Nỗi đau của HLV Huỳnh Đức

HLV Huỳnh Đức cho rằng V-League có một số trọng tài hợp thành nhóm và thách BTC dám mổ băng phạt nguội những lỗi sót thẻ của trọng tài Nguyễn Hiền Triết Ảnh: Lê Phi

Nỗi đau của HLV Huỳnh Đức

Thứ Tư, 01/11/2017 09:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nỗi đau của HLV Huỳnh Đức sau trận thua Quảng Nam không chỉ là vấn đề trọng tài mà ở đó, vị thuyền trưởng của SHB Đà Nẵng đang trải qua thất bại toàn diện trong suốt 10 năm dẫn dắt đội bóng bên bờ sông Hàn.
Từ nỗi đau trọng tài...
Trong 3 năm trở lại đây, những trận đấu của SHB Đà Nẵng và Quảng Nam luôn quyết liệt, cho dù đó là các trận đấu chính thức hay giao hữu. Bởi lẽ, với những đội bóng cùng chung nhà tài trợ, họ luôn thi đấu để chứng tỏ giá trị, thương hiệu của mình.
Ở trận đấu trên sân Hòa Xuân, trước khi Gramoz Kurtaj nhận thẻ đỏ, diễn biến trận đấu không có gì để nói. Đó là thế trận ăn miếng trả miếng được hai bên tạo ra. Tuy nhiên, mọi chuyện đi quá tầm kiểm soát của HLV Huỳnh Đức khi SHB Đà Nẵng liên tục nhận 2 thẻ đỏ của Gramoz và Đỗ Merlo vì lỗi hành vi.
Một trận thua không ảnh hưởng nhiều đến vị trí của đội chủ sân Hòa, nhưng thua một đội bóng được xem là “đàn em” thì khó nuốt trôi. Chấp nhận đội đá dở thì thua song HLV Huỳnh Đức còn đau nỗi đau trọng tài.
“Trọng tài đã phá vỡ cuộc chơi khiến cho trận đấu không còn hấp dẫn. Khi mất người chúng tôi thua thiệt, sự nôn nóng khiến các cầu thủ tiếp tục bị thẻ. Tôi chấp nhận cuộc chơi như vậy bởi tôi biết cuộc chơi là gì, và vì tôi đã làm việc ở V-League được 10 năm rồi. Chúng tôi biết đang đứng ở đâu và họ đang làm gì. Tôi nghĩ khán giả và truyền thông cũng thấy những điều đó. Nói về trọng tài thì như Minh Phương đã nói, cuộc chơi thì phải chấp nhận. Những người trong nghề của chúng tôi buộc phải lên tiếng vì có những cái quá đáng”, cựu tuyển thủ quốc gia than thở về trọng tài.
... đến nỗi đau cá nhân
Nỗi đau trọng tài là vết thương hiện hữu, nhưng sâu trong đó, HLV Huỳnh Đức còn đau nỗi đau của bản thân. Đó là thêm một mùa giải thất bại và SHB Đà Nẵng trải qua mùa giải thứ 5 liên tiếp không giành được bất cứ danh hiệu nào. Với một đội bóng có truyền thống cũng như bề dày thành tích ở kỷ nguyên V-League thì những kết quả đó chẳng khác nào là nỗi đau khôn nguôi.
“Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng vì toàn đội đã làm không tốt nhiệm vụ của mình. Đây thật sự là một mùa giải không may mắn của SHB Đà Nẵng. Dù chưa giành được kết quả như đề ra, nhưng tinh thần của các cầu thủ rất tốt. Mọi người vẫn chiến đấu và làm việc hết mình. Bản thân tôi cũng làm việc đến nơi đến chốn, sau mùa giải chúng tôi sẽ tính toán lại. Một lần nữa, tôi thành thật xin lỗi người hâm mộ đội bóng”, HLV Huỳnh Đức bày tỏ.
SHB Đà Nẵng 0-2 Quảng Nam: 'Cuộc chơi của... trọng tài'

SHB Đà Nẵng 0-2 Quảng Nam: 'Cuộc chơi của... trọng tài'

Thua trận khá tức tưởi, HLV Huỳnh Đức cho rằng, trọng tài đã phá nát trận đấu và đâu đó hình thành nhóm trọng tài có quan hệ với các đội bóng khiến các trận đấu khó công bằng.
Trước thành tích nghèo nàn đó, HLV Huỳnh Đức cũng bình thản đón nhận mọi thứ. “Hiện tại chưa có thông tin gì là lãnh đạo sa thải tôi cả, nhưng nếu tôi rời SHB Đà Nẵng thì cũng không phải chuyện gì đáng buồn. Tuy vậy, tôi cảm thấy tiếc khi chưa cống hiến hết những gì cho bóng đá Đà Nẵng. Tôi đã làm hết mình rồi còn mọi chuyện chờ sau giải sẽ giải quyết”, cựu tuyển thủ quốc gia này sẵn sàng đón nhận mọi thử thách phía trước.
Nam Giao
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi