Ông Nguyễn Hồng Thanh (TGĐ Cty CP BĐ SLNA): 'Mức độ xử phạt HA.GL như thế là hợp lý'

Sân Vinh từng bị phạt vì sự cố vỡ sân ở V-League 2013. Ảnh: VSI

Ông Nguyễn Hồng Thanh (TGĐ Cty CP BĐ SLNA): 'Mức độ xử phạt HA.GL như thế là hợp lý'

Thứ Năm, 08/01/2015 06:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận xét về án phạt mà ban Kỷ luật VFF dành cho CLB HA.GL vì sự cố “vỡ sân”, ông Nguyễn Hồng Thanh, TGĐ Cty CP BĐ SLNA, cho biết: “Tôi không có ý kiến gì về những quyết định của Ban Kỷ luật VFF vì họ cũng chỉ căn cứ vào luật để ban hành. Tôi cũng không bàn đến án phạt đó nặng nhẹ thế nào mà chỉ bình luận một vài ý kiến như sau.
Sân Pleiku có sức chứa nhỏ, chỉ tầm 10.000 người, trong khi khán giả Gia Lai lại rất khát khao vào sân để xem bóng đá, nhất là sau khi các cầu thủ U19 đã có 2 năm thi đấu thành công, tạo nên cảm hứng cho người hâm mộ khắp cả nước chứ không riêng gì ở Gia Lai. Chính vì vậy, BTC sân cũng bất ngờ về số lượng khán giả quá đông như vậy.
Trước đây, sân Pleiku chưa bao giờ thu hút được lượng khán giả phủ kín sân nên không lường trước sự việc. Mức độ án phạt như thế theo tôi là hợp lý, nếu tiếp diễn lần sau sẽ phải tăng án phạt để nghiêm khắc kỷ luật hơn. Điều này là việc đáng mừng cho bóng đá Việt Nam vì bóng đá cần khán giả, sân bóng được phủ kín người hâm mộ sẽ tạo động lực cho cầu thủ thi đấu”.
Trong nhiều năm qua, sân Vinh từng 2 lần phải chịu án phạt của Ban Kỷ luật VFF, và mức độ án phạt đều “nặng” hơn sân Pleiku. Khi bàn luận đến vấn đề này ông Thanh lại có quan điểm khác khi nói: “Không thể so sánh án phạt giữa sân Vinh và sân Pleiku, vì như thế là khập khiễng. Sân Vinh luôn thu hút lượng khán giả đông ngoài sức chứa, đó là thực tế không thể phủ nhận, mùa bóng nào cũng lo lắng chuyện vỡ sân.
Và những lần vỡ sân trước đấy thì đều có vấn đề về an ninh, nên án phạt mà VFF đưa ra theo tôi là đúng. Còn Gia Lai lại khác, lần đầu tiên họ được chứng kiến lứa cầu thủ U19 thi đấu ở V-League nên họ rất khát khao, và BTC sân cũng xử lý công việc rất tốt, không để chuyện gì xảy ra cả.
Nên nhớ lứa cầu thủ U19 trong năm qua đã tạo được niềm phấn khích cho khán giả không chỉ ở Gia Lai mà cả nước từ Hà Nội, Cần Thơ, TP.HCM… nên không có gì lạ khi khán giả Gia Lai lại đến xem đông đảo như thế. Một lần nữa tôi khẳng định đây là điều đáng mừng cho bóng đá Việt Nam vì đã kéo được khán giả trở lại sân vào chiều cuối tuần”.
Đại Nghĩa (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO