TĐCS.Đồng Tháp sắp giải tán?

Liệu Đồng Tháp (phải) có theo chân N.Sài Gòn (trái) đột ngột nói lời chia tay V-League? Ảnh: Quang Nhựt

TĐCS.Đồng Tháp sắp giải tán?

Thứ Tư, 22/10/2014 05:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cho đến tối qua (21/10), các cầu thủ Đồng Tháp vẫn chưa rõ CLB sẽ tồn tại hay giải thể.
Nếu như các CLB ở V-League đã tập trung tập luyện từ đầu tháng 10 thì kể từ ngày giải hạng Nhất 2014 khép lại đến nay, TĐCS.Đồng Tháp vẫn án binh bất động. Điều đó khiến tất cả thành viên đội bóng miền Tây lo lắng.
Thời gian càng trôi đi thì dự cảm xấu từ đội bóng giàu truyền thống nhất Đồng bằng sông Cửu Long càng lớn dần. HLV Phạm Công Lộc cho biết: “Đến lúc này chúng tôi hoàn toàn chưa chuẩn bị gì cho mùa giải 2015. Tôi đang rất sốt ruột chờ quyết định của lãnh đạo về sự tồn tại của CLB. Nghe nói nay mai chuyện mới được quyết định. Tôi đang lo đám tang cho cha mình nên cũng không cập nhật được tình hình gì. Mọi thứ với tôi lúc này rất rối bời”.
Có tin, cho đến cuộc họp chiều qua giữa lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ và lãnh đạo CLB bóng đá, vẫn chưa có lối ra về tương lai của CLB. Theo ông Vương Thanh Trung - Phó GĐĐH Công ty TNHH bóng đá Đồng Tháp - thì 2 năm gần đây, Tập đoàn Cao su Việt Nam gặp khó khăn nên không đồng hành cùng CLB như đã cam kết mà kinh phí duy trì CLB do Công ty XSKT Đồng Tháp cáng đáng.
Hiện nợ thuế của Công ty khoảng 5 tỷ đồng, nợ trong năm 2014 khoảng 5 tỉ đồng do đã chi vượt mức dự toán cho mùa bóng mới kết thúc. Theo tính toán của người làm bóng đá Đồng Tháp, để tồn tại được ở V-League 2015, họ phải có hơn 30 tỷ đồng như quy định của BTC. Dù vậy, số tiền lúc này mà CLB có thể lo được chỉ khoảng hơn 10 tỷ đồng. Do không có những khoản tiền như bản quyền truyền hình, kinh doanh, chuyển nhượng, nhà tài trợ... nên nguy cơ giải tán với CLB Đồng Tháp lúc này rất cao.
Cũng như HLV Phạm Công Lộc, các cầu thủ của đội bóng miền Tây lúc này đứng ngồi không yên. Một trụ cột của CLB cho biết: “Chúng tôi vẫn đang nghe ngóng cập nhật tình hình đội bóng hàng ngày. Không phải tôi mà nhiều anh em khác rất sốt ruột. Do vẫn còn hợp đồng với CLB nhưng giờ này mà vẫn chưa tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2015 như nhiều CLB khác thì không biết tương lai CLB sẽ ra sao. 
Dù có nghe hứa hẹn CLB không giải tán này nọ nhưng thời gian càng lâu, chúng tôi càng lo sợ khả năng đó sẽ xảy ra. Nếu CLB không còn nữa, chúng tôi cũng không biết sẽ ra sao khi giải tán cũng không xong. Nếu tương lai của CLB được giải quyết sớm, chúng tôi sẽ có thời gian để lo lắng cho tương lai của chính mình”.

TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn: “V-League 2015 sẽ vẫn diễn ra
bình thường”

“Đến giờ phút này, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào về việc CLB Đồng Tháp sẽ không tham dự V-League 2015. Ngày 20/10 vừa qua, tôi mới gửi văn bản đăng ký cho các CLB về việc chính thức tham dự mùa giải mới V-League 2015.
Theo quy chế giải đấu, tùy theo thời điểm mà CLB không tham dự hoặc bỏ giải đấu thì BTC mới có thể đưa ra những những biện pháp và hình thức xử lý. Ví dụ như trước khi BTC tiến hành lễ bốc thăm, sắp xếp lịch thi đấu chính thức mà có đội bóng bỏ giải đấu thì BTC sẽ có những cách xử lý khác nhau so với thời điểm mà BTC đã tiến hành và hoàn thiện chính thức lễ bốc thăm và sắp xếp lịch thi đấu.
Trường hợp CLB Đồng Tháp nếu đúng là vì một một lí do nào đó không thể tham dự V-League 2015 thì tôi nghĩ rằng sẽ để CLB Đồng Tháp thi đấu ở giải hạng Nhất mùa sau. Và V-League 2015 sẽ vẫn diễn ra bình thường cho dù CLB Đồng Tháp đã có suất chính thức nhưng họ lại chưa thực sự sẵn sàng”.

Phan An
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*