Thái Lan để ngỏ khả năng mời thầy Messi thay Kiatisuk

Thái Lan để ngỏ khả năng mời thầy Messi thay Kiatisuk

Thứ Tư, 21/12/2016 09:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Báo chí Thái Lan đưa tin Thái Lan sẽ mời Alejandro Sabella, thầy cũ của Lionel Messi, thay thế vị trí HLV trưởng của Kiatisuk. Tuy nhiên, mới đây, phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã lên tiếng phủ nhận.
Ngay sau khi đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch tại AFF Cup, truyền thông nước này đã tung ra hàng loạt tin đồn liên quan tới chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển. Theo đó, họ đã tranh luận rằng, liệu HLV Kiatisuk có đủ năng lực để giúp đội tuyển Thái Lan vươn tầm châu lục hay không.

Mặc dù giúp ĐT Thái Lan lên ngôi vô địch tại AFF Cup


Nhưng tương lai của HLV Kiatisuk đang là một dấu hỏi lớn
Chính vì thế, đã có những thông tin rằng phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã liên hệ với ông Alejandro Sabella, HLV 62 tuổi đến từ Argentina. Trong quá khứ, ông Sabella từng dẫn dắt đội tuyển Argentina trong những năm từ 2011-2014. Điều đó có nghĩa, vị HLV này cũng từng là thầy của Lionel Messi.
Tuy nhiên, mới đây Tướng Somyot Poompanmuang, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn kể trên. Ông cho biết:
“Tôi chưa từng có bất cứ liên lạc nào với vị HLV người Argentina kia cả. Trên thực tế, có rất nhiều vị HLV ngoại đã gửi cho chúng tôi bản CV của họ.
Chỉ mới đây thôi, một HLV Nhật Bản, người đã từng giúp đội trẻ của đất nước họ lọt vào World Cup trẻ, cũng đã ngỏ ý tới dẫn dắt đội U19 của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang bỏ ngỏ lời đề nghị đó nhưng chúng tôi vẫn muốn ông ấy gửi hồ sơ”.

Báo chí Thái Lan tung tin đồn về việc mời HLV Alejandro Sabella về đảm nhiệm cương vị HLV trưởng, nhưng LĐBĐ nước này đã lên tiếng bác bỏ
“Đối với các HLV cấp cao”, ông Somyot nói thêm, “Tôi có thể nói rằng, tại đây, có hàng tá các HLV rất quan tâm tới chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển quốc gia. Chúng tôi sẵn sàng xem xét các đề nghị đó. Chúng tôi muốn nâng tầm đội bóng cao hơn nữa”.
Tuy nhiên, khi được hỏi về Kiatisuk, ông Somyot cũng không hứa hẹn gì về chuyện gia hạn, ngay cả khi HLV người Thái sẽ chấm dứt hợp đồng vào tháng 2 năm tới.
“Tôi không nói rằng tôi sẽ không gia hạn hợp đồng với Kiatisuk. Kiatisuk vẫn còn một vài tháng hợp đồng nên anh ấy cần phải hoàn thành nhiệm vụ của mình cho tới ngày cuối cùng. Mọi người cứ nghĩ rằng tôi sẽ không cung cấp cho anh ấy một bản hợp đồng mới, nhưng tôi thì không nghĩ vậy. Tuy nhiên, chẳng ai có thể gây áp lực cho tôi được. Nếu làm tốt công việc của mình, không có lý do gì để tôi có thể thay đổi nhân sự. Điều đó thực sự chẳng có ý nghĩa gì.
Mặt khác, nếu ai không thể hiện được năng lực bản thân, hoặc có thái độ không phù hợp thì sức chịu đựng của tôi cũng chỉ có giới hạn.
Đặc biệt, nếu anh muốn làm rối tung mọi việc thì khi quyết định làm bất cứ điều gì, tôi sẽ thực hiện nó rất nhanh chóng đấy”, ông Somyot khép lại.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên