Sự cố trên sân Long Xuyên: Nguồn cơn từ trọng tài Phùng Đình Dũng?

Ông Dương Văn Long (ngoài cùng bên trái) đang tìm cách tấn công trọng tài Phùng Đình Dũng. Ảnh: Dương Thu

Sự cố trên sân Long Xuyên: Nguồn cơn từ trọng tài Phùng Đình Dũng?

Thứ Tư, 30/07/2014 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài Phùng Đình Dũng vang lên, thủ môn Trần Văn Hóa của chủ nhà cởi găng tay và chiếc áo thi đấu lao vào tổ trọng tài phân bua với những lỗi trên sân. Văn Hóa được Mạc Hồng Quân cùng BHL can ngăn kịp thời.
Khi tổ trọng tài chuẩn bị vào phòng thay đồ, thì bất ngờ một nhân viên của SVĐ Long Xuyên làm nhiệm vụ trên khán đài đã lao xuống sân đòi ăn thua với trọng tài Phùng Đình Dũng, nhưng không đánh trúng vì ông Dũng đã kịp thời tránh và HLV của CLB HV.An Giang ngăn lại.
Theo tìm hiểu, nhân viên bảo vệ này có tên là Dương Văn Long, còn được gọi là Long “sườn”, từng là cầu thủ của An Giang ngày xưa. Ông Long chỉ mới về làm nhiệm vụ bảo vệ tại sân Long Xuyên từ đầu mùa giải này và được đánh giá là khá hiền.
Theo HLV Nhan Thiện Nhân, hành vi bạo lực của ông Long là sai nhưng đấy là bởi ông quá bức xúc về trọng tài và hành vi này không liên quan đến công tác an ninh trên sân. Ông Nhân bức xúc: “Trọng tài đã điều hành trận đấu quá không tốt, cố tình triệt hạ đội HV.An Giang. Chúng tôi đã xác định sẽ đá play-off rồi, chỉ muốn đá phục vụ khán giả thôi mà bị “dí” từ đầu đến cuối. Không biết ông ấy làm vậy là có ý đồ gì”?
Ông Nhân phát biểu: "Không thể đổ chuyện này vào công tác an ninh. Tôi nói thật nếu BHL, lãnh đạo và an ninh không tỉnh táo thì với kiểu cầm còi như thế ông Dũng đừng mong rời sân. Sau trận đấu CĐV rất giận dữ, vây quanh xe đội Than Quảng Ninh để phản đối".
Ông Nhân đã có những lời lẽ khá gay gắt, thậm chí đặt dấu hỏi về tính công minh trong các quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng: “Nếu trọng tài sai, trọng tài làm bậy, thì giám sát phải làm gì. Liên tục nhiều trận đấu liền, đội bóng HV.An Giang chúng tôi bị sức ép từ trọng tài. Trong trận đấu với Than Quảng Ninh, vào về thời điểm về cuối trận đấu, trọng tài thứ 4 Đinh Văn Dũng “gọi” cho trọng tài chính để nhắc những lỗi phải phạt thẻ đỏ vì bỏ bóng đạp người, nhưng ông Dũng không rút thẻ, hoặc chỉ phạt thẻ vàng.

Chúng tôi không phải có suất trụ hạng trực tiếp bằng mọi giá. Cả đội đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho tình huống xấu là đi play-off từ rất lâu rồi. Nhưng cố được đến đâu thì phải cố, chỉ có điều trọng tài đang giết chết sự cố gắng của chúng tôi. Đây đã là trận đấu thứ 3 liên tiếp chúng tôi bị thổi ép. Trận đấu với Hải Phòng trên sân nhà ở vòng 20 cũng như trận đấu này. Tiếp đến là trận trên sân Bình Dương. Tình huống cầu thủ B.Bình Dương phạm lỗi với cầu thủ chúng tôi trong khu vực 16m50, nhưng trọng tài lại thổi ở ngoài. Ngay đến khán giả Bình Dương lúc đó cũng bất ngờ”.
Ông Nhân tiếp tục bức xúc: "Hôm ấy lãnh đạo VFF, VPF ngồi trên khán đài rất đông, họ có thấy hay không? Ngồi ở đấy mà không mạnh dạn, có chính kiến của mình thì bóng đá Việt Nam sẽ vứt đi. Có thể các bạn nghĩ tôi bức xúc và thua nên nói bậy. Nhưng hãy chờ rồi xem, cuối giải hoặc 1, 2 năm tới xảy ra chuyện gì để biết tôi nói có đúng hay không".
Trong khi đó, trợ lý HLV đội HV.An Giang là ông Châu Hồng chia sẻ: “Trọng tài Phùng Đình Dũng bắt bậy, tôi đến phản ứng với trọng tài thứ 4. Tôi nói thẳng là các anh phải chơi đàng hoàng, công bằng. Trên đường tôi bị đuổi lên khán đài, ngay khán giả An Giang còn trách tôi rằng sao mình nhu nhược quá vậy. Đá sân nhà mà còn để người ta ép kiểu đó thì đá sao nổi”.
Dương Thu
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*