Phương án để V-League trở lại và phản ứng từ các đội

Phương án để V-League trở lại và phản ứng từ các đội

Thứ Ba, 18/08/2020 09:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có nhiều mốc thời gian để LS V-League 2020 trở lại trong các phương án được đưa ra từ VPF. Theo đó, trái bóng của giải đấu có thể lăn trở lại từ ngày 12/9 để kết thúc vào ngày 8/12 hoặc từ 19/9 rồi kết thúc vào ngày 31/10 và từ 18/10 cho đến thời điểm kết thúc vào ngày 19/12.
CLB Quảng Nam muốn hỗ trợ 5 tỉ đồng nếu V League kéo dài thêm 2 tháng

CLB Quảng Nam muốn hỗ trợ 5 tỉ đồng nếu V League kéo dài thêm 2 tháng

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức được FIFA tạm hoãn và chuyển sang thi đấu vào năm 2021. Như vậy, trong những tháng còn lại của năm, đội tuyển Việt Nam không tham dự các giải đấu quốc tế nào và chính điều này tạo ra điều kiện thuận lợi để V-League có thể trở lại và hoàn tất.
Nói cách khác, VPF luôn tính toán và dựa trên tình hình thực tế để có thể đưa ra các phương án cho ngày V-League trở lại trong thời gian sắp tới. Tuy vậy, không phải mọi thứ đều có thể trọn vẹn bởi quan trọng nhất vẫn là dịch bệnh biến chuyển thế nào cũng như đề xuất từ các đội bóng ra sao cho những phương án này.
Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp, chia sẻ cùng Thể thao & Văn hóa vào chiều ngày 17/8: “Cho đến lúc này, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm phòng chống dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng xã hội là vô cùng quan trọng. Do đó, nếu không thể đáp ứng hết các điều kiện xung quanh thì chúng ta nên gác lại mọi việc của các giải đấu năm nay”.
Ông Nguyễn Húp cho biết: “Trong ngày 16 và 17/8 các thành viên của đội bóng từ BHL cho đến cầu thủ đã bắt đầu quay trở lại đại bản doanh sau thời gian xả trại. Việc tập trung trở lại cũng chỉ đáp ứng cho công tác rà soát lại tình hình chung sau 2 tuần cho cầu thủ nghỉ ngơi mà thôi chứ không thể đảm bảo được chuyện tập luyện. CLB vẫn chưa thể hội đủ quân số vì việc đi lại giữa các địa phương vẫn còn nhiều khó khăn vì tuân thủ công tác chống dịch.
Đội bóng tập trung trở lại nhưng không thể ra sân tập luyện chung với nhau theo giáo án được vì phải nghiêm túc chấp hành các quy định của chính quyền địa phương khi mà Quảng Nam tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, BXH V League, lịch thi đấu V -League, VFF, VPF, Cup quốc gia, lịch thi đấu Cup quốc gia
Mong muốn lớn nhất của các đội bóng lúc này là dịch bệnh được kiểm soát để giải đấu quốc gia có thể trở lại. Ảnh: HLHT FC
Việc tụ tập đông người cho dù là hoạt động của đội bóng cũng không thể làm trái các quy định như thế, nên các cầu thủ hôm nay chỉ ra sân để tập luyện theo cá nhân mà thôi và phải đảm bảo khoảng cách với nhau.
Nói chung, khi Quảng Nam đang là địa phương mà tình hình dịch bệnh căng thẳng như thế, nói thật chúng tôi không có bụng dạ nào chú tâm việc tập luyện hay đá bóng nữa”.
Trong khi đó, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: “Nếu dịch diễn biến phức tạp, bóng đá chưa thể trở lại thì mọi thứ sẽ trở nên rất khó khăn, không chỉ riêng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mà bất kỳ đội bóng nào cũng vậy.

Thời điểm này, tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là tình hình kiểm soát dịch bệnh của chúng ta như thế nào và chờ tín hiệu tích cực mà thôi. Chắc chắn giải đấu mà kéo dài ra thêm thời gian sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch, tài chính chứ không phải không có. Bên cạnh đó kéo theo cả việc chuẩn bị cho mùa giải năm sau trên nhiều phương diện. Nói chung tình hình thế này thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa đảm bảo việc tập luyện và chúng tôi chờ quyết định từ BTC thôi”.
T.T
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS