Thủ môn số 1 U20 Việt Nam sợ bị loại khỏi đội U22

Bùi Tiến Dũng là thủ môn số 1 của U20 Việt Nam, nhưng ở đội U22 lại là một câu chuyện khác. Ảnh: FIFA U20 World Cup.

Thủ môn số 1 U20 Việt Nam sợ bị loại khỏi đội U22

Thứ Ba, 04/07/2017 18:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bùi Tiến Dũng lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Trước những đàn anh trên tuyển, Tiến Dũng đặt mục tiêu trước mắt chỉ là không bị loại khỏi đội.
Bùi Tiến Dũng là thủ môn số 1 của U20 Việt Nam tham dự FIFA U20 World Cup tại Hàn Quốc vào tháng 5 vừa qua. Ở đội tuyển U19 hay U20, vị trí của Bùi Tiến Dũng chưa bao giờ lung lay nhưng khi lên một cấp độ cao hơn, tâm lý của cầu thủ trẻ cũng dễ bị dao động.
“Điều đầu tiên em nghĩ khi được triệu tập lên U22 Việt Nam là không để bị loại còn ước mơ huy chương vàng SEA Games thì không chỉ là ước mơ của riêng em mà là của toàn đội”, Bùi Tiến Dũng chia sẻ.
U22 Việt Nam tập luyện buổi đầu tiên vào chiều nay (4/7). Video: Hiếu Lương.
HLV Hữu Thắng triệu tập 4 thủ môn lên đội tuyển U22 Việt Nam trong đó, Phí Minh Long (Hà Nội FC) và Lê Văn Trường (HAGL) là đàn anh, còn Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội FC) cùng lứa với Tiến Dũng.
Đỗ Sỹ Huy không được giới chuyên môn đánh giá cao bằng Tiến Dũng, tuy nhiên, thủ môn trẻ người Thanh Hóa không nghĩ vậy: “Đỗ Sỹ Huy là một thủ môn tốt. Em vẫn phải học nhiều từ bạn ấy. Em và Huy ở cùng phòng nên vẫn động viên nhau cố gắng trong từng buổi tập, trên tuyển lại nhiều anh lớn hơn nên càng phải cố gắng nhiều hơn”.
U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại sân bóng Trung tâm đào tạo trẻ VFF vào chiều nay (4/7). Phần lớn thời gian chủ yếu là tập các bài thể dục, rèn luyện sức mạnh do chuyên gia Martin Forkel kiểm soát. Bùi Tiến Dũng không cảm thấy khó hòa nhập khi những người làm việc trực tiếp với anh nhiều nhất như ông Forkel hay HLV thủ môn Võ Văn Hạnh đều từng hướng dẫn anh tại đội U19 Việt Nam trước đây và U20 Việt Nam sau này.
Chú thích ảnh
Tiến Dũng sẽ được sát cánh cùng người em ruột Bùi Tiến Dụng trên tuyển U22 Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.
U22 Việt Nam mướt mồ hôi sau 10 bài tập của chuyên gia Forkel

U22 Việt Nam mướt mồ hôi sau 10 bài tập của chuyên gia Forkel

U22 Việt Nam có buổi tập chính thức đầu tiên trong đợt tập trung áp chót chuẩn bị cho SEA Games 29 vào chiều nay (4/7). 10 bài tập tăng cường sức mạnh được chuyên gia Martin Forkel áp dụng khiến các tuyển thủ có một buổi chiều không hề dễ chịu.
Điều vui nhất với thủ môn sinh năm 1997 là người em ruột Bùi Tiến Dụng được gọi lên tuyển. Tiến Dụng được HLV Hữu Thắng triệu tập, thay thế cho Đình Khương bị chấn thương. “Thời gian này thật may mắn khi Dụng trở lại và hai anh em được khoác chung màu áo đội tuyển. Dụng lên muộn hơn em và hôm qua hai anh em có ăn trưa cùng nhau. Bọn em cũng động viên nhau cố gắng thôi”, Tiến Dũng trả lời.
Trước đó, Tiến Dũng và Tiến Dụng đã lỡ cơ hội trở thành cặp anh em ruột đầu tiên của bóng đá Việt Nam thi đấu ở sân chơi World Cup. Trước giải đấu, Tiến Dụng dính chấn thương và lỡ cơ hội lịch sử. Trong mỗi trận đấu tại giải, Tiến Dũng đều mặc áo số 6 (số áo của Tiến Dụng – PV) bên trong áo thi đấu để tạo nên cảm giác hai anh em vẫn đang thi đấu cùng nhau.
Bùi Tiến Dụng mướt mồ hôi trong buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội ở U22 Việt Nam. Video: Hiếu Lương.
Hiếu Lương
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*