nhỏ như Lê Công Vinh cũng không giữ được sự bình tĩnh. Nhưng chúng ta phải công tâm, bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề, lại là các vấn đề liên quan đến đội ngũ cầm cân nảy mực. Công Vinh cũng đã nhắc tới điều này.

Theo quan sát của chúng tôi, tổ TT nói chung và TT chính Nguyễn Ngọc Châu nói riêng đã có một trận đấu hoàn thành nhiệm vụ, nếu không nói là tốt, cắt còi căng cờ dứt khoát. Trong độ 15 phút đầu trận, có đến 7 tình huống cầu thủ TP.HCM mắc lỗi 12 và bị thổi phạt. Ngay pha bóng Đình Luật phạm lỗi dẫn đến phạt đền cuối trận cũng hoàn toàn chuẩn xác.
Trọng tài xuất sắc nhất 2016 Ngọc Châu: Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài…

Trọng tài xuất sắc nhất 2016 Ngọc Châu: Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài…

Gần như đến lúc này, không mấy người biết đến trọng tài Nguyễn Ngọc Châu là ai. Cho nên, việc vượt qua hàng loạt TT FIFA có sao số để đăng quang danh hiệu TT xuất sắc nhất mùa giải 2016 thực sự là kì tích với Nguyễn Ngọc Châu.

Mạnh được yếu thua, thế thôi. Cũng có ý cho rằng, pha phạm lỗi từ phía sau của Đình Luật đồng thời khiến TP.HCM chịu thua bàn thứ 4, thời điểm TT thứ 4 đã giơ biển báo bù giờ hiệp 2 và trận đấu xem như đã an bài, TT Châu có thể không cắt còi cũng được. Nhưng bóng đá là thế, luật là luật. Thua thêm một bàn cũng chỉ buồn thêm chút đỉnh trong một buổi chiều đáng quên của đội chủ sân Thống Nhất.
Giờ là lúc tìm giải pháp cho đội bóng, chứ không phải trách móc TT hay các vấn đề dường như... không liên quan lắm. Lê Công Vinh là người đầu tiên phải tỉnh táo, với vai trò điều hành, rồi mới đến BHL, thuộc cấp và các cầu thủ.
TUỲ PHONG

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi