SHB Đà Nẵng mơ về kỳ tích

Trận đấu với HAGL (áo trắng) có thể là lần cuối cùng SHB Đà Nẵng (áo sẫm) thi đấu trên sân Chi Lăng. Ảnh: Trần Khánh

SHB Đà Nẵng mơ về kỳ tích

Thứ Ba, 13/09/2016 05:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Số phận đã ấn vào SHB Đà Nẵng như một kịch bản đã lên khuôn. Năm 2012, trước vòng đấu cuối cùng, SHB Đà Nẵng ở thế bất lợi. Thế nhưng, 2 đội bóng dẫn đầu Hà Nội T&T và Xuân Thành Sài Gòn đã cầm chân nhau giúp họ lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Ninh Bình.
Giờ đây, kịch bản đó đang lập lại và người Đà Nẵng lại mơ về câu chuyện kỳ tích thứ 2.
Chia tay Chi Lăng?
Không phải ngẫu nhiên mà ở trận đấu với HAGL ở vòng 25, các khán đài ở sân Chi Lăng lại gần như chật kín. Bởi lẽ, đó là trận đấu có ý nghĩa đặc biệt với bóng đá Đà Nẵng.
Đó không chỉ là trận đấu cuối cùng trên thánh địa Chi Lăng ở mùa giải năm nay, mà nó có thể là trận đấu khép lại cho một trang sử hào hùng ở sân vận động lịch sử này.
“Đây là trận đấu cuối cùng của SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng ở mùa giải này. Còn trận cuối cùng ở sân Chi Lăng thì cũng là cả vấn đề. Nếu đây là trận cuối cùng thì để lại rất nhiều cảm xúc đối với sân lịch sử này. Còn chuyện có tiếp tục sử dụng sân Chi Lăng hay không sau khi sân Hòa Xuân hoàn thành thì là chuyện của UBND thành phố”, ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch SHB Đà Nẵng, để ngỏ khả năng chia tay sân Chi Lăng ở mùa giải năm sau.
Dẫu vậy, vẫn có nhiều sự nuối tiếc, bịn rịn nếu điều này xảy ra. “Tôi cảm thấy rất cảm động khi Hội CĐV tổ chức buổi chia tay trận đấu cuối cùng trên sân Chi Lăng ở mùa giải này. Tôi không biết sang năm có được đá trên sân này nữa hay không. Cảm giác rất nao nao, tiếc nuối điều gì đó bởi đây là kỷ niệm của bóng đá Đà Nẵng”, HLV Lê Huỳnh Đức bày tỏ.
Là một người gắn bó với bóng đá Đà Nẵng lâu năm, Chủ tịch Hội CDDV SHB Đà Nẵng là ông Trần Văn Hồng không khỏi nghẹn ngào. “Không chỉ bản thân tôi mà bất cứ CĐV nào của SHB Đà Nẵng sẽ rất là buồn nếu chia tay Chi Lăng bởi nó là một phần lịch sử và ngấm vào máu thịt của người dân nơi đây. Sẽ là một cảm giác hụt hẫng nếu điều đó xảy ra. Tuy nhiên, bất kể chuyển đi đâu thi đấu, chúng tôi sẽ sát cánh đến cùng với đội bóng”, ông Hồng chia sẻ.
Theo ông Hồng, dù cho sau này đặt trường hợp nhà tài trợ SHB rút lui thì ông cùng người hâm mộ luôn tin UBND thành phố sẽ có hướng chuyển đổi mới và Hội CĐV sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng bóng đá Đà Nẵng. Và bất chấp sẽ gặp những khó khăn về kinh phí thì Hội sẽ liệu cơm gắp mắm để tiếp tục là “cầu thủ thứ 12” của đội bóng.
SHB Đà Nẵng và màn chia tay ngọt ngào

SHB Đà Nẵng và màn chia tay ngọt ngào

Một trận đấu khép lại mùa giải trên sân nhà của SHB Đà Nẵng. Một chiến thắng làm món quà chia tay Chi Lăng sau V-League 2016 tương đối thành công. Và nó có thể chia tay cả Chi Lăng lịch sử để chuyển sang sân vận động mới...
Thế nên, để có cái kết ngọt ngào, các cầu thủ chủ nhà đã cống hiến một trận cầu mãn nhãn. Chiến thắng 3-1 không thể tuyệt vời hơn mà thầy trò HLV Huỳnh Đức muốn dành tặng đến khán giả.
Mơ về kỳ tích
Vượt xa cả một trận thắng mang ý nghĩa của 3 điểm đơn thuần, thắng lợi này còn giúp SHB Đà Nẵng tiếp tục nuôi hy vọng cho cuộc đua vô địch. Dẫu SHB Đà Nẵng đang gặp bất lợi và không nắm quyền tự quyết, nhưng không ai đánh thuế giấc mơ, nhất là khi ở năm 2012, SHB Đà Nẵng đã lọt qua khe cửa hẹp để bước lên bục vinh quang. Giờ đây, người Đà Nẵng thêm một lần mơ.
“Cửa vô địch của SHB Đà Nẵng ở mùa giải năm nay khá rộng Hy vọng đội bóng sẽ lặp lại kỳ tích như năm 2012”, CĐV Hồ Văn Minh rất tin tưởng vào một phép màu cho đội nhà.
Trong khi đó, ông Trần Văn Hồng, Chủ tịch Hội CĐV SHB Đà Nẵng, cho rằng: “SHB Đà Nẵng vẫn còn nguyên cơ hội vô địch. Hà Nội T&T và Hải Phòng sẽ phải gặp FLC Thanh Hóa và SLNA, những đội bóng giàu sức tấn công, có thể tạo bất ngờ. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng chỉ phải gặp Đồng Tháp, một đội bóng đã rớt hạng. Những gì đã diễn ra rất giống với diễn biến của cách đây 4 năm. Thế nên, tôi rất tin vào một kịch bản như đã từng xảy ra ở mùa giải 2012 cho đội nhà”.
“Quyền tự quyết không nằm trong tay chúng tôi. SHB Đà Nẵng sẽ chờ phép màu kỳ diệu mới có cơ hội vô địch. Tuy nhiên, ở thời điểm này, SHB Đà Nẵng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình như đã hứa với khán giả ở mùa giải năm ngoái là trở lại mạnh mẽ và lọt vào Top 3”, HLV Huỳnh Đức bày tỏ.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO