Quang Hải, Quế Ngọc Hải quá tải vì lịch thi đấu

Thứ Tư, 23/06/2021 05:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với phương án thi đấu mới mà VPF vừa đề xuất, các học trò của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải... sẽ quá tải trong thời gian tới vì đá quá nhiều mặt trận.
 
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Việt Nam được thưởng lớn nếu tiến sâu tại ASIAN Cup 2023

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Việt Nam được thưởng lớn nếu tiến sâu tại ASIAN Cup 2023

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam nhận thưởng lớn nếu tiến sâu tại VCK ASIAN Cup 2023.
 
Ngọc Hải, Tiến Dũng, Hoàng Đức, Trọng Hoàng đang là những cầu thủ đối diện với lịch thi đấu dày đặc sau khi trở về từ UAE. Họ không về Việt Nam cùng các đồng đội mà đáp chuyến bay thẳng đến Thái Lan để chờ thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tới cùng dự AFC Champions League 2021.
Viettel ở bảng F và phải đấu 6 trận cùng những đội bóng mạnh của châu Á. Đội bóng áo lính đã chuẩn bị rất kỹ để không làm mất mặt hình ảnh đại diện Việt Nam dự sân chơi cấp CLB số 1 châu Á. Viettel sẽ đá từ ngày 26/6 đến 11/7 với mật độ 3 ngày/trận.
VFF, VPF, ông Park, HLV Park Hang Seo, vòng loại cuối cùng World Cup 2022, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, Quang Hải, Tiến Linh, Trọng Hoàng, Tiến Dũng, V-League 2021
Những cầu thủ như Ngọc Hải, Tiến Linh có thể đối diện với mật độ thi đấu liên tục cuối năm nay. Ảnh: Hoàng Linh
Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng sẽ sung sức với nhiều cầu thủ đã nghỉ thi đấu từ cuối tháng 4 và chỉ tập chay. Riêng với những tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam đã thi đấu chính thức ở UAE vừa qua có thể đối diện với nguy cơ quá tải.
Sau khi dự giải ở Thái Lan, các cầu thủ Viettel đã có lịch thi đấu dự kiến ở V-League từ cuối tháng 7. Họ sẽ đá liền một mạch 6 trận tới ngày 21, 22/8 như lịch của VPF vừa gửi.
Sau đó, các học trò thầy Park được gọi lên tập trung ĐTQG sẽ lại tập huấn để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng thuộc khuôn khổ vòng loại cuối cùng World Cup 2022 dự kiến tổ chức đầu tháng 9. (Trường hợp Viettel vượt qua vòng bảng, họ sẽ lại thi đấu trong tháng 8 và chắc chắn VPF sẽ lại đau đầu xếp lịch).
Sau khi hoàn thành xong 2 vòng đầu tiên vòng loại cuối cùng World Cup 2022, các học trò của HLV Park Hang Seo lại được trả về CLB để đá Cúp QG. Nhà vô địch Cúp QG sẽ được xác định chỉ trong 10 ngày (từ 20 đến 30/9) và thi đấu với thể thức loại trực tiếp.
Sau đó, các cầu thủ lại được tập trung để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo vào ngày 7 và 12/10, ngày 11 và 16/11. Đây cũng là thời điểm cận kề của AFF Cup 2021 (từ ngày 5/12/2022 đến 1/1/2022) nên thầy trò HLV Park Hang Seo có thể chỉ được nghỉ vài hôm trước khi lại tập trung.
Với những cầu thủ quan trọng thuộc diện trụ cột như Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Quang Hải…, lịch thi đấu sắp tới hứa hẹn sẽ khiến họ phải tốn kém rất nhiều thể lực.
Để duy trì phong độ, các học trò của HLV Park Hang Seo cần được theo dõi sát tình hình sức khoẻ nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu lớn. Có thể nhiều cầu thủ sẽ chơi không dưới 20 trận từ nay cho tới hết AFF Cup 2021.
Vấn đề với họ không chỉ thể chất mà còn là tinh thần, động lực để cống hiến cho màu cờ sắc áo. Áp lực cho đội tuyển Việt Nam trên đỉnh cao là không hề nhỏ và thời gian tới bóng đá nước nhà lại cần đến tài năng của HLV Park Hang Seo.
Thầy Park còn phải “phân thân” dẫn dắt U22 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games 31 nếu Đại hội vẫn diễn ra như dự kiến tháng 11 và 12 tới.
Dự báo những tháng sắp đến, các cầu thủ sẽ phải trải nghiệm cảm giác thi đấu đỉnh cao tương tự những cầu thủ hàng đầu thế giới với mật độ dày đặc.
Đó cũng là thách thức cho vấn đề tổ chức, di chuyển, chăm sóc sức khoẻ ở thời điểm dịch bệnh cũng như bài toán dinh dưỡng của người làm bóng đá Việt Nam.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM