Người bạn 40 năm tại Hàn Quốc bật mí về triết lý bóng đá của HLV Park Hang Seo

Thứ Sáu, 20/12/2019 16:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một người bạn thân của HLV Park Hang Seo đã bật mí nguyên nhân khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc biết cách khích lệ tinh thần của các học trò.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park bật khóc khi gặp mẹ, Quang Hải từ chối sang Nhật thi đấu

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park bật khóc khi gặp mẹ, Quang Hải từ chối sang Nhật thi đấu

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park bật khóc khi gặp mẹ, Quang Hải từ chối sang Nhật thi đấu
Một trong những nguyên nhân giúp HLV Park Hang Seo giành được thành công với bóng đá Việt Nam, đó là bởi ông biết cách tạo động lực cho các cầu thủ của mình. Mới đây, một người bạn thân của HLV Park tại Hàn Quốc, bác sĩ Oh Se-kwang đã bật mí lý do vì sao ông Park lại thành công trong việc khích lệ các học trò của mình.
Bác sĩ Oh Se-kwang hiện đang sống và làm việc tại Tongyeong (Hàn Quốc). Ông có tình bạn 40 năm với HLV Park Hang Seo. Khi HLV Park cùng với các cầu thủ U23 Việt Nam tới Tongyeong, ông Oh Se-kwang cùng với nhiều người dân Hàn Quốc đã nhiệt tình đón tiếp. 
Park Hang Seo, U23 Việt Nam, Son Heung Min, Olympic Tokyo 2020, U23 châu Á 2020
Bác sĩ Oh Se-kwang và HLV Park Hang Seo
“HLV Park Hang Seo là người trong sáng và chân thành. Ông ấy đối xử với người khác bằng sự tin tưởng, cởi mở”, ông Oh Se-kwang chia sẻ trước báo chí Hàn Quốc.
“HLV Park Hang Seo rất thích câu nói của vị tướng hải quân nổi tiếng của Triều Tiên, Yi Sun-shin “Ai muốn sống sẽ chết, ai chuẩn bị chết sẽ sống”. Điều đó khái quát phần nào quyết tâm trong bóng đá của ông Park”.
Câu nói nổi tiếng trên được danh tướng Yi Sun-shin hét lên trong trận hải chiến nổi tiếng Myeongnyang diễn ra vào năm 1597, khi vị tướng này cùng binh lính của mình đối mặt với kẻ thù là hạm đội hải quân Nhật Bản đông gấp nhiều lần. Với câu nói truyền cảm hứng của mình, Yi Sun-shin cùng với hải quân Triều Tiên đã giành thắng lợi, làm nên chiến thắng vẻ vang, lưu danh vào sử sách.
Park Hang Seo, U23 Việt Nam, Son Heung Min, Olympic Tokyo 2020, U23 châu Á 2020
HLV Park Hang Seo được chào đón tại Tongyeong 
Bác sĩ Oh Se-kwang cũng tiết lộ về tình bạn 40 năm của mình với HLV Park Hang Seo. Ông Oh Se-kwang trước đây làm bác sĩ cho đội bóng Kookmin Bank FC (Seoul). Do vậy mà Oh Se-kwang có cơ hội làm quen và kết bạn với HLV Park Hang Seo vào năm 1978. Trong thời gian làm HLV ở Hàn Quốc, ông Park đã nhiều lần được bác sĩ Oh Se-kwang giúp đỡ. Bất kể ông Park dẫn dắt đội bóng nào, bác sĩ Oh Se-kwang luôn hết lòng ủng hộ.
Đây cũng không phải lần đầu HLV Park tới Tongyeong. Còn nhớ sau khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á 2018, ông Park đã sang Tongyeong để thăm người bạn lâu năm của mình.

Park Hang Seo, U23 Việt Nam, Son Heung Min, Olympic Tokyo 2020, U23 châu Á 2020
HLV Park Hang Seo gặp lại người bạn lâu năm của mình
Bác sĩ Oh Se-kwang tỏ ra vui mừng khi lần này, ông Park cùng U23 Việt Nam đến tập huấn tại Tongyeong: “Tôi rất vui mừng khi U23 Việt Nam và HLV Park đến Hàn Quốc tập huấn. Tôi càng vui sướng hơn khi nơi mà họ đến lại là Tongyeong, chỗ tôi sinh sống. Chúng tôi sẽ làm hết sức để hỗ trợ họ”.
“Tôi rất vui khi ông Park viết nên một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam và được gọi là người hùng với những thành tích tuyệt vời ở những giải đấu gần đây. Cơn sốt mà ông Park tạo ra ở Việt Nam luôn là chủ đề được bàn tán sôi nổi ở Hàn Quốc”.
Hôm qua, U23 Việt Nam có trận đấu tập với các cầu thủ sinh viên đại học Yeungnam tại sân vận động Tongyeong (Hàn Quốc). Đây là một trong số những trận đấu tập của U23 Việt Nam trong đợt tập huấn ở Hàn Quốc trước thềm VCK U23 châu Á 2020.
Theo tờ Busan của Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ đá tập với CLB Busan Transportation Corporation vào ngày 21/12 tới.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7