SHB Đà Nẵng chiến thắng trở lại: Tự răn mình!

Việc phụ thuộc quá mức vào Merlo (áo trắng) khiến SHB Đà Nẵng nhiều lúc gặp phải khó khăn. Ảnh: VSI

SHB Đà Nẵng chiến thắng trở lại: Tự răn mình!

Thứ Ba, 24/05/2016 13:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến thắng 3-1 trước Long An giúp SHB Đà Nẵng chấm dứt chuối 5 trận chỉ biết toàn hòa và thua. Một chiến thắng không chỉ đơn thuần là giành 3 điểm mà còn là mũi tên trúng nhiều đích: Họ vừa giải tỏa sức ép và là lần đầu tiên bộ đôi tiền đạo ngoại Merlo – James Horace cùng nhau ghi bàn trong một trận đấu.
Trước trận đấu gặp SLNA trên sân nhà, toàn thể các thành viên của SHB Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập trung cao độ để hướng đến một chiến thắng nhằm giải tỏa sức ép đè nặng trước đó. Theo đó, đội bóng sông Hàn vẫn chọn tập luyện ở khu Trung tâm TDTT Hòa Minh một ngày trước khi diễn ra trận đấu còn trợ lý HLV Đào Quang Hùng muốn tập trung cao độ cho các cầu thủ nên yêu cầu tránh nói nhiều đến trận đấu để cầu thủ khỏi phân tâm.
Thế nhưng, dù làm mọi cách nhưng đội chủ sân Chi Lăng vẫn không thể giành trọn vẹn 3 điểm. Chuỗi trận không thắng kéo dài lên con số 5, đồng nghĩa áp lực ngày càng đè nặng. Ở 5 trận đấu đó, SHB Đà Nẵng gặp phải những đối thủ khó chịu như FLC Thanh Hóa, B.Bình Dương hay Hà Nội T&T.
Ngoài ra, chấn thương của Merlo chưa khỏi hẳn đã ảnh hưởng đến khả năng ghi bàn của đội bóng sông Hàn. Việc quá phụ thuộc vào chân sút có tiền sử chấn thương này là con dao 2 lưỡi. Dẫu vậy, HLV Lê Huỳnh Đức cũng phải bấm bụng qua ngày bởi lẽ những tân binh như Hoàng Thiên chưa bắt nhịp được, trong khi gần đây Thanh Hải mới tìm lại phong độ.
Trong khi đó, những cầu thủ đủ sức gây đột biến, tạo nên sự khác biệt trên hàng công như Huy Toàn, Ngọc Thắng, Quách Tân chỉ trở lại ở giai đoạn 2 của mùa giải. Ở chiều hướng ngược lại, hàng phòng ngự lại rơi vào tình cảnh khủng hoảng ở vị trí trung vệ khi họ lần lượt bị chấn thương hành hạ.
Việc Hải Lâm, Phước Vĩnh liên tục phải ngồi ngoài buộc HLV Huỳnh Đức phải kéo cả cầu thủ có sở trường đá tiền đạo Đức Lễ về đá hẳn trung vệ, hay như giải pháp tạm thời là kéo những tiền vệ trung tâm như Nguyên Sa về trám ở vị trí này.
Thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng là một trong những nguyên nhân khiến đội chủ sân Chi Lăng không thể có kết quả khả quan trong thời gian vừa qua. Thế nên, thắng lợi trước Long An như cơn mưa ập tới giữa trời nắng hạn.
“3 điểm trước Long An có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi. Nó giúp toàn đội giảm đi sức ép cũng như giúp các cầu thủ có sự thoải mái trong quãng thời gian nghỉ tới đây”, trợ lý Đào Quang Hùng chia sẻ.

Long An 1–3 SHB Đà Nẵng: Người cũ 'gieo sầu' cho Long An

Long An 1–3 SHB Đà Nẵng: Người cũ 'gieo sầu' cho Long An

Mong manh dễ vỡ là điều người xem dễ cảm nhận nhất về Long An lúc này. Càng đau hơn cho thầy trò HLV Ngô Quang Sang khi chính cậu học trò cũ, Nguyễn Thanh Hải đã tỏa sáng rực rỡ để nhấn sâu đội chủ sân Tân An vào khủng hoảng.

Một tín hiệu vui nữa là lần đầu tiên ở mùa giải này, bộ đôi tiền đạo Merlo – James đã cùng nhau ghi bàn và khả năng săn bàn cũng bớt phụ thuộc vào chân sút người Argentina hơn. Phần nào giải tỏa được sức ép song BHL của đội bóng sông Hàn vẫn muốn các học trò tập trung cao độ nhất cho chặng đường sắp tới. Theo đó, họ sẽ “thả cửa” 4 ngày sau đó hội quân trở lại.
Trong quãng thời gian tập trung trở lại, do là địa phương dợc thiên nhiên ưu đãi với bờ biển đẹp, núi thoải nên SHB Đà Nẵng sẽ “đóng đô” tại quê nhà để tập luyện. Dự kiến, đội bóng sông Hàn sẽ chào đón một số ngoại binh đến thử việc.
“Cũng như mọi năm, SHB Đà Nẵng sẽ đón một số cầu thủ đến thử việc. Tất nhiên, nếu họ đáp ứng yêu cầu thì khả năng thay đổi suất ngoại binh vẫn có thể xảy ra còn hiện tại tôi chưa thể nói cụ thể kế hoạch tập luyện thời gian tới”, trợ lý Đào Quang Hùng bày tỏ.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*