Thủ môn Tiến Dũng: 'Bí quyết bắt penalty của tôi là làm mặt thật ngầu'

Thủ môn Tiến Dũng: 'Bí quyết bắt penalty của tôi là làm mặt thật ngầu'

Thứ Ba, 23/01/2018 19:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Bùi Tiến Dũng tiết lộ rằng bí quyết khiến anh trở thành chuyên gia cản phá penalty là luôn thật tập trung và thể hiện khuôn mặt thật ngầu với cầu thủ đối phương.
* Tiến Dũng có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi cản phá thành công 3 quả penalty ở 2 trận liên tiếp?
Tôi và toàn đội rất hạnh phúc về thành tích này. Chúng tôi muốn gửi chiến thắng này đến tất cả những người dân Việt Nam yêu bóng đá đã cổ vũ cho chúng tôi ngày hôm nay.
Chú thích ảnh
Thủ môn Tiến Dũng không giấu được cảm xúc về một trận đấu nghẹt thở.Ảnh: Hoàng Linh
* Tiến Dũng có thể chia sẻ bí quyết giúp mình cản phá thành công 2 quả 11m trong loạt sút luân lưu?
Tôi chỉ có bí quyết nhỏ là tập trung và thể hiện một khuôn mặt thật ngầu (cười)
* Trong 5 loạt sút penalty của cầu thủ U23 Qatar hôm nay Tiến Dũng đều phán đoán chính xác 100%. Vậy nguyên nhân nào đã giúp Tiến Dũng làm được như thế?
Tôi là thủ môn thì tôi chỉ biết nhìn hướng di chuyển của đối thủ để phán đoán. Đấy hoàn toàn là do cảm giác cá nhân nên tôi không biết chia sẻ như thế nào.
* Có phải bây giờ Tiến Dũng cảm thấy rất tự tin khi đứng trước những quả 11m của đối thủ hay không?
Chính xác là như vậy. Mình phải có lòng tin thì mình mới làm được. Nói cách khác thì mình phải có niềm tin vào bản thân.
* Việc từng là cầu thủ trước khi chơi ở vị trí thủ môn có phải là lợi thế để giúp Tiến Dũng bắt penalty cực giỏi hay không? Chẳng hạn nhờ từng là cầu thủ nên Tiến Dũng có thể đoán được hướng sút qua cách di chuyển của đối phương?
Kinh nghiệm từng là cầu thủ rồi mới làm thủ môn đã có ảnh hưởng rất tích cực đến tâm lý của tôi. Tôi không biết dựa vào cái gì nhưng tôi luôn có niềm tin vào bản thân.

Chuyên gia khóc khi U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar

Chuyên gia khóc khi U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar

Chuyên gia Nguyễn Sỹ Hiển đã bật khóc nức nở trên sóng truyền hình khi chứng kiến thời khắc U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar trên chấm 11m.
* Trong khung thành thì có Tiến Dũng, còn ở tuyến trên thì có Quang Hải. Vậy Tiến Dũng đánh giá như thế nào về Quang Hải?
Theo như nhiều người nhận xét thì Quang Hải là mẫu cầu thủ mà cả trăm năm bóng đá Việt Nam mới sản sinh ra được. Tôi rất tự hào khi có được một đồng đội như thế.
* Giấc mơ vô địch của U23 Việt Nam đã đến rất gần. Theo Tiến Dũng chúng ta có cơ hội để hiện thực hoá giấc mơ đó hay không?
Đã vào tới trận chung kết thì cơ hội của 2 đội là như nhau, và tôi nghĩ nếu có niềm tin thì chúng ta sẽ làm được tất cả.
Huy Anh – Mạnh Vũ (Từ Thường Châu)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên