NÓNG: Tương lai của Văn Hậu sẽ được quyết định trong tuần này

Thứ Năm, 30/04/2020 22:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tương lai của Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan sẽ được quyết định trong tuần này khi mà Giám đốc kĩ thuật của SC Heerenveen, Gerry Hamstra sẽ giải quyết trường hợp các cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng ở đội bóng.
 
Văn Hậu và Filip Nguyễn thừa khát khao, vấn đề chỉ là cơ hội

Văn Hậu và Filip Nguyễn thừa khát khao, vấn đề chỉ là cơ hội

Văn Hậu đã chính thức lên tiếng cho biết nguyện vọng muốn được tiếp tục ở lại Hà Lan khoác áo Heerenveen. Filip Nguyễn cũng hơn một lần bày tỏ khao khát được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam và chỉ còn chờ ngày được cấp quốc tịch Việt Nam...
 
Tờ Fean Online của Hà Lan cho biết CLB SC Heerenveen sẽ quyết định tương lai của Đoàn Văn Hậu trong tuần này. Giám đốc kĩ thuật của SC Heerenveen, Gerry Hamstra dự kiến sẽ giải quyết trường hợp của các cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng còn lại trong đội bóng như Đoàn Văn Hậu (mượn từ Hà Nội FC) và Alen Halilovic (mượn từ AC Milan).
Đội bóng của Hà Lan vừa chia tay 2 cầu thủ là Jens Odgaard và Ricardo Van Rhijn do hết hạn hợp đồng. Trong đó, Jens Odgaard sẽ quay trở về CLB Sassuolo sau khoảng thời gian cho mượn tại Hà Lan.
bóng đá, bong da, văn hậu, van hau, doan van hau, Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen, Hà Lan, bóng đá Hà Lan, bóng đá Việt Nam
Đoàn Văn Hậu sẽ đáo hạn hợp đồng với SC Heerenveen vào cuối tháng Sáu
Tờ Fean Online cho biết nhiều khả năng SC Heerenveen sẽ chia tay với Văn Hậu, cầu thủ mới đá 4 phút ở đội một. Hợp đồng cho mượn của Văn Hậu với CLB Hà Lan sẽ đáo hạn vào cuối tháng Sáu tới, nhưng vì giải VĐQG Hà Lan mùa này bị huỷ nên giờ đây, SC Heerenveen sẽ phải thanh lọc lực lượng.
Tuy nhiên trong phát biểu mới đây của ông Gerry Hamstra, SC Heerenveen có khả năng mượn Văn Hậu thêm một mùa giải nữa. Trong những năm gần đây, SC Heerenveen đã chủ trương mượn cầu thủ để tiết kiệm ngân sách của CLB và trong mùa giải tới, đội bóng này sẽ tiếp tục làm như vậy. Do vậy, Văn Hậu vẫn cơ tia hy vọng tiếp tục chơi bóng ở Hà Lan.
“Trong những năm gần đây, CLB thường xuyên mượn cầu thủ hơn. Ngày nay, bạn thường thấy những cầu thủ trẻ đầu tiên chuyển tới AC Milan và sau đó được đội bóng khác mượn. Bây giờ, cách làm này chính là mô hình đem lại doanh thu cho những CLB lớn. Những đội bóng như chúng tôi do vậy lập tức đạt thoả thuận mượn cầu thủ”, ông Gerry Hamstra tuyên bố.
bóng đá, bong da, văn hậu, van hau, doan van hau, Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen, Hà Lan, bóng đá Hà Lan, bóng đá Việt Nam
Văn Hậu chủ yếu đá cho đội trẻ của SC Heerenveen

“Chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục mượn cầu thủ ở mùa giải tới bởi vì ngân quỹ của chúng tôi không phải là vô tận. Chúng tôi cần phải xoay sở với ngân sách khi mà SC Heerenveen không phải là đội bóng giàu có nhất. Chúng tôi sẽ phải xem xét tác động của dịch COVID-19 đối với tình hình tài chính của CLB trong thời gian này. SC Heerenveen cần phải ứng phó sáng tạo”, ông Gerry Hamstra tuyên bố.
Trong khoảng thời gian ở Hà Lan, Đoàn Văn Hậu chủ yếu chơi cho đội trẻ của SC Heerenveen. Anh mới ra sân 4 phút cho đội một của SC Heerenveen tại Cúp quốc gia Hà Lan. Văn Hậu được SC Heerenveen mượn về để đá dự bị cho hậu vệ trái Lucas Woudenberg. Tuy nhiên khi mùa giải diễn ra, Văn Hậu đã trở thành sự lựa chọn số 3 ở vị trí này do HLV Johnny Jansen nhiều lần sử dụng hậu vệ phải Sherel Floranus ở vị trí hậu vệ trái.
Chắc chắn trong mùa Hè này, SC Heerenveen sẽ tìm cách bổ sung 1 hậu vệ trái nữa. Văn Hậu có tiếp tục được mượn hay không, điều đó phụ thuộc vào những tính toán của SC Heerenveen và cả Hà Nội FC.
Danh sách cầu thủ đáo hạn hợp đồng với SC Heerenveen trong Hè này: Sven Botman (mượn từ Ajax), Jens Odgaard (mượn từ Sassuolo), Alen Halilovic (mượn từ AC Milan), Daniel Hoegh (ra đi theo dạng tự do), Trevor Doornbusch (ra đi theo dạng tự do), Đoàn Văn Hậu (mượn từ Hà Nội FC), Ricardo van Rhijn (ra đi theo dạng tự do)
Sơn Tùng
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*