Thái Lan chán HLV Akira Nishino?

Thứ Sáu, 25/06/2021 13:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tiết lộ đã bổ nhiệm HLV cho đội tuyển quốc gia Thái Lan trong thời gian ông Akira Nishino trở lại Nhật Bản vì chuyện cá nhân. FAT thậm chí không hỏi ý kiến của HLV Akira Nishino. 
 
Tuyển Việt Nam khiến Thái Lan và Malaysia sốt ruột

Tuyển Việt Nam khiến Thái Lan và Malaysia sốt ruột

Những thành tích ấn tượng của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo khiến các đối thủ trong khu vực "sốt ruột". Malaysia và Thái Lan đang muốn sử dụng chính sách nhập tịch để bắt kịp bóng đá Việt Nam.
Mâu thuẫn giữa FAT với HLV Akira Nishino đang dẫn dắt đội tuyển Thái Lan dường như là có. Sau những năm tháng gắn bó với bóng đá Thái Lan nhưng không có thành tích nào đáng kể ngoài việc đưa U23 Thái Lan vào tứ kết VCK U23 châu Á 2020 trên sân nhà, HLV Nishino khiến CĐV Thái Lan chỉ trích FAT rất nhiều.
Đặc biệt với kết quả tệ hại ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi Thái Lan xếp 4/5 đội (chỉ hơn Indonesia và thua Malaysia, Việt Nam và UAE), HLV Akira Nishino và FAT bị truyền thông Thái Lan chỉ trích.
Thành tích của đội tuyển Thái Lan kém xa thời HLV Kiatisuk dẫn dắt, từ ý tưởng nâng tầm nền bóng đá với chiến lược gia đưa Nhật Bản dự World Cup 2018, Thái Lan đã vỡ mộng.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Thái Lan, Thái Lan, Voi chiến, bóng đá Thái Lan
HLV Akira Nishino khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan mất kiên nhẫn. Ảnh: TL
HLV Akira Nishino nghỉ nhiều tháng liền vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và khi trở lại Thái Lan cũng không có nhiều việc để làm suốt năm ngoái.
Đến năm nay khi chuẩn bị cho 3 trận cuối vòng loại bảng G World Cup 2022, Thái Lan lại gặp vấn đề và phải đưa 42 cầu thủ tới UAE tập luyện.
Thành tích của Thái Lan không như ý và CĐV Thái Lan đã nghĩ đến chuyện ông thầy này phải từ chức. Chủ tịch FAT Somyot thậm chí đã nói thẳng quan điểm mình xấu hổ với thành tích đó của đội tuyển Thái Lan.
Sau khi khép lại các trận bảng G, HLV Akira Nishino không quay về Thái Lan cùng đội mà đáp chuyến bay về quê nhà Nhật Bản để giải quyết  việc gia đình. HLV Nishino cũng không bàn giao công việc với bất kỳ thành viên nào của FAT.
Điều này khiến người đứng đầu FAT là Chủ tịch Somyot tự quyết định giao đội tuyển cho HLV Anurak Srikerd làm quyền HLV trưởng đội tuyển Thái Lan và Issara Sritaro làm trợ lý HLV.
Mức lương hơn 2 tỷ đồng mỗi tháng mà HLV Nishino nhận được, cao nhất so với các nền bóng đá cùng khu vực nhưng không mang đến hiệu quả như mong muốn. 
Từ SEA Games, AFF Cup tới vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Thái Lan của HLV Akira Nishino chỉ làm người Thái Lan thất vọng. Đội tuyển Thái Lan không có thành tích cao như kỳ vọng.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan ngoài việc bàn bạc với Hội đồng HLV quốc gia để bổ nhiệm quyền HLV trưởng và trợ lý HLV đội tuyển cũng phác thảo kế hoạch tổ chức Thai League, chuẩn bị tham dự AFF Suzuki Cup 2021, SEA Games 2022 và vòng loại U23 châu Á 2023.
Chủ tịch Somyot nói: “Khi HLV Nishino không ở Thái Lan hay kết thúc giải đấu, dù thành tích như thế nào thì ông ấy vẫn phải có trách nhiệm đánh giá, phân tích tình hình sau giải đấu. Từ lãnh đạo FAT, HLV, nhân viên phục vụ, thậm chí là phiên dịch cũng phải làm đúng nguyên tắc đó.
Nhưng lần này, HLV trưởng về nước mà không báo cáo, phân chia nhiệm vụ cho các thành viên ban huấn luyện. Tôi đã có một cuộc họp hội nghị trực tuyến với các thành viên của Hội đồng HLV quốc gia để bàn bạc một số vấn đề trước khi bổ nhiệm một HLV tạm thời và xem các CLB Thái Lan thi đấu ở AFC Champiosn League đang diễn ra ở đây.
FAT cần một HLV thực hiện công việc này. Dù chưa có giải đấu nhưng đội tuyển quốc gia vẫn phải tiếp tục vận hành. Chúng tôi bổ nhiệm quyền HLV trưởng và trợ lý không hề thông báo hay hỏi ý kiến của HLV ​​Nishino”.
Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan cũng hỏi HLV Akira Nishino về thời gian quay lại Thái Lan nhưng chưa nhận được câu trả lời chính xác. Truyền thông Thái Lan cũng hỏi thêm về hợp đồng của HLV Nishino với bóng đá Thái Lan liệu có còn lâu dài, Chủ tịch Somyot cho biết, hợp đồng hiện tại mà FAT ký với HLV Akira Nishino sẽ hết hạn vào tháng 1 năm sau và nếu huỷ hợp đồng, FAT sẽ phải bồi thường lớn.
Với những gì diễn ra, có thể thấy tương lai của HLV Akira Nishino tại Thái Lan có thể sẽ định đoạt sau AFF Cup 2021 và rất khó có chuyện gia hạn thêm sau tháng 1/2022.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi