Ông Nguyễn Sỹ Hiển: 'Chờ chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ'

Ông Nguyễn Sỹ Hiển: 'Chờ chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ'

Thứ Bảy, 16/04/2016 11:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội đồng HLV QG luôn bị coi là “hữu danh, vô thực”, không phát huy được chức năng, nhiệm vụ vốn rất quan trọng  với một nền bóng đá. Gần 4 tháng từ khi Hội đồng HLV QG mới được thành lập, chúng ta hãy nghe ông Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ thực trạng của Hội đồng mà ông đang làm Chủ tịch.
Tuần qua Hội đồng HLV QG có cuộc họp đột xuất tại Đà Nẵng. Ông có thể cho biết nội dung cuộc họp này?
- Chúng tôi nghe báo cáo từ các vị HLV trưởng của ĐTQG nam, nữ, Futsal nam và U.19 về những gì đã diễn ra trong thời gian từ đầu năm đến nay; đặc biệt là đánh giá lại 2 trận đấu của ĐTQG nam tại vòng loại World Cup 2018 như thế nào, qua đó có cái nhìn tổng thể về tình hình ĐT.
Sau đó, lần lượt các HLV báo cáo về kế hoạch sắp tới của mỗi ĐT như ĐTQG nam sẽ tham dự AFF Suzuki Cup, ĐT Futsal nam đi World Cup, U.19 chuẩn bị có giải U.19 châu Á và ĐNÁ trong khi ĐT nữ sẽ tham dự giải vô địch Đông Nam Á.
Tất nhiên, sau khi nghe báo cáo chi tiết, Hội đồng HLV QG sẽ thực hiện đúng nhiệm vụ của mình là tham mưu và tư vấn cho các ĐT về các kế hoạch được đưa ra. 

Nhiệm vụ của Hội đồng HLV QG là chăm lo và giám sát xem đội tuyển có đi đúng hướng không
Sau gần 4 tháng thành lập, Hội đồng HLV QG đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì?
- Công việc chuyên môn của Hội đồng thời điểm này có thể nói đã được VFF tạo mọi điều kiện tối đa. Trước khi thông qua kế hoạch cho đội tuyển thì có trình lên Hội đồng HLV QG tham mưu, tư vấn. Sau khi các đội tham dự giải thì ngồi lại với nhau để mổ xẻ, đúc rút kinh nghiệm nhằm có sự chuẩn bị tốt hơn cho các giải đấu tới. Nhìn chung, chúng tôi đã làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình.
Hội đồng HLV QG cũng gặp mặt đều đặn hơn. Tính đến cuộc họp hôm 10/04 vừa rồi tại Đà Nẵng, chúng tôi đã có ba cuộc họp rồi. Từ những thuận lợi đó, chúng tôi đã làm đúng với vai trò tham mưu cho các ĐTQG của Hội đồng. Nói chung, chúng tôi đang gặp những thuận lợi nhất định chứ chưa vướng mắc những khó khăn nào cả. Hoạt động như vậy là tốt rồi, nhất là có sự liên kết chặt chẽ với các HLV của đội tuyển.
Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV QG: 'Chưa quyết chọn thầy ngoại quốc tịch nào'

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV QG: 'Chưa quyết chọn thầy ngoại quốc tịch nào'

Cho đến thời điểm này kế hoạch tuyển chọn HLV Nhật Bản cho ĐTQG vẫn chưa triển khai. Ý đồ thuê HLV Nhật Bản cho ĐTQG mới chỉ là ý kiến của cá nhân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Để Hội đồng mang lại những hiệu quả tích cực hơn, cơ chế hoạt động hiện tại có cần tạo thêm những điều kiện gì nữa không?
- Hiện tại, chúng tôi chỉ làm đúng chức năng của mình là tham mưu cho các ĐTQG. Hội đồng HLV QG hoạt động độc lập không như các ban của VFF nên nói cần thêm cơ chế hay tạo thêm những điều kiện khác trong hoàn cảnh bây giờ vẫn chưa cần thiết. Lãnh đạo VFF đã tạo điều kiện hết sức cho chúng tôi hoạt động rồi, nhiệm vụ của chúng tôi là phải hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Theo ông, làm thế nào để tập hợp tất cả trí tuệ của các HLV ở các giải đấu chuyên nghiệp để huy động chất xám trong việc tham mưu, tư vấn cho bóng đá nước nhà?  
- Chuyện này tương đối khó. Cứ 4 năm, chúng ta mới có đại hội của tất cả HLV một lần. Thế nên, những đóng góp, xây dựng chỉ thông qua điện thoại hay e-mail nên rất khó tập trung toàn bộ được.
Còn Hội đồng HLV chỉ tư vấn, tham mưu cho các HLV ĐTQG về góc độ chuyên môn chứ không có chức năng thu thập ý kiến. Còn nếu xây dựng được từ các anh em làm chuyên môn trên cả nước thì là điều quá tốt.
Nam Giao (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay