Ông Alfred Riedl bất ngờ khi HLV Hữu Thắng từ chức

Ông Alfred Riedl bất ngờ khi HLV Hữu Thắng từ chức

Thứ Năm, 07/09/2017 18:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Alfred Riedl, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam bất ngờ khi Thể thao & Văn hóa chia sẻ thông tin học trò cũ Nguyễn Hữu Thắng từ chức sau thất bại của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 29.
“Tôi không theo dõi tất cả các trận đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 29 nhưng khá bất ngờ khi đội U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng đấu bảng và không thể lọt đến vòng bán kết. Bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ tài năng và lần gần nhất tôi được xem các cầu thủ Việt Nam thi đấu là tại AFF Suzuki Cup 2016.
Tôi không có điều kiện xem các cầu thủ Việt Nam thi đấu liên tục và cũng không biết rằng học trò cũ của tôi Hữu Thắng đã từ chức, không còn làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, nhưng đó là bóng đá”, HLV Alfred Riedl khẳng định như vậy với Thể thao & Văn hóa chiều 7/9 khi trao đổi qua email.
Sau khi kết thúc hợp đồng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Indonesia hồi cuối năm 2016 khi đội bóng xứ Vạn đảo giành ngôi á quân AFF Suzuki Cup, HLV Alfred Riedl đã về quê nhà Áo để nghỉ ngơi. Vị HLV 68 tuổi này (2/11/1949) hiện dành nhiều thời gian cho gia đình và thú vui thứ hai sau bóng đá, đó là golf.
“Tôi hiện đang rất khỏe mạnh, dành thời gian chơi golf 6 ngày/tuần và tận hưởng cuộc sống. Trong 3 tháng qua, tôi đã từ chối lời mời từ 3 CLB ở Indonesia nhưng sang năm 2018, nếu nhận được lời mời từ một CLB hoặc Liên đoàn bóng đá nào đó ở khu vực châu Á thì tôi sẽ không từ chối nữa. Tôi tự hào vì có một khoảng thời gian dài cộng tác với VFF và bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam và VFF đã thay đổi nhiều so với trước đây và hoàn toàn có cơ hội vươn lên vị trí số 1 ở khu vực Đông Nam Á trong tương lai”, ông Alfred Riedl nói.
HLV Alfred Riedl chưa nghỉ hưu, để ngỏ khả năng quay lại Việt Nam

HLV Alfred Riedl chưa nghỉ hưu, để ngỏ khả năng quay lại Việt Nam

HLV Alfred Riedl không được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) gia hạn hợp đồng sau AFF Suzuki Cup 2016 nhưng vẫn để ngỏ khả năng làm việc tại Đông Nam Á và Việt Nam là một điểm đến thú vị.
HLV Alfred Riedl không còn xa lạ gì với bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là bóng đá Việt Nam 3 giai đoạn làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong khoảng thời gian từ 1998 đến 2008. Ngoài ra, ông Riedl còn làm GĐKT, HLV trưởng đội tuyển Lào, Indonesia.
Tại Việt Nam, ông Alfred Riedl nổi tiếng với câu nói: “Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc!” và ông thầy này coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình khi có nhiều bạn bè ở dải đất hình chữ S, đặc biệt ông vẫn đang sống và làm việc hoàn toàn bình thường với một quả thận được một người Việt Nam hiến tặng.
Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, HLV Mai Đức Chung chỉ tạm thời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam 1 trận, gặp Campuchia tại vòng loại ASIAN Cup 2019, VFF vẫn đang tìm kiếm một HLV mới cho đội tuyển quốc gia.
Nhiều khả năng, sau buổi làm việc ngày 12/9 tới, phương án sử dụng HLV ngoại hay nội thời điểm này với đội tuyển quốc gia mới được quyết định.
Hiền Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay