SLNA và thành Vinh mở hội

Chia tay SLNA, sân Vinh sẽ là kỷ niệm êm đềm với Phi Sơn. Ảnh: Minh Trần

SLNA và thành Vinh mở hội

Thứ Năm, 23/11/2017 11:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là trận đấu cuối mùa nên sân Vinh chắc chắn sẽ đông, mặt khác FLC Thanh Hóa lại đang cạnh tranh vô địch nên trận cầu vẫn đáng xem.
Đá vì danh dự và thành tích
Chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đội bóng phố Biển tại xứ Thanh đảm bảo rằng, ít nhất Thanh Hóa vẫn còn là một ứng viên cho chức vô địch, dù cho quyền tự quyết không nằm trong tay thầy trò HLV Petrovic. Bất lợi về kết quả đối đầu khiến cho quyết tâm dành thắng lợi của Pape và các đồng đội chỉ là điều kiện cần, phải có thêm điều kiện đủ là Hà Nội và Quảng Nam không có được 3 điểm thì FLC Thanh Hóa mới có thể vô địch.
Không còn quyền tự quyết nhưng HLV Petrovic cho thấy ông và ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa chưa có lúc nào buông tay, họ sẽ đến Vinh thi đấu theo kiểu “còn nước, còn tát”. Một lợi thế cho đội khách là phong độ cặp đội ngoại binh Pape và Uche đang lên cao, họ vừa cùng ghi bàn trong chiến thắng 2-0 trước Sanna Khánh Hòa BVN.
Mục tiêu lớn nhất của SLNA là chiếc Cúp quốc gia, khi lượt đi họ đã sớm giành lợi thế bởi chiến thắng 2-1 trên sân Gò Đậu. Trận derby với FLC Thanh Hóa sẽ là bước chạy đà cho trận chung kết, đồng thời Mạnh Hùng muốn “đòi lại” bàn phản lưới nhà dẫn đến SLNA thua 0-2 ngay trận khai mạc đầu mùa bóng. Thường thì những trận derby Thanh- Nghệ luôn nặng về yếu tố danh dự địa phương thì lần này có thêm ý nghĩa quyết định đến thành tích của cả 2 đội bóng.
Ai mạnh hơn?
Mấy mùa bóng gần đây, FLC Thanh Hóa luôn được đánh giá cao hơn SLNA. Nhất là khi họ kéo được bộ ba xe-pháo-mã (Văn Bình, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh) về sân Thanh Hóa thì phần lớn các trận derby, đội bóng xứ Thanh chiếm thế thượng phong. Thậm chí, thi đấu trên sân Vinh nhưng HLV Petrovic sẽ ra quân với đội hình 4-3-3 với 3 mũi nhọn tấn công Pape Omar Faye, Uche Iheruome, Lê Văn Thắng hòng giành thế chủ động tấn công. Cặp “song sát” Pape và Uche đã có 23 bàn thắng, trở thành cặp ngoại binh hay nhất V-League mùa này, chiếm hơn 50% số bàn thắng của FLC Thanh Hóa. Tiền đạo Văn Thắng cũng đã có 8 bàn thắng mùa bóng này, cao hơn Phi Sơn, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của SLNA 1 bàn.

Hàng tiền vệ gồm những cái tên Trọng Hoàng, Văn Bình và Mai Tiến Thành cũng được coi là chất lượng nhất, nhì V-League 2017, họ vừa có kỹ thuật cá nhân tốt, đá lì lợm bởi đã khá nhiều năm chinh chiến sân cỏ Việt Nam. Đàn anh Trọng Hoàng, Văn Bình quá hiểu lối thi đấu của Phi Sơn, Khắc Ngọc bởi ngoài đời họ cũng khá thân thiết với nhau. Đây là trận đấu dự báo chủ nhà sẽ gặp khó khăn bởi FLC Thanh Hóa có khá nhiều phương án tấn công, nhiều cầu thủ có thể ghi bàn. Ngoài Văn Thắng thì Văn Bình, Trọng Hoàng, Quốc Phương đều đã có 2-3 bàn thắng cho đội bóng. Khi bế tắc, HLV Petrovic có thể tung Hoàng Thịnh, Thế Dương, Thanh Bình vào sân để tạo sự đột biến.
FLC Thanh Hóa: Những hẹn hò từ nay xin khép lại

FLC Thanh Hóa: Những hẹn hò từ nay xin khép lại

Dù FLC Thanh Hóa đang còn cửa cạnh tranh vô địch, nhưng xác suất để họ làm nên kỳ tích là quá thấp. Tiếc cho đội bóng xứ Thanh, biết bao giờ họ mới có cơ hội như năm nay.
Trên sân Cần Thơ, Khắc Ngọc không có tên trong đội hình xuất phát, để dành sức cho 2 trận đấu còn lại của mùa bóng. Phi Sơn đang thi đấu như lên đồng trong những ngày cuối cùng trên sân Vinh, chạy nhiều, sút nhiều. BHL SLNA không muốn trắng tay trước khi bước vào trận quyết đấu với B.Bình Dương để đưa chiếc cúp thứ 38 về phòng truyền thống. Muốn có điểm, cặp trung vệ Văn Khánh, Ngọc Hải phải không được để sổng cặp ngoại binh Pape và Uche giỏi tì đè, mạnh về không chiến, có những cú sút xa như búa bổ. Cặp tiền vệ trung tâm Khắc Ngọc, Ngọc Toàn phải đá áp sát các đàn anh Văn Bình, Trọng Hoàng để cắt đứt liên lạc với tuyến trên. Olaha chắc chắn phải lùi, thậm chí lùi rất sâu để tranh cướp bóng tại khu vực trước vòng 16,5m.
Một trận derby trên sân Vinh dự báo cổ động viên khách còn nhiều hơn chủ nhà và đội bóng nào ghi bàn trước coi như thắng cuộc.
Đông Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*