Sài Gòn FC 'chơi lớn' với ngoại binh Nhật Bản

Thứ Hai, 28/12/2020 17:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Việc chiêu mộ hàng loạt cầu thủ Nhật Bản cho suất ngoại binh thay vì các cầu thủ tới từ Nam Mỹ hay châu Âu khiến nhiều CĐV hoài nghi về năng lực chinh phục của Sài Gòn FC mùa giải 2021.
Sài Gòn FC trở thành 'viện dưỡng lão'

Sài Gòn FC trở thành 'viện dưỡng lão'

Sau sự ra đi hàng loạt của các cầu thủ trụ cột, CLB Sài Gòn quyết định chiêu mộ tiền vệ Daisuke Matsui từ Yokohama FC. Vấn đề ở chỗ, Matsui đã… 39 tuổi.
Ngày 28/12, lãnh đạo CLB Sài Gòn xác nhận tiền vệ Ryutaro Karube đã trở thành cầu thủ Nhật Bản tiếp theo và cũng là người cuối cùng gia nhập đội để hướng tới mùa giải 2021.
Karube khoác áo Thanh Hoá mùa giải 2018. Ảnh: THFC
Karube khoác áo Thanh Hoá mùa giải 2018. Ảnh: THFC
Tiền vệ điển trai này đã từng sang V-League chơi cho Thanh Hoá nhưng chỉ được dự AFC Cup theo diện ngoại binh châu Á, không được đăng ký ở giải VĐQG cho CLB xứ Thanh.
Ryutaro Karuve vừa kết thúc hợp đồng với CLB Suphanburi ở Thái Lan và sẽ có mặt ở TP.HCM trước V-League 2021. Ryutaro Karube bước sang tuổi 29 vào năm tới và ở độ tuổi này, cầu thủ người Nhật Bản đang sở hữu những ngày tháng tươi đẹp nhất sự nghiệp.
Karube cũng trở thành cầu thủ Nhật Bản thứ 3 gia nhập Sài Gòn FC sau Daisuke Matsui và Hiroyuki Takasaki.
Nếu tính cả cầu thủ người Hàn Quốc nhưng lớn lên ở Nhật Bản như Woo Sang Ho, kèm theo đó là Thiago Melo (Brazil) và cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo, Sài Gòn FC có tới 6 cầu thủ ngoại.
Thiago, Đỗ Merlo và Matsui là những cầu thủ mới của Sài Gòn FC. Ảnh: SGFC
Thiago, Đỗ Merlo và Matsui là những cầu thủ mới của Sài Gòn FC. Ảnh: SGFC
Vấn đề với Sài Gòn FC chính là họ chỉ được đăng ký 3 ngoại binh vào sân cho mặt trận quan trọng nhất của CLB năm tới là V-League.
Sài Gòn FC sẽ dự AFC Cup nhưng có thể thấy với nguồn lực nội không mấy mạnh mẽ, đội bóng này không dễ cạnh tranh với các đội bóng lớn ở châu lục.
Tại Việt Nam, Sài Gòn FC yếu thế hơn hẳn Hà Nội FC, CLB cũng có vé dự AFC Cup và từng lọt vào chung kết liên khu vực năm ngoái.
So với cầu thủ Việt Nam, các ngoại binh châu Á không thực sự ở đẳng cấp cao như suy nghĩ của không ít người.
Cựu HLV của Sài Gòn FC thẳng thắn nhận định dù chưa biết trình độ cầu thủ Nhật Bản ở CLB năm tới ra sao, nhưng để họ thành công cần rất nhiều yếu tố. Trong đó, cầu thủ nội phải chơi ngắn, nhỏ, phối hợp với họ kiên nhẫn mới mong thu được thành công.

Cầu thủ Nhật Bản so với ngoại binh Nam Mỹ hay châu Âu khi sang V-League chơi bóng đương nhiên chấp nhận chuyện mất đi nhiều tiếng tăm. Mức đãi ngộ mà họ có được ở môi trường này cũng không cao hơn ngay tại J-League 1, 2.
Sài Gòn FC chiêu mộ các ngoại binh đều có số tuổi vào dạng ngất ngưỡng so với mặt bằng V-League và đó là lý do khiến CĐV của họ hoài nghi.
Trong khi đó, HLV Vũ Tiến Thành khẳng định mục tiêu của đội vẫn là TOP 3 như năm nay và lực lượng vẫn rất ổn dù hơn 20 người đã ra đi. Sài Gòn FC chiêu mộ nhiều tân binh có tuổi đời cao, nhưng đa số chưa trải nghiệm V-League cũng là một vấn đề khác.
Phải chờ đến khi bóng lăn, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành mới được đánh giá đúng mức. Tuy nhiên, 3 trận giao hữu gần nhất toàn thua B.Bình Dương (2 trận) và TP.HCM sẽ khiến ông Thành phải điều chỉnh nhiều.
Ở Cúp tứ hùng TP.HCM sắp tới, Hà Nội FC, TP.HCM và Topenland Bình Định có thể còn cho thấy những hạn chế khác từ tập thể này để họ thay đổi trước thềm mùa giải 2021 khắc nghiệt hơn nhiều.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên