Ông Trần Anh Tú rút không tranh cử Phó Chủ tịch VFF, dấu hỏi của một cuộc chia tay

Bầu Đức và những ai nuôi tham vọng “chấn hưng” BĐVN chắc đang rất hài lòng trước sự rút lui của ông Tú.

Bình luận

Ông Trần Anh Tú rút không tranh cử Phó Chủ tịch VFF, dấu hỏi của một cuộc chia tay

Thứ Sáu, 27/04/2018 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc ông Trần Anh Tú rút lui khỏi cuộc đua đến chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ và phần nào là hụt hẫng.
Trong khoảng hơn 10 năm qua, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch đương nhiệm của VFF, là người để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất khi đảm nhận cương vị Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ, và người kế nhiệm ông Dũng là ông Đoàn Nguyên Đức, hay còn gọi là bầu Đức, làm việc như thế nào thì tất cả chúng ta đều biết.
Có thể bầu Đức xứng đáng được ghi công vì đã bỏ tiền túi để tài trợ tiền lương cho HLV Park Hang Seo trong 2 năm, nhưng ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ như bầu Đức thì khó có thể coi đây là một thành công, bởi sẽ hợp lý hơn nếu như bầu Đức vận động một doanh nghiệp nào đấy hỗ trợ trả lương cho HLV người Hàn Quốc thay vì ông phải đứng ra làm việc này.
Chắc chắn khi mời bầu Đức tham gia Thường trực VFF với chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ thì các Uỷ viên Ban chấp hành VFF đều mong mỏi ông Đức sẽ giúp VFF kiếm được thật nhiều tiền và quản lý tài chính thật tốt nhờ kinh nghiệm lãnh đạo ở một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân nổi tiếng nhất Việt Nam.
Tuy nhiên, dường như điều đó đã không xảy ra trong hơn 4 năm bầu Đức đảm nhận cương vị này ở VFF, khi ông vắng bóng trong hầu hết những bản hợp đồng tài trợ có giá trị lớn của VFF, và ngay cả việc NutiFood bắt tay hợp tác với VPF cũng không có vai trò của bầu Đức mà được thực hiện bởi một người khác.
Vì thế, không ít người đã kỳ vọng vào việc công tác tài chính của VFF ở nhiệm kỳ VIII sắp tới sẽ có sự khởi sắc nếu có một ứng viên Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ vừa là doanh nhân thành đạt vừa có khả năng dành nhiều thời gian cho bóng đá như ông Trần Anh Tú, song quyết định rút lui được đưa ra vào tối ngày 25/4 của ông Tú đã chấm dứt sự kỳ vọng này.
Giải thích về quyết định của mình, ông Tú nói: “Đã có những sức ép lớn nhắm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải là nguyên nhân dẫn tới quyết định này”.
Ông Trần Anh Tú: ‘Mong rằng những tranh cãi sẽ chấm dứt bằng sự rút lui của tôi’

Ông Trần Anh Tú: ‘Mong rằng những tranh cãi sẽ chấm dứt bằng sự rút lui của tôi’

Trò chuyện cùng Thethaovanhoa.vn, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm TGĐ HĐQT VPF, bộc bạch rằng ông hy vọng những tranh cãi liên quan tới nhân sự Đại hội VFF khoá VIII trong thời gian vừa qua sẽ chấm dứt sau sự rút lui của ông.
Có thể những đợt công kích dữ dội nhắm vào ông Tú trong thời gian vừa qua không phải là nguyên nhân chủ yếu khiến ông bầu futsal này đi đến quyết định rút lui, nhưng đấy chắc chắn phải là một trong những tác động đáng kể đến lựa chọn của ông Tú, bởi chẳng một ai có thể cứ mãi bỏ ngoài tai những lời lẽ như thế, mà lại là từ cộng sự của mình, để tiếp tục tranh cử.
Sự rút lui của ông Tú chắc chắn sẽ là tin vui của những người không muốn thấy ông trúng cử vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ khoá VIII, nhưng chưa chắc nhiều người đã hiểu được tường tận rằng điều gì có thể sẽ xảy ra đằng sau cuộc chia tay này.
Sở dĩ nói thế là bởi còn bao nhiêu doanh nhân muốn cống hiến, muốn đóng góp sức mình cho bóng đá Việt Nam, khi chứng kiến cảnh một người tuy hầu như không có bất cứ đóng góp nào trong nhiệm kỳ của mình nhưng lại quyết liệt ngăn cản người khác kế nhiệm, mà nguyên nhân thì chưa chắc đã nằm ở năng lực của ứng viên thay thế.
Hỏi cũng tức là đã trả lời.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO