Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Tĩnh không muốn LS V-League 2020 đá tập trung

Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Tĩnh không muốn LS V-League 2020 đá tập trung

Thứ Sáu, 27/03/2020 16:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời Thethaovanhoa.vn, Chủ tịch 3 CLB Quảng Nam, SHB Đà Nẵng và Hà Tĩnh đều khẳng định quan điểm không nhất trí với phương án thi đấu tập trung của LS V-League 2020 do VPF gợi ý.
Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

Một số đội bóng tham dự V-League như Hà Nội, Than Quảng Ninh hay Hải Phòng khẳng định, họ sẽ không mạo hiểm tham gia thi đấu khi dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.
Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp: “Tôi vẫn bảo lưu quan điểm huỷ LS V-League 2020”
"Đội bóng không phải của riêng chúng tôi, đội bóng còn là tài sản của UBND và nhân dân tỉnh Quảng Nam nên tôi phải chờ ý kiến của UBND chứ tôi đâu quyết được. Hôm trước tôi đã phát biểu về việc có thể hủy V-League nếu ở vào tình huống xấu nhất, bất khả kháng.
Cho đến lúc này, tôi vẫn bảo lưu quan điểm đó của mình. Tôi phát biểu như vậy vì lo ngại sự lây lan dịch bệnh liên quan đến sức khỏe con người.
Có ý kiến nếu như không thi đấu thì thiệt hại nhưng kéo đến tháng 10 thì CLB thiệt hại hơn, thà thiệt hại hôm nay, tiết kiệm được 7, 8 tháng. Anh mất ít còn hơn mất nhiều”.
“Nói thật, tôi không đồng tình với phương án đá tập trung như hiện nay. Có ai dám chắc đá như thế sẽ đảm bảo mọi thứ suôn sẻ không. Hiện nay TP.HCM hay Hà Nội đang bùng phát dịch bệnh.
Ai dám cho đội bóng của mình đến đó để thi đấu. Bên cạnh đó, nếu đá tập trung thì không có suất xuống hạng chỉ tranh huy chương vì đá không sân nhà, sân khách.
Tập trung ra Bắc thì các đội đó được lợi, các đội miền Nam bất lợi. Nếu rớt hạng rơi vào các đội miền Nam thì ai chịu. Cần tính phương án đó nữa”.
"Lấy tính mạng con người lên hàng đầu, chơi hay không chơi tính sau. Thủ tướng, Bộ Chính trị vào cuộc rồi. Các nước đều dừng hết rồi. Việt Nam đang bùng phát thì lấy gì tổ chức. Thà hết dịch rồi chơi còn không là hủy giải, dứt khoát như thế.
Ý kiến của Thủ tướng đã chỉ đạo rồi. Các nhà tổ chức không may gặp rủi ro lây lan thì như thế nào, nguy hiểm vô cùng, tại sao không thấy nguy hiểm mà cố vớt vát mấy đồng tài trợ. Tôi nghĩ nó không lớn. Đó là quan điểm và tinh thần của chúng tôi”.
Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa: “Đá tập trung chưa chắc an toàn”
“Tôi cho rằng vào thời điểm này, chúng ta nên nói đến việc địa hạt thể thao, bóng đá phải có những hành động rõ ràng, công việc cụ thể chung tay và góp phần vào công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh hơn là bàn chuyện đá bóng đơn thuần”.
“Làm công tác quản lý, điều hành một đội bóng, đương nhiên tôi cũng muốn mọi việc suôn sẻ để có thể giải đấu tiếp tục chứ. Tuy vậy, với tình hình này thì rất khó, phương án nào cũng khó cả, không mang nhiều tính khả thi để thực hiện.
Chúng ta có thể bàn bạc thế này, thảo luận thế kia hay thống nhất vấn đề gì đó. Tuy nhiên, mọi thứ phải tùy theo diễn biến của dịch bệnh, chứ không phải cứ muốn là được”.
“Nói tóm lại, với CLB SHB Đà Nẵng chúng tôi không tán thành với phương án V-League gom về một địa điểm nào đó để đá tập trung. Chất lượng chuyên môn ảnh hưởng. Giá trị, hình ảnh giải đấu cũng sẽ không còn.
Chưa kể chuyện không có được sự công bằng cần thiết và tối thiểu nhất cho mỗi đội bóng. Chưa nói, ai dám chắc, đá tập trung như thế có đảm bảo an toàn tuyệt đối vấn đề sức khỏe cho mỗi thành viên tham dự hay không.

Tất cả chúng ta vào lúc này phải tuân thủ triệt để những quy định mang tính pháp lý của Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh”.
Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng: “Nếu đá tập trung thì không nên có xuống hạng”
“CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã nhận được kế hoạch tổ chức V-League trong thời gian sắp đến của cơ quan chủ quan bóng đá nước nhà, trong đó có phương án đá tập trung.
Nhìn chung trong bối cảnh hiện nay, chúng ta cũng phải thông cảm, chia sẻ cùng VFF, VPF trong việc điều hành công việc chung cũng như tổ chức các giải đấu trong nước nói riêng. Thật sự khó khăn, nan giải và bí bách trong các kế hoạch, phương án, bởi mọi thứ phải chạy theo tình hình phòng chống dịch bệnh”.
“Tuy vậy, với phương án phải đá bóng trong điều kiện mọi thứ chưa ổn định thế này hay đá bóng tập trung thì chúng tôi không ủng hộ. Bởi chúng ta đâu biết được lúc nào dịch bệnh được dập tắt, đâu biết được mọi thứ trong thời gian sắp đến ra sao.
Rồi đá tập trung như thế liệu có đảm bảo mọi thứ an toàn nhất, ổn định nhất hay không. Rất khó nói rằng đây là giải pháp tối ưu. Hơn thế, đá bóng tập trung sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về cả chuyên môn, hình ảnh, vận động tài trợ hay quyền lợi chính đáng của người hâm mộ nữa”.
“Nếu đặt ra giả thiết phải đá tập trung như kế hoạch đưa ra, tôi nghĩ rằng đây chỉ là phương án nhằm đảm bảo công việc trơn tru để giải quyết các vấn đề cho ĐTQG trong khoảng thời gian tham dự các giải đấu quan trọng vào cuối năm.
Chúng ta có thể tôn trọng và hy sinh lợi ích cho ĐTQG để đá tập trung như thế nhưng ngược lại sẽ không đảm bảo tính công bằng trong thi đấu. Do vậy, nếu phải đá tập trung, tôi cũng như nhiều CLB khác có cùng đề xuất đó là đá không có đội bóng xuống hạng.
Tóm lại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho rằng đá tập trung là không khả thi, tất cả chúng ta vào lúc này phải tuân thủ triệt để mọi quy định của Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh. Đó mới là điều quan trọng”.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên