Ông Bùi Xuân Hòa, Tổng Giám đốc Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng: 'Thầy trò Huỳnh Đức đã vượt qua khó khăn'

Thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã giải tỏa được ít nhiều áp lực sau chiến thắng tưng bừng trước XSKT Cần Thơ. Ảnh: Dương Thu

Ông Bùi Xuân Hòa, Tổng Giám đốc Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng: 'Thầy trò Huỳnh Đức đã vượt qua khó khăn'

Thứ Năm, 23/04/2015 12:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến thắng “5 sao” trước XSKT Cần Thơ đã mang lại sinh khí mới cho SHB Đà Nẵng, và được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng nhanh chóng “hồi sinh”. Trong cuộc trao đổi với Thể thao & Văn hóa chiều 22/4, ông Bùi Xuân Hòa cũng bày tỏ quan điểm đó và cho rằng: “Hy vọng sau chiến thắng trên sân Cần Thơ, mọi chuyện sẽ khởi sắc với SHB Đà Nẵng”.
* HLV Lê Huỳnh Đức phát biểu rằng chiến thắng đậm của SHB Đà Nẵng trước XSKT Cần Thơ không có gì đáng ghê gớm bởi đối thủ yếu. Ông có đồng quan điểm với ý kiến này?
- Đúng như vậy, trận vừa rồi chủ nhà XSKT Cần Thơ thiếu vắng quá nhiều trụ cột, họ thi đấu không tiền đạo nên SHB Đà Nẵng mới có cơ hội thắng đậm như vậy.
Tuy nhiên, cần phải công bằng nhìn nhận các cầu thủ chúng tôi đã thi đấu đầy cố gắng, ai cũng quyết tâm chiến thắng. Đặc biệt, sự có mặt của tiền đạo ngoại Gomez đã giúp SHB Đà Nẵng gây được sức ép lên hàng thủ đối phương và thu hút sự kèm cặp. Nhờ đó, những cầu thủ khác có nhiều khoảng trống để dứt điểm.
* Rõ ràng chiến thắng trên sân Cần Thơ đã giúp SHB Đà Nẵng giải quyết nhiều vấn đề, nhất là tinh thần?
- Tất nhiên một chiến thắng trong giai đoạn khó khăn như hiện nay sẽ khơi dậy sự tự tin của anh em cầu thủ. Song thực tế cho thấy, tinh thần thi đấu của SHB Đà Nẵng những trận gần đây rất tốt chứ chẳng có vấn đề gì, dù thành tích yếu kém. Tuy nhiên, trong bóng đá còn có nhiều yếu tố khiến thành tích toàn đội chưa khởi sắc, như sự may mắn chẳng hạn.
Vấn đề cốt yếu của SHB Đà Nẵng ở giai đoạn này vẫn là chất lượng ngoại binh. Lâu nay lối đá của SHB Đà Nẵng phụ thuộc quá nhiều vào ngoại binh, dù chất lượng nội binh chúng tôi vẫn tốt. Song mùa này trong 2 tiền đạo hiện có thì chỉ Gomez tạm ổn. Cũng với lực lượng như hiện nay nhưng nếu có Merlo thì có lẽ mọi chuyện đã khác.
Tôi hy vọng sau chiến thắng trước XSKT Cần Thơ mọi chuyện sẽ khởi sắc với SHB Đà Nẵng.
* Vậy công tác tuyển chọn ngoại binh để thay thế cho giai đoạn lượt về của SHB Đà Nẵng đến đâu rồi, thưa ông?
- Chúng tôi chưa chọn được ai cả dù có cả chục cầu thủ đến thử việc. Mới đây chúng tôi chấm được một tiền đạo nhưng anh ta yêu cầu ký hợp đồng ngay và phía SHB Đà Nẵng không đáp ứng nên đã đi tìm cơ hội ở CLB khác. Hiện tại có 3 cầu thủ ngoại đang thử việc và họ đều là tiền đạo. Ban huấn luyện cũng xác định chỉ thử việc tiền đạo.
* Trận đấu tới gặp Đồng Tháp được đánh giá là cơ hội để SHB Đà Nẵng tiếp đà chiến thắng. Ông có nghĩ như vậy?

-  Chúng tôi xác định Đồng Tháp là đối thủ hoàn toàn có thể giành chiến thắng, bởi dẫu sao họ cũng được đánh giá dưới cơ. Mục tiêu của SHB Đà Nẵng là giành chiến thắng ở vòng đấu tới để củng cố sự tự tin cho anh em cầu thủ, cũng như niềm tin nơi người hâm mộ.
* Thời gian qua sân Chi Lăng thưa dần khán giả. Điều này xuất phát từ thành tích yếu kém, lối chơi bất ổn hay bản sắc đang có dấu hiệu phai nhạt vì lượng cầu thủ bản địa ít, thưa ông?
- Nguyên nhân cơ bản vẫn là thành tích kém và chất lượng trận đấu. Hơn nữa, chất lượng sân bãi, chỗ ngồi không chu đáo cũng là vấn đề của chúng tôi. Như mọi người biết, hiện tại sân Chi Lăng chỉ thi đấu tạm bợ, mái che hỏng và các công trình phụ đã xuống cấp…
Còn chuyện bản sắc của đội bóng phai nhạt thì chưa thể khẳng định được vì đó là vấn đề không dễ mất đi một sớm một chiều.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Phạm Tâm (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*