Tết 'xông nhà' HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn và giây phút hiếm hoi bên gia đình. Ảnh: Bạch Hưng

Tết 'xông nhà' HLV Hoàng Anh Tuấn

Thứ Sáu, 20/01/2017 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nha Trang những ngày cuối năm, mùa xuân đã về. Ở góc nhỏ của thành phố biển hiền hòa, trong ngôi nhà ấm cúng, HLV Hoàng Anh Tuấn đang tận hưởng những giây phút hiếm hoi bên gia đình trước khi bước vào một năm mới đầy bận rộn.
Đón Xuân này không khác Xuân xưa
Đang bận bịu tỉa tót những nhành mai, mấy gốc lộc vừng, khi thấy chúng tôi đến, ông Tuấn liền bảo: “Tết năm nào cũng vậy. Cắt tỉa cành, hoa, tạo không khí hương hoa cho gia đình là người cứ rạo rực, vui trong lòng”.
Chỉ mới kịp cất dụng cụ cắt tỉa, ông Tuấn lại lúi húi dọn dẹp nhà cửa. Ở góc bếp, mẹ cùng các con ông đang chế biến các món ăn, gói mấy tét bánh chưng Tết. Ông bảo: “Tết là lễ hội lớn của cả dân tộc, là dịp để đoàn tụ nên mình cần phải có mặt để chuẩn bị và đón Tết trong bầu không khí gia đình đó”.

Với một người làm bóng đá và sống có hiếu như ông, Tết là dịp hiếm hoi để được nghỉ ngơi, thực hiện chức trách của một người đàn ông trong gia đình. Bàn thờ gia tiên là nơi nghiêm trang, lau dọn thật kỹ từng góc trong khu gian thờ, ông Tuấn tâm sự: “Dù đi đâu về đâu thì cội nguồn luôn là bến bình yên.”
Từ ngày cùng U19 Việt Nam giành vé dự giải U20 World Cup 2017, ông Tuấn càng nổi tiếng, đồng nghĩa với đó là những lời mời tham dự gala hay chương trình tôn vinh giải thưởng, song cuộc sống của ông vẫn giản đơn như ngày nào.
“Cuộc sống của tôi cũng chẳng thay đổi gì cả. Chỉ khác hơn chút xíu là Tết này có nhiều bạn bè chúc mừng hơn chứ còn bản thân, suy nghĩ cá nhân thì vẫn bình thường. Tôi cũng sinh hoạt bình thường, quan hệ xã hội bình thường, làm việc bình thường. Nó chẳng có gì thay đổi cả và đó là điều cần thiết”.
Về với gia đình đã là Xuân rồi!
Đã trót theo nghiệp bóng đá thì mặc nhiên câu chuyện xa nhà cũng phải chấp nhận. Thế nhưng, nỗi đau đáu với ông là làm sao cho các con hiểu công việc của bố trong khi hai con cũng dần lớn khôn, rất cần bàn tay của người cha. Thế nên, cứ lúc nào rảnh, ông đều dành thời gian để tâm sự, bảo ban con cái.
Thấy hai đứa nhỏ gói bánh cùng bà nội bị sai, ông Tuấn liền ân cần chỉ bảo: “Con nên gói tròn hơn, vo nhẹ chứ đừng để bị xẹp lép thế này. Ở nhà gắng đỡ đần cho gia đình nhé!”.
Ở đợt tập trung cho U19 AFF Cup và U19 châu Á vừa rồi, ông Tuấn phải xa gia đình tới 3 tháng rưỡi. Nhớ con, nhớ gia đình da diết.
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ làm ‘phó tướng’ cho Hữu Thắng?

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ làm ‘phó tướng’ cho Hữu Thắng?

HLV Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ mong muốn nhận được sự trợ giúp của HLV Hoàng Anh Tuấn trong vai trò “phó tướng” ở ĐTQG lẫn U22.
“Các con rất hiểu công việc của tôi. Thậm chí những hôm về nhà, buổi tối các cháu vẫn học thêm. Tôi có công việc đi đâu đó thì các cháu vẫn khuyến khích. Nó nói bố đi đâu cứ đi nhưng bố nên về sớm”, ông Tuấn kể.
Ngặt nỗi, có thời gian rảnh, ông Tuấn cũng chưa chắc gặp được con bởi lẽ chỉ những ngày nghỉ trúng ngày thứ Bảy, Chủ nhật các con ông mới được nghỉ học. Tranh thủ quãng thời gian ít ỏi đó, mấy bố con thường đi biển, đi đến  khu vui chơi giải trí, đi ăn uống, sắm sửa trang thiết bị học tập…
Xa bố từ nhỏ, quen với cuộc sống bố phải di chuyển nhiều nên các con ông cũng đã thích nghi.
“Các cháu đến trường rất được thầy cô giáo, bạn bè yêu quý. Các cháu kể lại rất hãnh diện về bố, công việc bố đang làm rồi những việc bố đã làm; thậm chí nhiều lúc đi cùng con cái đến trường, đi mua sắm, ăn uống,… rất nhiều người biết rồi gửi lời chào. Mấy đứa nhỏ coi tôi như thần tượng”, ông Tuấn giãi bày.
Cuộc sống của một người vì mọi người tất bật và phải hy sinh nhiều thời gian gia đình nên với ông “về với gia đình, chơi với con cái là Tết rồi”.
Vui Xuân không quên World Cup
Tất bật đón Tết cùng gia đình song ông Tuấn không quên nhiệm vụ trọng tâm là kỳ U20 World Cup sắp tới.
“World Cup là một sự kiện đặc biệt, mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam nên làm sao Việt Nam tạo một hình ảnh đẹp. Hình ảnh đẹp ở đây là đẹp về chuyên môn. Nếu mình chơi tốt sẽ tạo được ấn tượng rất tốt. Tôi còn kỳ vọng lớn hơn nữa là không chỉ dừng lại ở một trận bóng đá mà đây là một cơ hội để U20 Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra toàn thế giới”.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO