Than Quảng Ninh mất 200 triệu thuê sân đá AFC Cup

Sẽ có nhiều CĐV đất Mỏ di chuyển xuống sân Mỹ Đình để cổ vũ cho Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2017

Than Quảng Ninh mất 200 triệu thuê sân đá AFC Cup

Thứ Ba, 28/02/2017 18:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do sân Cẩm Phả không đủ tiêu chuẩn đá AFC Cup 2017 nên CLB Than Quảng Ninh phải thuê sân Mỹ Đình làm sân nhà để thi đấu.
Trước khi CLB Than Quảng Ninh bước vào thi đấu trận đầu tiên AFC Cup 2017, đại diện của AFC đã đến kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật tại SVĐ Cẩm và đưa ra quyết định, đội bóng đất Mỏ sẽ không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại AFC Cup năm nay.
Dù sân Cẩm Phả có bầu không khí cuồng nhiệt thế nhưng lại không đáp ững được yêu cầu kỹ thuật mà AFC đưa ra
Chính vì vậy, lãnh đạo CLB đã đồng ý thuê SVĐ QG Mỹ Đình làm sân nhà để thi đấu AFC Cup 2017.  Theo chia sẻ của Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phạm Thanh Hùng, Ban quản lý sân Mỹ Đình và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã tạo điều kiện thuận lợi để cho CLB Than Quảng Ninh hoàn tất quá trình thuê SVĐ Mỹ Đình:
“Tôi khẳng định không có chuyện Ban quản lý sân Mỹ Đình gây khó dễ hay ép giá chúng tôi thuê sân bãi. Trong thời gian vừa qua, lãnh đạo đội bóng, VFF và Ban quản lý sân Mỹ Đình đã có những buổi làm việc để đi tới thống nhất việc Than Quảng Ninh sẽ sử dụng sân Mỹ Đình là sân nhà tại AFC Cup 2017.
Chi phí thuê sân rơi vào khoảng 200 triệu đồng và phía VFF sẽ tạo điều kiện tối đa cho CLB Than Quảng Ninh về điều kiện sân tập hay chỗ ăn, ngủ cho đội bóng. Theo kế hoạch, Than Quảng Ninh sẽ gặp CLB Yadanarbon (Myanmar) vào ngày 8/3 tới đây và nhiều khả năng chúng tôi sẽ sớm có mặt ở Hà Nội sớm sau khi toàn đội hoàn tất trận đấu với SHB Đà Nẵng tại vòng 8 V.League 2017”.
Sân Hàng Đẫy, Cẩm Phả không đủ chuẩn tổ chức AFC Cup 2017

Sân Hàng Đẫy, Cẩm Phả không đủ chuẩn tổ chức AFC Cup 2017

SVĐ Cẩm Phả (Than Quảng Ninh) và Hàng Đẫy (Hà Nội FC) không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của AFC nên nhiều khả năng, hai đội bóng của Việt Nam sẽ phải lựa chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà ở AFC Cup 2017.
Theo tiết lộ của ông Hùng, CLB Than Quảng Ninh sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ một lượng CĐV khá lớn di chuyển từ Quảng Ninh về Hà Nội để cổ vũ cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Mục tiêu của đội bóng đất Mỏ là chơi hết mình tại đấu trường AFC Cup 2017.
Trước đó, một đại diện khác của Việt Nam là CLB Hà Nội cũng đã phải thuê sân Mỹ Đình làm sân nhà tại AFC Cup 2017. Ngay ở trận đấu ra quân, đội bóng Thủ đô đã để các vị khách Ceres-La Salle FC (Philippines) cầm hòa với tỷ số 1-1.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO