Quan điểm của tôi

Thể Công: Củi 55 năm, đốt 1 giờ

Thứ Tư, 23/09/2009 12:21 GMT+7

(TT&VH) - Lê Huỳnh Đức ra Hà Nội làm trợ lý cho ông Calisto cũng là một công đôi việc. HLV của SHB.ĐN không muốn là người thứ hai gõ cửa hỏi mua trung vệ Phước Tứ. Huỳnh Đức biết không thể kéo Phước Tứ bằng tiền bạc, nhưng nếu Thể Công rã đám, thì nhất định phải đưa Phước Tứ về sân Chi Lăng.

Hòa Phát Hà Nội từ mùa 2008 đã săn đón các cầu thủ của Thể Công. Giờ họ lại càng ráo riết. Thể Công mà vỡ thành từng mảnh, HPHN sẽ trải thảm đỏ đón các cầu thủ mặc áo lính về.

Trung vệ Phạm Minh Đức, ngay từ khi còn khá “vô danh”, cũng đã được săn đón bởi nửa tá CLB. Giờ đã thể hiện được phẩm chất của một trung vệ hiện đại, chơi bóng thông minh và kỹ thuật hoàn chỉnh, Đức chắc chắn càng được nhiều người săn đón. Mà không chỉ Đức, cả thế hệ Thể Công được đi tập huấn ở Bulgaria đang khoác áo đội một, cầu thủ nào cũng được chào mời cả. Ngọc Duy nếu được đưa lên sàn chuyển nhượng, chắc chắn cũng là một cầu thủ chạy cánh đáng giá tiền tỉ.
 
Trung vệ Phạm Minh Đức (phải) đang được săn đón bởi nửa tá CLB
 

Những cầu thủ mùa vừa rồi ít được chơi cũng trở thành đích ngắm của nhiều đội bóng. Tiền vệ Văn Nam giữa mùa 2009 đáng lẽ đã đầu quân cho V.Ninh Bình, nhưng phút chót đã ở lại vì nhận được cả lời động viên lẫn hù dọa của HLV Lê Thụy Hải.

Ngay cả tiền đạo Đặng Phương Nam, khi không còn nằm trong kế hoạch đội một, Khánh Hòa, An Giang… cũng đã săn đón và đội bóng miền Tây Nam Bộ còn sẵn sàng lót tay cho anh vài trăm triệu để chơi bóng trong 3 tháng.

Dài dòng một chút như thế để thấy, quân Thể Công vẫn được ngắm nghía và ngưỡng mộ ở mức độ nhất định. Những cầu thủ đó vừa có chất chuyên môn lại vừa được tôi luyện trong môi trường quân đội có những ưu việt mà các đội bóng khác không có. Những cầu thủ đã không nằm trong kế hoạch sử dụng của CLB trong mấy năm qua, khi về đội bóng nào cũng hữu dụng, như ở Tây Ninh, Khánh Hòa, T&T HN…

Vậy thì phá một đội bóng như thế, xóa đi cái tên Thể Công, hiển nhiên không phải là rũ bỏ gánh nặng mà là ném đi một thương hiệu, “ủi” đi một nền tảng mà rất nhiều người thèm muốn. Đó liệu có phải là sự lựa chọn khôn ngoan?
Phạm Tấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên