TĐCS.Đồng Tháp giữa đôi dòng nước

HLV Phạm Công Lộc không thể ngờ chỉ sau vài tháng đoạt vé thăng hạng V-League, bây giờ TĐCS.Đồng Tháp lại khốn đốn như vậy. Ảnh: Quang Nhựt

TĐCS.Đồng Tháp giữa đôi dòng nước

Thứ Năm, 23/10/2014 10:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Từ ngày tập trung đội tuyển Việt Nam đến nay tôi vẫn ngóng tin tương lai của CLB nhưng trao đổi với anh em trong đội thì tất cả đều chưa biết gì. Ai ai cũng hổi hộp. Bây giờ bản thân tôi cũng không biết có ra đường không nữa”, trong tâm trạng rối bời, thủ môn Bửu Ngọc chia sẻ với phóng viên Thể thao & Văn hóa vào tối qua tại Bình Dương.
Chuyện của Bửu Ngọc
Ngay khi kết thúc giải hạng Nhất 2014 cùng đội bóng chủ quản TĐCS.Đồng Tháp, Bửu Ngọc là người bận bịu nhất. Bửu Ngọc ngay lập tức nhận được lời mời của V.Ninh Bình để cùng CLB này dự AFC Cup.
Sau đó, Ngọc cùng Olympic Việt Nam tập trung chuẩn bị cho đấu trường ASIAD 17. Vừa hoàn thành nhiệm vụ ở ASIAD 17, HLV Miura tiếp tục gọi Bửu Ngọc tập trung ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm nay.
Do phải xa nhà liên miên nên Ngọc chỉ nắm thông tin qua điện thoại với các thành viên TĐCS.Đồng Tháp. Và như bản thân Bửu Ngọc chia sẻ, đến giờ chuyện TĐCS.Đồng Tháp có tồn tại ở V-League 2015 với anh và các đồng đội là câu hỏi lớn không có hồi đáp.
Bửu Ngọc và các đồng đội rất hoang mang nếu CLB giải tán thật sự. Chỉ có ở Đồng Tháp, Bửu Ngọc mới có cơ hội chứng tỏ và trưởng thành, để rồi là thần tượng của không ít CĐV xứ Tràm Chim. Nhưng cuộc đời đã lại thêm một lần thử thách Bửu Ngọc.
Khi người viết đặt câu hỏi về chuyện Bửu Ngọc và những cái tên nổi bật khác trong đội hình TĐCS.Đồng Tháp như Thanh Hào, Thanh Hiền đã có thương hiệu nên không sợ gì cảnh thất nghiệp, Bửu Ngọc ngay lập tức phản ứng: “Không có chuyện đó đâu. Đến giờ tương lai CLB còn chưa rõ ràng, chưa ai biết CLB có tồn tại hay không thì cũng không có CLB nào đặt vấn đề với tôi”.
Hay nỗi buồn bóng đá Đồng Tháp
Sau 2 mùa giải ở giải hạng Nhất, rõ ràng giá trị cầu thủ Đồng Tháp đã mai một đi rất nhiều trên thị trường chuyển nhượng. Những cầu thủ gốc Đồng Tháp thành danh tại V-League bây giờ có thể xem như “hàng hiếm”. Ngoài Quý Sửu được biết đến với vai trò dự bị ở HA.GL và vừa tìm được cơ hội ở Thanh Hóa, Văn Pho đến Đồng Nai, cựu tuyển thủ QG Thanh Bình, Tấn Trường đang dần mất tên; những Được Em, Duy Khanh giờ cũng phải nỗ lực để tìm lại mình.
Chuyện cầu thủ Đồng Tháp chơi hay nhất khi ở xứ Tràm Chim và thường khó hòa nhập ở môi trường khác không phải là chuyện lạ. Đó là kinh nghiệm mà những người làm bóng đá rút ra nên họ rất ngại lấy cầu thủ Đồng Tháp. Nếu TĐCS.Đồng Tháp vẫn nấn ná trong quyết định giải tán, các cầu thủ ở CLB càng khó khăn trong việc tìm cơ hội ở CLB mới.
Với hơn 20 cầu thủ sẽ phải ra đường, cùng với CLB HV.An Giang vừa mới giải thể và có tin còn thêm vài CLB vừa lên hạng Nhất 2015 sẽ bỏ cuộc thì chắc chắn, áp lực cạnh tranh để tồn tại với nghề càng lớn.

Bóng đá Việt Nam lâu nay đã quen với chuyện các cầu thủ phải giải nghệ sau mỗi mùa bóng để tìm công việc khác mưu sinh. Và đội quân thất nghiệp sau V-League 2014 sẽ ngày càng đông hơn.
Nếu lãnh đạo đội bóng miền Tây quyết giải tán nhanh CLB, thanh lý hợp đồng cho các cầu thủ, cơ may tìm CLB mới có vẻ sáng sủa hơn đôi chút.
Kết thúc mùa bóng 2014, TĐCS.Đồng Tháp đã trả xong lương cho những cầu thủ hết hạn hợp đồng. Nhưng những người ở lại vài tháng qua vẫn chưa nhận được đồng lương nào. Vấn đề là CLB đang nợ nần chồng chất và không có khả năng thanh toán. Gánh nặng “cơm áo gạo tiền” với các cầu thủ cũng bình thường như bao con người khác. Chuyện “đời cầu thủ ngắn” có thể là một áp lực khác với cầu thủ Đồng Tháp.
Box: Người Đồng Tháp lâu nay vỗ ngực tự hào họ xứng danh anh cả của bóng đá miền Tây với một truyền thống hào hùng nhất đồng bằng sông Cửu Long. Chảo lửa Cao Lãnh là một sự tự hào khác khi sẵn sàng làm gỏi mọi đối thủ đến đây.
Ở khía cạnh đào tạo trẻ, lò Đồng Tháp thậm chí còn được biết đến sớm hơn những HA.GL, Hà Nội T&T hay Viettel. Gần nhất, lứa cầu thủ U15 Đồng Tháp còn thống trị sân chơi U15 QG. Sẽ hụt hẫng ra sao với người Đồng Tháp nếu nay mai bóng đá chỉ còn là “di sản” ở xứ sở này. Nhưng biết trách ai khi “cơm áo không đùa với khách thơ”
Việt Hòa
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*