Quyền lực 'những đứa con của bầu Đức'

Sức hút của Công Phượng (giữa) và Xuân Trường (phải) cùng Tuấn Anh là cực lớn. Ảnh: Liêm Hồ

Quyền lực 'những đứa con của bầu Đức'

Thứ Ba, 04/10/2016 06:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất luận thế nào, sức hút của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh là cực lớn. Tương lai của bộ ba con cưng của bầu Đức cũng gây hiếu kỳ không kém trong những ngày họ hồi cố hương.
Nỗi lòng đấng sinh thành
Trong cuộc trao đổi với TT&VH, cả bố Công Phượng và Xuân Trường đều khao khát vào Sài Gòn xem trực tiếp con trai thi đấu, sau những ngày xa cách.
Ông Bảy giãi bày: “Phượng có gọi điện về cho gia đình hỏi không biết công việc ở nhà ra sao, bố mẹ thế nào. Không biết có quay trực tiếp không chú nhỉ? Còn gia đình thì chắc không vào được rồi. Tương lai tôi cũng không rõ nó sẽ quyết định thế nào nhưng các chú ở HAGL chắc sẽ giúp nó nhiều thôi”.
Khi đáp lại rằng, trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và CHDCND Triều Tiên sẽ được tường thuật trực tiếp, ông Bảy không giấu nổi niềm vui nói: “Thế thì tốt rồi chú ơi!”. Trong khi đó, bố của tiền vệ Lương Xuân Trường, ông Lương Bách Chiến cũng tiếc vì trận đấu rơi đúng vào ngày nghỉ: “Tôi cũng đang bận công tác, mẹ thằng Trường cũng bận bịu. Mà hôm diễn ra trận đấu thì không phải ngày nghỉ nên không vào được”.
'Nóng' vì Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường

'Nóng' vì Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường

Sau buổi tập tối 3/10, bộ ba cựu cầu thủ HAGL vừa về nước tập trung là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã phải nán lại khá lâu để chụp hình và ký tặng cho các CĐV.
Ông Chiến cũng bảo cả năm rồi chưa được gặp mặt con, nhưng mong ước lớn hơn là Trường ngày càng tốt lên và phụng sự được cho ĐTQG: “Trường thì về rồi nhưng mình đã được gặp nó đâu. Nó xuống sân bay cái là gọi điện về ngay cho gia đình. Tôi cũng gọi điện rủ bố thằng Văn Toàn, vào xem và chơi với mấy đứa nhưng ông ấy bảo là bận quá. Văn Toàn thì xong V-League nó còn về nhà được bữa rồi còn Trường thì đi suốt chưa về được hôm nào cả. Bố Toàn thì bảo được gặp nó rồi nên cũng không vào bận công việc ngoài này”.
“Đá ở Việt Nam hay Hàn Quốc cũng thế nhưng vẫn phải cống hiến hết mình. Học tập cho tốt, học tập thật nhiều từ nước bạn để về cống hiến cho ĐTQG và CLB HAGL nói riêng”, ông Chiến nhắn gửi Xuân Trường.   
HAGL vẫn đeo đuổi triết lý đào tạo của mình
 Hợp đồng của Công Phượng và Tuấn Anh với hai CLB tại giải hạng 2 Nhật Bản (J-League 2) là Mito Hollyhock và Yokohama FC sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB HAGL cho biết tương lai của hai tài năng trẻ này vẫn chưa được quyết định tiếp. Riêng trường hợp của Xuân Trường được ký hợp đồng hai năm với Incheon United nên tiền vệ người Tuyên Quang chắc chắn có thêm cơ hội khẳng định mình.
Trưởng đoàn CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ: “HAGL luôn theo đuổi triết lý đào tạo chuyên biệt của mình. Chuyện tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ thì chắc chắn HAGL luôn luôn làm vì điều này nằm trong chiến lược phát triển của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Hiện này do phục vụ cho SEA Games 29 vào năm sau, ĐT U22 Việt Nam cũng phải tập trung chuẩn bị sớm nên Chủ tịch Đức sẽ cân nhắc lại quyết định về tương lai của các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh. Tuy nhiên vẫn chưa có quyết định cuối cùng”, Trưởng đoàn Tấn Anh chia sẻ.  
Bên cạnh đó, HAGL tiếp tục duy trì việc sử dụng cầu thủ trẻ tại V-League 2017. Ông Tấn Anh nhấn mạnh vào việc chỉ tuyển ngoại binh khi cần thiết và không tuyển nội binh: “Định hướng chiến lược của CLB là tạo mọi điều kiện cho các cầu thủ trẻ của HAGL thi đấu tại V-League 2017. Mục tiêu bên cạnh tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ chơi với nhau còn là chuẩn bị cho SEA Games 29 nên chắc chắn nhiều cầu thủ trẻ sẽ ra sân thi đấu. Chúng tôi chắc chắn không tuyển nội binh, đối với ngoại binh thì còn cân nhắc, nếu thấy cần thiết đội mới tuyển thêm”.
Đặt thêm câu hỏi cho trưởng đoàn Tấn Anh về việc đi du học của các cầu thủ khác tại Học viện, ông Tấn Anh nói: “Định hướng của CLB thì luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có cơ hội học tập và phát triển tốt hơn. Việc chuyển các cầu thủ sang châu Âu thay vì Nhật Bản, Hàn Quốc thì cũng tùy thôi, trước mắt là CLB đào tạo các cầu thủ ở thế hệ tiếp theo thật tốt để khi có cơ hội sẽ tạo điều kiện cho các cháu thi đấu ở nước ngoài”.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi