Ông Cao Văn Chóng Phó chủ tịch VFF: 'Chào năm Tân Sửu, chào những thách thức song hành cùng động lực'

Ông Cao Văn Chóng Phó chủ tịch VFF: 'Chào năm Tân Sửu, chào những thách thức song hành cùng động lực'

Thứ Tư, 17/02/2021 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm Tân Sửu 2021, các CLB đã “xông đất” sau kỳ nghỉ Tết kỳ lạ, rất đáng nhớ của từng đội bóng, mỗi cầu thủ. Bóng đá Việt chào đón năm mới 2021 hẳn có nhiều thách thức trong bối cảnh mới cùng động lực mới. Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đã có những chia sẻ khi nhìn về cơ hội cũng như mục tiêu của bóng đá nước nhà vào năm mới trong chuyên mục “Đối thoại cùng Thể thao&Văn hóa” số Tân niên.
HAGL mong Kiatisuk thành công như Dusit

HAGL mong Kiatisuk thành công như Dusit

CĐV HAGL kỳ vọng “Zico Thái” sẽ chèo lái con thuyền HAGL đến thành công như người bạn thân Dusit đang làm trên đất Thái Lan.
* Cộng đồng an toàn - bóng đá trở lại!
“Bóng đá trong bối cảnh mới hiện nay không chỉ là các hoạt động bóng đá đơn thuần mà còn chung tay cùng xã hội để vừa góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh vừa chuẩn bị tốt nhất công tác tổ chức trong điều kiện cụ thể các giải đấu trong nước cũng như xây dựng kế hoạch cho cả cấp độ ĐTQG nữa’. Ông Cao Văn Chóng mở đầu câu chuyện với lời khẳng định cũng như cam kết về trách nhiệm, nghĩa vụ cùng tâm thế của bóng đá nước nhà trong tình hình mới vào những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021 như thế.
Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chia sẻ: “Nghĩa là chúng ta không chỉ quan tâm đến khía cạnh làm sao để đối mặt ứng phó hay tổ chức thành công các giải đấu trong nước cũng như kế hoạch của các ĐTQG như bình thường mà còn phải thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nữa.
Những gì đã có, đã trải qua, đã để lại trong năm 2020 của bóng đá Việt Nam đã minh chứng cho điều này. Suốt cả một năm gian khó, nhiều biến động cũng như chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, bóng đá nước nhà đã xoay sở mọi thứ để hoàn tất các giải đấu trong nước một cách trọn vẹn nhất, đồng thời cùng nhau thể hiện trách nhiệm của mình trong bối cảnh cả nước chung tay chống dịch.
Ở đó, đã có nhiều đóng góp từ vật chất đến tinh thần của các cầu thủ, HLV các đội bóng cũng như truyền thông để chúng ta siết chặt tay nhau kết nối, hưởng ứng, giúp đỡ, lan tỏa, sẻ chia vượt qua rất nhiều gian khó hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2020”.
Chú thích ảnh
Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Từ những tiền đề cũng như kinh nghiệm quý báu có được trong năm 2020, bóng đá Việt Nam bước vào năm mới 2021 với tâm thế chủ động cho các hoạt động, những kế hoạch được đề ra luôn trên tinh thần ứng biến với tình hình thực tế để có thể đưa ra những quyết định hợp lý và hài hòa mọi thứ.
Trên tinh thần đó, ông Cao Văn Chóng cho biết: “Năm 2021, bóng đá nước nhà sẽ tham gia nhiều giải đấu khu vực và quốc tế ở nhiều cấp độ kể cả ĐTQG, đội tuyển U22 và các CLB. Với kế hoạch thi đấu quốc tế liên tục điều chỉnh do tác động của Covid-19 trong khu vực, VFF sẽ tiếp tục bám sát, cập nhật thông tin để có sự điều chỉnh kịp thời đối với hoạt động bóng đá trong nước, đặc biệt là các giải chuyên nghiệp quốc gia. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch tập trung, tập huấn phù hợp để có được sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho các đội tuyển.
Nhìn vào tình hình diễn biến như hiện nay của dịch bệnh thì chính sự chủ động trong kế hoạch như cách mà chúng ta đã thực hiện trong năm 2020 sẽ tiếp tục là điều kiện để đảm bảo cho các hoạt động của bóng đá Việt Nam đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm tới.
VFF cũng đã sớm có những dự báo để thống nhất giải pháp cho mùa giải 2021. Cụ thể, các giải chuyên nghiệp sẽ tiếp tục được tổ chức theo phương thức phân nhóm mà chúng ta đã điều chỉnh để ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đạt được thành công rất đáng ghi nhận tại mùa giải vừa qua.
Ví dụ như LS V-League 2021 chẳng hạn, vừa rồi chúng ta đã tổ chức suôn sẻ được các vòng đấu trước Tết nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải tạm dừng lại. Bây giờ, sau kỳ nghỉ các đội bóng đã bắt đầu trở lại tập luyện ngay những ngày đầu năm với tâm thế chủ động các kế hoạch của mình. Nghĩa là tất cả các bên liên quan cùng tìm ra tiếng nói chung trên tinh thần đồng lòng, đoàn kết, sẻ chia để có thể đảm bảo mọi việc vận hành phù hợp tùy vào thực tế của bối cảnh xã hội và hướng dẫn của các đơn vị chức năng, cơ quan quản lý nhà nước tại các địa phương về vấn đề này.
Chú thích ảnh
Năm 2021 sẽ là năm bận rộn và khó khăn, đòi hỏi bóng đá Việt Nam phải có sự chủ động hơn trong kế hoạch cũng như chiến lược phát triển. Ảnh: Hoàng Linh
Luôn chủ động với kế hoạch của ĐTQG và những giải đấu quốc tế
Chính tinh thần chủ động để từ đó xây dựng, cân chỉnh các kế hoạch nhằm phù hợp với bối cảnh thức tế đã như cơ sở để chúng ta hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020.Do đó, tâm thế chủ động trước mọi tình huống luôn được VFF chú trọng trong các phương án của mình.
Đó cũng là điều mà Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đưa ra nhìn nhận: “Sự chủ động trong các giải pháp sẽ tiếp tục được coi trọng trong các kế hoạch đồng thời sẽ là tiền đề để tạo ra lợi thế và cơ sở mang đến thành công cho bóng đá Việt Nam trong năm 2021.

Thời gian vừa qua, song song với việc bám sát, cập nhật thông tin về kế hoạch tổ chức các giải đấu của FIFA, AFC và AFF, VFF cũng đã chỉ đạo các bộ phận chức năng tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên trao đổi công việc với BHL các đội tuyển, tham vấn ý kiến của Hội đồng HLV QG để xây dựng chương trình hoạt động cho năm 2021. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với VPF để tổ chức, sắp xếp lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp phù hợp với quỹ thời gian của năm 2021, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển.
Chúng ta thấy với những diễn biến của dịch Covid-19 như vừa qua, nhiều khả năng thời gian tới đây tình hình dịch trong khu vực vẫn còn phức tạp, trước mắt VFF sẽ ứng biến với tình hình trên tinh thần sẵn sàng mọi thứ tốt nhất, chủ động xây dựng nhiều phương án để có thể áp dụng tùy theo thực tế. Chúng tôi luôn theo sát, phối hợp với AFC cùng các bên liên quan cũng như nắm bắt các thông báo chính thức tại mỗi thời điểm để có được các kế hoạch chuẩn bị cụ thể. VFF sẽ phối hợp, điều chỉnh linh động với tinh thần sẵn sàng nhất dựa vào tình hình thực tế diễn ra, đảm bảo mọi thứ tốt nhất có thể khi ĐTQG Việt Nam phải di chuyển ra nước ngoài để thi đấu”.
Đảm bảo mục tiêu, nhiệm vụ của ĐTQG cùng đội U23
Những trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á cùng với đó AFF Cup 2020 và SEA Games sẽ được tổ chức vào những tháng cuối năm. Nếu mọi thứ hanh thông và tiến triển tốt, rõ ràng năm Tân Sửu, bóng đá Việt Nam sẽ vô cũng bận rộn với rất nhiều giải đấu như thế của ĐTQG cùng U23.
Vì thế, nhiệm vụ nặng nề nhất, đồng thời điểm nhấn lớn nhất trong năm 2021 của bóng đá nước nhà chính là khả năng chinh phục các mục tiêu nói trên của thầy trò HLV Park Hang Seo. Với những giải đấu cho ĐTQG và U23 đang đón đợi ngay phía trước, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chia sẻ: “Trách nhiệm của VFF là cố gắng đảm bảo các đội tuyển có được điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị và thi đấu. Mục tiêu càng cao thì áp lực càng lớn, chúng tôi hiểu được sự quan tâm và kỳ vọng của người hâm mộ nên đã có sự chuẩn bị dài hơi, kể các các sự kiện phải chuyển từ năm 2020 sang năm 2021.
VFF quyết tâm để ĐTQG của chúng ta giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và bảo vệ HCV bóng đá nam, nữ tại SEA Games 31. Đó là những mục tiêu, nhiệm vụ rất cụ thể của bóng đá nước nhà trong năm 2021”.
Trần Tuấn (thực hiện)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên