Quả bóng vàng FIFA 2015: HLV Miura, Công Vinh và nhà báo Anh Ngọc bầu cho ai?

Quả bóng vàng FIFA 2015: HLV Miura, Công Vinh và nhà báo Anh Ngọc bầu cho ai?

Thứ Ba, 12/01/2016 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lionel Messi đã chính thức đánh bại Cristiano Ronaldo và Neymar để giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015. Những lá phiếu từ Việt Nam có giống với kết quả?. Thành tích của Messi được tổng hợp từ hơn 600 phiếu bầu của các HLV trưởng ĐTQG, đội trưởng ĐTQG và các nhà báo hàng đầu.
Như thường lệ, trong cuộc bình chọn Quả bóng vàng FIFA 2015, bóng đá Việt Nam vinh dự được góp mặt với 3 lá phiếu đến từ ông Toshiya Miura (HLV trưởng ĐTQG), tiền đạo Lê Công Vinh (Đội trưởng ĐTQG) và nhà báo Trương Anh Ngọc.
Đầu tiên là lá phiếu đến từ HLV Miura. Ông đã chọn Lionel Messi cho danh hiệu Quả bóng vàng, Ronaldo về thứ 2 và cuối cùng là Neymar. Kết quả bình chọn này của chiến lược gia người Nhật trùng với kết quả của Ballon D’or năm nay.

Messi có lần thứ 5 nhận danh hiệu Quả bóng vàng FIFA
Tương tự HLV Miura, Trương Anh Ngọc của Thông tấn xã Việt Nam, nhà báo Việt Nam duy nhất được tham gia bầu chọn, có cùng quan điểm. Anh chọn Messi, Ronaldo và Neymar lần lượt cho 3 vị trí đầu tiên.

Cuối cùng là Lê Công Vinh. Mặc dù bỏ phiếu cho Messi giành Quả bóng vàng nhưng người mà Công Vinh đặt niềm tin cho vị trí thứ 2 là Luis Suarez chứ không phải Ronaldo. Cụ thể, đội trưởng đội tuyển Việt Nam chỉ chọn Ronaldo cho vị trí thứ 3.
+ Quả bóng Vàng FIFA 2015: Lionel Messi
+ Đội hình xuất sắc nhất năm 2015 của FIFA: Neuer; Thiago Silva, Marcelo, Ramos, Alves; Iniesta, Modric, Pogba; Neymar, Messi, Ronaldo.
+ HLV xuất sắc nhất năm (bóng đá nữ): Jill Ellis
+ HLV xuất sắc nhất năm (bóng đá nam): Luis Enrique
+ Bàn thắng đẹp nhất năm 2015 của FIFA: Wendell Lira
+ Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2015 của FIFA: Carli Lloyd
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên