Quang Hải chỉ thiếu bàn thắng, Tấn Trường giúp Hà Nội 'đổi vận'

Thứ Tư, 24/06/2020 22:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chu Đình Nghiêm đã khẳng định Quang Hải chỉ thiếu bàn thắng nữa là trận đấu sẽ trọn vẹn cho cầu thủ 23 tuổi. Tấn Trường cũng có màn ra mắt ấn tượng cho HLV họ Chu khi giúp Hà Nội vượt khó bằng cách đánh bại chính CLB cũ.
Quang Hải đổ máu, Hà Nội thắng kịch tính Bình Dương

Quang Hải đổ máu, Hà Nội thắng kịch tính Bình Dương

Trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội diễn ra quyết liệt và hấp dẫn. Quang Hải đã phải đổ máu sau pha va chạm với cầu thủ Bình Dương. Rất may đó chỉ là chấn thương nhé và cuối cùng, Hà Nội đã xuất sắc đánh bại Bình Dương với tỷ số 2-0.
Trong phòng họp báo sau chiến thắng trước B.Bình Dương vòng 6 LS V-League 2020 tối 24/6, HLV Chu Đình Nghiêm nói về Quang Hải: “Nếu ghi được bàn thắng thì trọn vẹn với Quang Hải hôm nay. Bởi lẽ cậu ta đã chơi rất nhiệt huyết và năng nổ. Quang Hải đã bị chảy máu đầu nhưng vẫn cố gắng thi đấu cả trận. Cậu ấy đã đá rất nhiệt và đúng với ý đồ của tôi. Quang Hải trận này chỉ thiếu mỗi bàn thắng”.
Quang Hải và Tấn Trường nhận được nhiều lời khen từ HLV Chu Đình Nghiêm sau trận thắng B.Bình Dương tối 24-6. Ảnh: VPF
Quang Hải và Tấn Trường nhận được nhiều lời khen từ HLV Chu Đình Nghiêm sau trận thắng B.Bình Dương tối 24-6. Ảnh: VPF
Với 3 điểm trước đối thủ khó chơi như B.Bình Dương, đội bóng trước vòng 6 vẫn xếp trên Hà Nội và vốn không ưa gì nhau trong quá khứ, Quang Hải và đồng đội thực sự đã rất thành công. Nếu Quang Hải cẩn thận hơn ở pha dứt điểm gần cuối trận khi đã lừa qua Đức Cường, có thể tiền vệ 23 tuổi đã giúp Hà Nội thắng đậm từ sớm hơn.
Tuy nhiên, chừng đó với HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã quá đủ. Không có Quang Hải, Hà Nội vẫn có Văn Quyết và Rimario xuất sắc trên hàng công. Đội bóng Thủ đô không đặt nặng việc Quang Hải phải toả sáng bằng bàn thắng.
So với nhiệm vụ ở ĐTQG, CLB Hà Nội xếp Quang Hải đá tiền vệ nhiều hơn và chỉ cần làm tốt khâu thu hồi, phân phối, kiểm soát thế trận, Quang Hải đã cực kỳ thành công.
Hiện tại, Hà Nội đã giải quyết được nhiều vấn đề sau trận thắng B.Bình Dương. Ngoài việc leo lên Top 3 và chỉ kém SLNA 1 điểm, kém TP.HCM 3 điểm, Hà Nội sẽ trở lại đường đua theo cách mạnh mẽ nhất có thể. Họ đã nhẹ nhõm hơn khi thắng đối thủ rất nặng ký sau 3 mùa không đánh bại B.Bình Dương ở Gò Đậu trong mặt trận V-League.
Hà Nội sẽ có thêm thời gian cho những trụ cột như Moses, Omar điều trị chấn thương. HLV Chu Đình Nghiêm không dám mạo hiểm với họ. “B.Bình Dương thời điểm có những cựu binh như Anh Đức, Tấn Tài thì họ cầm nhịp tốt hơn. Nhưng nhiệt huyết của họ thì không bằng cầu thủ trẻ. Thời gian qua, trừ trận gặp Sài Gòn thì họ đã chơi rất tốt với Thanh Hóa, Hải Phòng và Quảng Nam và có 3 trận thắng”.

Đề cập tới Tấn Trường, HLV Chu Đình Nghiêm thực sự đã khiến nhiều người bất ngờ lớn khi đưa thủ thành này vào sân ở trận đầu mùa bóng, lại gặp CLB cũ nhiều duyên nợ B.Bình Dương.
HLV họ Chu nói: “Tôi muốn Tấn Trường có cơ hội ra sân. Cậu ấy đã thể hiện được mình khi về tập trung cùng Hà Nội. Tôi muốn tận dụng kinh nghiệm của Tấn Trường. Anh ta hiểu B.Bình Dương và mạnh về bóng bổng. Tấn Trường đang hoà nhập tốt ở CLB và do nghỉ lâu, lại mới đến 1 tháng nên chưa đạt được phong độ cao nhất”.
So với Văn Công, tên tuổi của Tấn Trường đương nhiên được đánh giá ấn tượng hơn. Và sau những gì làm được trước B.Bình Dương giúp Hà Nội “đổi vận” mới đây, sẽ không ngạc nhiên khi thời gian tới, thủ môn người Đồng Tháp sẽ đều đặn xuất hiện hơn tại đội bóng Thủ đô.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên