Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Nói thật là bóng đá Việt Nam chưa đẹp'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Nói thật là bóng đá Việt Nam chưa đẹp'

Thứ Ba, 19/12/2017 11:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là lời khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra vấn đề tại sao CLB Quảng Nam vô địch V-League 2017 mà lại không đủ điều kiện tham gia thi đấu giải châu Á: “Toàn dân Việt Nam ham mê, quan tâm bóng đá. Với số dân như thế nay và sự quan tâm của người dân lớn như thế thì có thể phát triển được hơn nữa hay không.
Chú thích ảnh
Bóng đá Việt Nam còn nhiều trận đấu chưa đẹp.Ảnh: Tuân Phạm
Quốc tế người ta làm thế nào thì chúng ta làm đúng như thế. Tại sao ở ta một đội vô địch lại không đủ điều kiện tham gia giải châu Á? Hoạt động như thế đã đúng chuẩn mô hình quốc tế hay chưa? Phải chăng bóng đá Việt Nam có thể cho mình quyền làm khác đi? Nếu mình không làm đúng thì phải giải trình. Mình phải cùng nhau đồng thuận mà làm chứ đừng đổ chỗ nọ chỗ kia nữa”.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói tiếp: “Từ đó, tôi cần xác định vấn đề trọng tâm của buổi sơ kết này là điều gì. Nói chung thì không ăn thua. Phải chăng trọng tâm là bóng đá trẻ, là bóng đá phong trào, là bóng đá nữ hay trọng tâm là Liên đoàn hay các giải chuyên nghiệp…
Liệu rằng BTC tốt chưa, các giải đã tổ chức chuyên nghiệp chưa. Bóng đá đẹp chưa, còn tình trạng nhường điểm, cho điểm, có vỗ vai nhau không? Bạo lực sân cỏ thì rõ là không đẹp rồi. Nhưng phải bàn nó xấu đang ở mức nào? Tại sao bóng đá phong trào thiếu nhi thì người ta xem nhiều thế mà bóng đá chuyên nghiệp lại ít người xem? Đã đẹp chưa, đã thật chưa thì các đồng chí phải trả lời. Tôi nói thật là bóng đá Việt Nam chưa đẹp đâu.
 
Công Phượng, V-League và Thai League

Công Phượng, V-League và Thai League

Nhiều người tự hỏi, nếu Công Phượng sang chơi bóng ở Thai League liệu có tốt cho anh? Tương lai không biết nhưng phát ngôn bày tỏ mong muốn sang Thái Lan của tiền đạo này là có thật.
Bóng đá Việt Nam đã phát triển chuẩn chưa? Trọng tài  lúc thế này, lúc thế kia. Vậy như thế đã chuẩn chưa? Nguyên nhân vì sao lại như thế? Bóng đá không nóng vội, phải đúng quy trình quốc tế nên chúng ta phải có lộ trình khoa học.
Một khi có lộ trình thì phải kiên trì chứ không để một yếu tố tác động lại buông cái lộ trình đấy. Chúng ta có dám hô bóng đá Việt Nam kiên quyết nói không với tiêu cực hay không? Có sẵn sàng chấp nhận một khoảng lặng hay cứ chiều chuộng vuốt ve nhau thế này?
Bạn bè quốc tế tới gặp tôi đều nói Việt Nam rất yêu bóng đá. Một đất nước 100 triệu dân yêu bóng đá thì không thể nào không có tiềm năng phát triển”.
Mạnh Đức (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay