Sân Cần Thơ vẫn mở cửa cho CĐV Hải Phòng

Cảnh tượng này khó lòng xuất hiện ở sân Cần Thơ chiều 2/7. Ảnh: VSI

Sân Cần Thơ vẫn mở cửa cho CĐV Hải Phòng

Chủ Nhật, 02/07/2017 05:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi nhận được văn bản từ VPF thông báo án phạt của Ban Kỷ luật VFF dành cho CĐV Hải Phòng, CLB XSKT Cần Thơ đã lên mọi phương án đảm bảo an ninh trật tự để sẵn sàng cho trận đấu với CLB Hải Phòng trên sân Cần Thơ vào chiều 2/7.
Ông Trần Minh Tâm, Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ, cho biết: “Lực lượng an ninh vẫn đảm bảo 100% quân số sẵn sàng làm nhiệm vụ tại sân Cần Thơ như thường lệ và không có chuyện tăng quân gấp 3, 4 lần.
Bên cạnh đó, lực lượng kiểm soát ở khu vực ra vào cổng và khán đài sẽ tăng gấp 3 lần, tức 3 vòng kiểm soát. Với kinh nghiệm tổ chức giải đấu U21 quốc tế những năm trước, sân Cần Thơ đã quen với tình trạng vỡ sân, nhưng vẫn đảm bảo công tác an ninh, trật tự.
XSKT Cần Thơ rối vì CĐV Hải Phòng

XSKT Cần Thơ rối vì CĐV Hải Phòng

Sau trận thắng HAGL, HLV Vũ Quang Bảo đã lo lắng cho trận tiếp Hải Phòng tuần này. Tình hình tương tự ở ngoài sân đấu khi mới đây, lãnh đạo XSKT Cần Thơ cũng chưa biết xử trí sao cho hài hòa nhất với CĐV Hải Phòng.
Lần này, trước cuộc tiếp đón các khán giả ủng hộ CLB Hải Phòng, chúng tôi ít nhiều vẫn có kinh nghiệm kiểm soát tình hình trong và ngoài sân một cách ổn thỏa nhất. Bên cạnh đó, cơ quan công an TP.Cần Thơ chỉ cách SVĐ Cần Thơ 500m, nên luôn có lực lượng túc trực sẵn sàng tiếp ứng khi có yêu cầu từ phía BTC sân”.
Cũng theo ông Tâm, BTC sân Cần Thơ sau khi nhận được văn bản hướng dẫn từ VPF đã gặp nhiều lúng túng với việc bán vé cho khán giả Hải Phòng.
CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách, Sầm Ngọc Đức bị phạt nặng

CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách, Sầm Ngọc Đức bị phạt nặng

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã chính thức đưa ra những án phạt sau vòng 14 V-League. Trong đó, CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách cổ vũ thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017.
Phía BTC sân sẽ cố gắng rà soát những cá nhân mua vé vào sân, nếu có ai vi phạm các quy định từ án phạt của BTC giải như cầm theo khẩu hiệu, băng-rôn, mặc áo cổ động hoặc những gì liên quan tới việc cổ vũ cho CLB Hải Phòng trước khi vào sân hoặc ở trong khán đài, sẽ lập tức bị tịch thu và mời ra khỏi khu vực khán đài.

Tuy nhiên, những khán giả bình thường mua vé vào sân và cổ vũ một cách ôn hòa, không vi phạm các quy định mà BTC đã dành cho CĐV Hải Phòng thì vẫn được chào đón và ủng hộ mua vé vào xem trận đấu.
Trước câu hỏi phải chăng CLB XSKT Cần Thơ thuê sẵn các máy quay để theo dõi các CĐV Hải Phòng, ông Tâm cho biết: “Không chỉ ở trận đấu với Hải Phòng chúng tôi mới có máy quay giám sát CDDV mà từ những vòng đấu trước, dù ít khán giả, nhưng chúng tôi vẫn có các máy quay công khai của lực lượng an ninh hoặc BTC sân để theo dõi tình hình ở trên khán đài.
Nếu nói quan sát CĐV Hải Phòng trên khán đài trong trận đấu thì rất khó, khi lực lượng an ninh sẽ cố gắng tách các nhóm khán giả Hải Phòng tụ tập gây rối an ninh trật tự và các máy quay được bố trí sẽ ghi hình tình hình chung của khán đài, chứ không riêng gì những khu vực có khán giả Hải Phòng”.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên